Ứng viên bầu cử Tổng thống Mỹ Joe Biden gây xôn xao khi tuyên bố “ước tính 200 triệu người Mỹ sẽ chết vì COVID-19 ngay khi ông kết thúc bài phát biểu.

Joe  Biden khiến nhiều người lo ngại về độ minh mẫn của ông 

Theo RT, ứng viên 78 tuổi có thể lỡ lời nói nhầm 200 triệu người người Mỹ sẽ chết vì COVID-19, nhưng thực tế con số ước tình chỉ quãng 200 ngàn người

Cách đây vài tháng, ông Biden từng đưa ra tuyên bố tương tự khi nói rằng “hơn 120 triệu người Mỹ đã tử vong vì COVID-19”, trong khi con số thực tế ít hơn 1.000 lần.

Hồi tháng 2, ông Biden thậm chí còn nói rằng “150 triệu người Mỹ đã chết vì bạo lực súng đạn kể từ năm 2007”, nhưng con số này cực kì phi lí vì tương đương gần một nửa dân số Mỹ.

Các phát ngôn khó hiểu của ông Biden khiến nhiều người lo ngại về độ minh mẫn của ứng viên U80.

Phát biểu tại Philadelphia hôm Chủ nhật (20/9), ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã khiến những người tham dự buổi vận động tranh cử không khỏi ngạc nhiên khi đưa ra tuyên bố sốc về số người chết vì COVID-19.

“Người ta ước tính rằng 200 triệu người sẽ chết, có thể ngay sau khi tôi kết thúc bài phát biểu này”, ông Biden nhấn mạnh.

Tổng thống Donald Trump cũng nhiều lần công kích đối thủ và cho rằng ông Biden không còn đủ tỉnh táo để làm lãnh đạo. Thậm chí, ông Trump còn cáo buộc ông Biden sử dụng chất kích thích để cải thiện khả năng diễn thuyết trước đám đông.

Theo Reuters-TPO