Đảng Dân chủ thiên tả và kẻ thù nước Mỹ đang ra sức chống phá cuộc bầu cử.  Nhưng với những nước cờ cao tay của T T Trump đưa ra cũng có thể đáp trả lại bọn chúng

Đơn giản, Tổng thống Trump là một vị Tổng thống của Luật pháp và Trật tự.

Ngày 23/8, chỉ một ngày trước khi đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa bắt đầu. Với nước cờ cao tay Tổng thống Trump đã tổ chức một sự kiện lớn hoan nghênh Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho phép sử dụng khẩn cấp huyết tương bệnh nhân COVID-19 đã khỏe mạnh trong điều trị.  Vài giờ sau đó, thông tin chính quyền Tổng thống Trump đang cân nhắc đẩy nhanh thử nghiệm vaccine để có và tung ra trước bầu cử tháng 11.

Sau khi lên tiếng về việc Đảng Dân chủ có thể làm giả phiếu bầu nếu bầu cử qua thư, Tổng thống Trump với nước cờ cao tay tiếp tục gây sốc bằng phát ngôn liên quan đến vaccine: “Các phần tử thuộc Nhà nước Ngầm tại FDA đang cố gắng ngăn cản các công ty thử nghiệm vaccine. Họ đang tìm cách trì hoãn vaccine tới sau ngày bầu cử 3-11”, ông Trump viết trên Twitter ngày 22/8.

Theo tờ Bloomberg, chính quyền Tổng thống Trump đang nỗ lực cắt giảm đáng kể thời gian cần thiết để phát triển vaccine coronavirus, với mục tiêu tạo đủ liều cho hầu hết người Mỹ vào cuối năm nay.

Được gọi là “Warp Speed”, chiến dịch này sẽ tập hợp các công ty dược phẩm tư nhân, cơ quan chính phủ và quân đội để cố gắng cắt giảm thời gian phát triển vaccine xuống còn 8 tháng.

Trong vài tuần qua, chính quyền Tổng thống Trump đã tích cực thúc  đẩy việc cung cấp vaccine vào ngày 1/11 trên toàn nước Mỹ. Vậy tại sao lại chọn ngày 1/11 để cung cấp vaccine?

Câu trả lời là: Ngày 1/11 quan trọng vì ngày đó chỉ cách cuộc bầu cử (3/11) có 2 ngày. Chiến dịch Warp Speed ​​bề mặt liên quan đến vaccine, nhưng thực tế Tổng thống Trump không thực sự “ hùa” với Big Pharma – nơi có các tập đoàn công nghiệp sản xuất vaccine đầy tai tiếng.

Mà Tổng thống Trump đã dựa vào chiến dịch này để giữ gìn an ninh quốc gia, bằng cách điều quân đội có mặt ở mọi thành phố lớn trên nước Mỹ trong nỗ lực khôi phục pháp quyền, bắt giữ những kẻ khủng bố cánh tả và những kẻ phản quốc.

Ngày 27/3/2020, Tổng thống Trump đã ban hành sắc lệnh hành pháp, cho phép Ngủ Giác đài huy động các cựu quân nhân Mỹ và thành viên của lực lượng dự bị, và Vệ binh Quốc gia nước này quay trở lại làm nhiệm vụ thường trực tăng cường cho các binh lính đang tham gia chiến dịch chống đại dịch COVID-19 của quân đội.

Lực lượng Dự bị Thường trực Cá nhân (Individual Ready Reserve) bao gồm các cựu quân nhân, và thành viên thuộc Lực lượng Dự bị Động viên, những người được xem là đã ra khỏi quân đội và hiếm khi đượctái triệu tập.

Những quân nhân dự bị này sẽ được điều động  như một phần của lực lượng bảo vệ quốc gia chống lại các nhóm khủng bố Antifa, Black Lives Matter. Tất cả những điều này có thể giải thích lý do tại sao Tổng thống Trump thúc đẩy việc cung vaccine vào ngày 1/11, trong đó quân đội được điều tới toàn quốc để “phân phối” vaccine.

Đây dường như là một kế hoạch cực kỳ táo bạo, “trên cơ” những bộ óc thủ đoạn mưu mô của Dân chủ cánh tả cực đoan – như là một cách để phân bổ quân đội trên khắp đất nước trong ngày bầu cử, để chuẩn bị cho việc áp dụng Đạo luật Phục sinh ngay sau cuộc bầu cử.

Cùng với làn sóng liên tiếp các Hiệp hội cảnh sát Mỹ lên tiếng ủng hộ Tổng thống Donald Trump, có thể nói Đảng Dân chủ đang cùng đường làm liều. Nói cách khác, Đảng Dân chủ đang bị gậy ông đập lưng ông, và nói ví von hơn, họ đang nhảy “điệu nhạc” đúng theo  những nước cờ cao tay mà nhà i “soạn nhạc tài ba“ Donald Trump đã tung chiêu .

Tổng thống Trump – chiến binh cô đơn: “Dập tắt nhanh chóng” bạo động

Tất nhiên, tất cả những hành động trên đều bị nước cờ cao tay của Tổng thống Donald Trump ngăn cản.

Tờ Politico đưa tin, ngày 10/9, Tổng thống Trump đe dọa sẽ “dập tắt … rất nhanh chóng” các cuộc bạo động vào đêm bầu cử (3/11), nếu các đảng viên Đảng Dân chủ bất bình xuống đường sau chiến thắng của ông.

https://www.politico.com/news/2020/09/11/trump-election-night-riots-412323

Nhận xét này được đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình Fox News là Jeanine Pirro, trong đó Tổng thống Trump được hỏi rằng sẽ phản ứng như thế nào trước các vụ bạo động nếu  ông được tuyên bố là người chiến thắng vào ngày 3/11.

Tổng thống trả lời: “Chúng tôi sẽ hạ gục họ rất nhanh nếu họ làm vậy. Chúng tôi có quyền làm điều đó. Chúng tôi có đủ quyền lực để làm điều đó, nếu chúng tôi muốn… Hãy nhìn xem, nó được gọi là sự nổi dậy.

Chúng tôi chỉ cần gửi, và chúng tôi làm điều đó, rất dễ dàng. Ý tôi là, nó rất dễ dàng. Tôi không muốn làm điều đó bởi vì không có lý do gì, nhưng nếu buộc chúng tôi phải làm như vậy, chúng tôi sẽ làm điều đó và giải quyết vấn đề trong vòng vài phút”.

Tổng thống Trump dường như đang đề cập đến Đạo luật Khẩn cấp quốc gia – một đạo luật có từ năm 1807 – cho phép Tổng thống triển khai quân đội trong nước để thực thi trong một số trường hợp khẩn cấp. Nói cách khác, Tổng thống Trump đang tuyên bố rằng, ông sẽ triển khai quân đội để chấm dứt các cuộc nổi dậy.

Đã có nhiều các phân tích, bình luận sau tuyên bố này của Tổng thống Trump. Một trong số đó là Tổng thống Trump sẽ đưa ra Đạo luật Phục sinh ngay sau cuộc bầu cử. Điều đó cho phép Tổng thống sẽ viện dẫn quyền hành pháp của Tu chính án thứ Mười Bốn, trong đó khoản 3 có ghi rằng:

“Những ai với tư cách là thành viên của Quốc hội, hoặc một quan chức của Hoa Kỳ, hoặc một thành viên của một cơ quan lập pháp của bang, hoặc quan chức hành chính hay tư pháp của bất cứ một bang nào đã tuyên thệ ủng hộ Hiến pháp của Hoa Kỳ nhưng lại tham gia các cuộc nổi dậy hay phiến loạn chống lại Hiến pháp hoặc trợ giúp hay ũy lạo kẻ thù, thì không thể là thượng nghị sĩ hoặc hạ nghị sĩ trong Quốc hội, hoặc đại cử tri để bầu Tổng thống và Phó Tổng thống, hoặc phụ trách một cơ quan dân sự hay quân sự nào của Hoa Kỳ hay của một bang nào đó. Nhưng Quốc hội có thể với 2/3 số phiếu của hai phần ba thành viên mỗi Viện để bác bỏ sự nghiêm cấm nói trên”.

https://vi.wikisource.org/wiki/Trang_Ch%C3%ADnh

Tu chính án thứ Mười bốn được phê chuẩn vào năm 1868, ngay sau cuộc Nội chiến. Tổng thống Trump có thể sử dụng Tu chính án này để ra lệnh bắt giữ hàng loạt những kẻ phản quốc, trong khi tước bỏ phiếu bầu của Đại cử tri đoàn từ các bang tham gia vào cuộc nổi dậy công khai chống lại Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

Điều đó có nghĩa là Tổng thống Trump có quyền bãi bỏ quyền lực của các thống đốc, thị trưởng, thẩm phán, nhà lập pháp hoặc lãnh đạo quân đội đã cấp “viện trợ hoặc ủy lạo” cho cuộc nổi dậy/phiến loạn chống lại Hoa Kỳ.

Điều đó cũng đồng nghĩa các Thống đốc Đảng Dân chủ là Gavin Newsom (California), Kate Brown (Oregon), Jay Inslee (Washington) và Andrew Cuomo (New York), cùng nhiều thị trưởng cánh tả như Ted Wheeler (Portland), Lori Lightfoot (Chicago) và Bill de Blasio của (New York City) sẽ bị tước bỏ quyền lực.

Tổng thống Trump có thể sẽ tuyên bố trước tiên rằng, một cuộc nổi loạn bất hợp pháp trên toàn nước Mỹ đang diễn ra, và sau đó triển khai quân đội để dập tắt bạo loạn và khôi phục chế độ pháp quyền.

Tình trạng bạo lực cực đoan, và vô chính phủ tại những tiểu bang do Đảng Dân chủ điều hành như hiện nay, và có thể sẽ xảy ra dữ dội  hơn ngay sau cuộc bầu cử, sẽ mang lại cho Tổng thống Trump một lý do xác đáng để ông tuyên bố điều quân đội tới các tiểu bang nổi loạn này.

Đây không phải là hành động “thiết quân luật” vì Tổng thống Trump vẫn nắm quyền lãnh đạo đất nước, và nước Mỹ không phải được điều hành bởi một vị tướng lãnh quân đội. Đúng hơn, quân đội đang được triển khai như một công cụ của Tổng thống để trấn áp các cuộc nổi dậy bất hợp pháp.

Những kẻ cánh tả cực đoan đang điên cuồng thiêu rụi, đập phá, dỡ bỏ mọi thứ của nước Mỹ, từ cơ sở kinh doanh đến các di tích lịch sử, quấy phá các nơi tổ chức bầu cử, và manh nha lật đổ nền cộng hòa để thay thế chế độ xã hội chủ nghĩa cộng sản toàn trị – sẽ bị dẹp bỏ.

Đương nhiên, một khi các cuộc bạo loạn bị dẹp bỏ, việc triển khai quân đội này sẽ chấm dứt, và nước Mỹ trở lại một xã hội dân sự. Tuy nhiên, thế lực Nhà nước Ngầm như Big Media, Big Tech sẽ không khoanh tay ngồi yên một khi Tổng thống Trump khởi động Đạo luật Phục sinh.

Theo Xuân Trường