80 / 100
Ông Donald Trump ra mắt nền tảng truyền thông mới của riêng mình, sau vài tháng ông bị Twitter, Facebook, YouTube và Snapchat phong toả chuyện tương tác với dân chúng
Ông Donald Trump ra mắt nền tảng truyền thông mới
Ông Donald Trump ra mắt nền tảng truyền thông mới

Ông Donald Trump ra mắt nền tảng truyền thông mới

Chỉ sau vài tháng ông Trump bị cấm  đoán và biến mất khỏi các trang mạng xã hội như Twitter và Facebook, YouTube và Snapchat. Hôm thứ Ba 5/4/2021.  TT Trump đã ra mắt trang mạng xã hội mới. Ở trang web này cho phép ông giao tiếp trực tiếp với những người theo dõi của mình thông qua bình luận, hình ảnh và video
Bạn có thể tìm thấy trang web “Từ Bàn làm việc của Donald J. Trump” tại đây.

Công nghệ này dường như được cung cấp bởi Campaign Nucleus— “hệ sinh thái kỹ thuật số được tạo ra để quản lý hiệu quả các chiến dịch và tổ chức chính trị”, được tạo ra bởi người quản lý chiến dịch cũ của anh, Brad Parscale.

Nền tảng này cho phép những người theo dõi chia sẻ bài đăng của TT Trump lên các trang mạng xã hội, nhưng không bao gồm tính năng cho phép người dùng trả lời hoặc tương tác trực tiếp với các bài đăng của Trump.

Nền tảng truyền thông mới của ông Trump hiện nay chỉ tương tác một chiều 

“Đây chỉ là cách liên lạc một chiều”, một nguồn tin quen thuộc với không gian nói với Fox News. “Hệ thống này cho phép Trump giao tiếp với những người theo dõi mình.”

Nền tảng mới của Trump xuất hiện hôm thứ Ba, sau khi các cố vấn nói với Fox News rằng cựu tổng thống có kế hoạch “tiến lên” để tạo ra một nền tảng truyền thông xã hội của riêng mình sau khi bị cấm sử dụng Facebook, Twitter, Instagram, YouTube và Snapchat sau cuộc bạo động ở Capitol.

Cố vấn cấp cao Jason Miller nói với Fox News: “Trang web của Tổng thống Trump là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để tìm những tuyên bố và điểm nổi bật mới nhất của ông trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông, nhưng đây không phải là một nền tảng truyền thông xã hội mới. “Chúng tôi sẽ có thêm thông tin về mặt đó trong tương lai rất gần.”

Việc khai triển nền tảng này cũng diễn ra chỉ một ngày trước khi Ban Giám sát của Facebook dự kiến ​​sẽ công bố quyết định của mình về việc có tạm dừng vô thời hạn Trump khỏi Facebook và Instagram hay không.

Vào tháng 1, hội đồng quản trị đã chấp nhận một trường hợp giới thiệu từ Facebook để xem xét lệnh cấm, cũng như đưa ra các khuyến nghị chính sách về việc tạm ngừng khi người dùng là một nhà lãnh đạo chính trị.

Facebook chuyển sang chặn Trump “vô thời hạn” sau cuộc bạo động ngày 6 tháng 1 ở Điện Capitol Hoa Kỳ, với Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg nói rằng họ “tin rằng rủi ro khi cho phép Tổng thống tiếp tục sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong thời gian này đơn giản là quá lớn.”

Bất chấp quyết định của Facebook hôm thứ Tư, một phát ngôn viên của Twitter nói với Fox News rằng Trump sẽ bị đình chỉ vĩnh viễn khỏi việc đăng tweet.

Người phát ngôn của Facebook từ chối bình luận về nền tảng mới của Trump. Người phát ngôn của Twitter đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Fox News.

Theo Fox news