Với  cao trào kịch tính xãy ra dồn dập trong mấty ngày nay .Qua những bằng chứng phản quốc đang nắm trong tay , TT Trump có thể ban bố Tình Trạng Khẩn Cấp Quốc Gia bất cứ lúc nào , từ nay cho đến trước ngày 20/1 , chậm nhất là 23h ngày 19/1/2021 !
Khi đất nước hỗn loạn , Tình trạng Khẩn Cấp được ban hành . Theo Hiến Pháp , Tổng Thống có quyền kéo dài nhiệm kỳ của mình thêm 1 năm nữa ! Thật là cao trào kịch tính
Trong lịch sử Nước Mỹ , đã từng có đến 3 Tổng Thống đã nhậm chức không theo ngày qui định thông lệ. Rất có thể lần thứ 4 sẽ xảy ra , và lần này Tổng Thống nhậm chức muộn là Donald Trump ! Cũng thật là là cao trào kịch tính
Câu Twitter của TT Trump ngày hôm qua : “Tôi không tham gia lễ nhậm chức ngày 20/1” , là không ngoài cái nghĩa này !
Từ thông điệp này đã thấy rõ : Ngày 20/1/2021 chưa phải là ngày nhậm chức Tổng Thống ! Và cũng từ đây suy luận : Từ nay đến trước ngày 20/1 , chắc chắn sẽ có “sự cố” Khẩn Cấp Quốc Gia , để ngày 20/1 không thể diễn ra Lễ Nhậm chức Tổng Thống !
Hôm qua Ngoại trưởng Pompeo đã đăng hình trong đoạn Twitter : “Rất vinh dự được làm việc cùng @DNI_Ratcliffe và @WHNSC Robert O’Brien . Những người yêu nước vĩ đại, những người đang làm việc mỗi ngày để làm cho nước Mỹ và thế giới an toàn hơn và thịnh vượng hơn.”
Rất nên lưu ý buổi “làm việc” ấn tượng của bộ 3 “Ngoại trưởng Pompeo – Giám đốc Cơ quan Tình Báo Quốc gia Ratcliffe – Cố vấn An ninh Quốc Gia Robert O’Brien . Quả bom tình báo về bằng chứng phản quốc có thể nổ ra bất cứ lúc nào !
Hôm qua Luật sư Sidney Powell đã viết trên Parler:
“Tổng thống Trump phải sử dụng Quyền hạn Khẩn cấp Quốc Gia của mình theo Sắc lệnh Hành pháp 13848 , về Can thiệp bầu cử để giải quyết tất cả những vấn đề đang diễn ra.
Họ đã tấn công toàn bộ đất nước bằng nhiều hành động chiến tranh khác nhau và chúng ta đã không đáp trả. Ông không thể cho phép cuộc đảo chính này được thực hiện thông qua gian lận. Ông phải có nghĩa vụ pháp lý bảo vệ Hiến pháp và nền Cộng hòa này.”
NHỮNG ĐIỀU BÍ ẨN HIỆN NAY !
1- Khi Chủ tịch Thượng Viện Mike Pence vừa gõ búa kết thúc việc XÁC NHẬN CỦA QUỐC HỘI cho Biden thắng cử , thì cũng là lúc Pelosi , Schumer giật mình và vội vàng vận động sử dụng Tu Chính Án 25 để cách chức TT Trump ?
2- Tại sao Quốc Hội đã xác nhận Biden -Kamala thắng cử , nhưng đã 4 ngày trôi qua cả Biden lẫn Kamala cả hai vẫn không lên tiếng và cũng không dám tuyên bố xác nhận ?
3- Các Cựu TT Clinton , Bush , Obama vẫn hoàn toàn im lặng , không lên tiếng

chúc mừng
4- Nếu Biden là Tổng thống đắc cử thì theo nguyên tắc phải vào Toà Bạch Ốc hội kiến Tổng thống sắp mãn nhiệm Trump . Tại sao Biden vẫn không lên tiếng yêu cầu , trong khi thời gian chỉ vỏn vẹn 10 ngày nữa ?
Một sự bí ẩn hết sức kỳ lạ đang bao trùm trên thượng trần chính trị Mỹ lúc này !
Một không khí ngưng đọng đến nghẹt thở , báo hiệu một cú nổ long trời lở đất sắp xảy ra !
Trần Ngọc Giàu
                                                                                          Trần Ngọc Giàu
Rất cao trào và vô cùng kịch tính !
Ngoại trưởng Mike Pompeo thông báo Hoa Kỳ sẽ dỡ bỏ những hạn chế tự áp đặt đối với quan hệ Hoa Kỳ – Đài Loan trong nhiều thập kỷ qua. Bắt đầu từ bây giờ, mối quan hệ này sẽ không cần và không còn bị trói buộc nữa.
Giờ bạn hiểu vì sao Mike Pompeo là Top 2 trong số các chiến lược gia xuất sắc nhất trong các chiến lược gia có tiếng trên Thế giới chứ ? Chuẩn bị thôi , USS Theodore Roosevelt (CVN-71) nằm ở cửa ngõ ra vào biển Đông hơn 10 ngày nay là biết sắp chiến rồi.
   Sam Hoang luu