“Tôi cảm thấy rất khỏe. Đừng sợ COVID-19, đừng để nó chi phối cuộc sống của bạn. Tôi đang cảm thấy khỏe còn hơn 20 năm trước”

Đừng sợ COVID-19
Tổng thống Donald Trump xuất viện trở về Nhà Trắng bằng trực thăng Marine One chiều tối 05/10, sau 3 ngày được theo dõi sức khoẻ. Ông đưa tay lên chào mọi người để bày tỏ sự tự tin, lạc quan và chiến thắng trước COVID-19. “Đừng sợ COVID-19”
Trước đó, vào buổi chiều cùng ngày, ông Trump cũng gửi đi thông điệp tới quốc dân Hoa Kỳ, trong đó ông viết:  “Tôi sẽ rời Trung tâm Y tế Walter Reed lúc 6h30 chiều nay. Tôi thực sự cảm thấy khoẻ! Các bạn đừng sợ Covid. Đừng để Covid lấn át cuộc sống của các bạn. Chúng ta, dưới sự lãnh đạo của chính quyền Trump, đã phát triển được một số loại thuốc cực kỳ tuyệt vời và biết được nhiều thứ (về phương pháp điều trị). Bây giờ tôi thậm chí còn cảm thấy khoẻ hơn cách đây 20 năm.”

Nhóm y tế điều trị cho ông Trump đã tổ chức họp báo bên ngoài bệnh viện Walter Reed ngay sau phát ngôn của tổng thống. Các bác sĩ xác nhận ông Trump đã không bị sốt trong hơn 72 giờ và mức oxy của ông ở mức bình thường.Tuy nhiên, các bác sĩ đã từ chối nói về nguy cơ tiềm ẩn mà căn bệnh này có thể gây ra cho phổi của tổng thống hoặc tiết lộ thời điểm ông Trump xét nghiệm âm tính lần cuối là khi nào. Tổng thống Mỹ và phu nhân được xác nhận dương tính SARS-CoV-2 ngày 1-10 và nhập viện một ngày sau đó.

Sean. P. Conley, bác sĩ trưởng của Nhà Trắng, cho biết ông Trump đã được bổ sung thêm oxy hai lần trong những ngày qua và một số liệu pháp điều trị sớm so với người thông thường.”Ông ấy có thể chưa ra khỏi vùng nguy hiểm”, bác sĩ Conley xác nhận trong cuộc họp báo rạng sáng 6-10. Ông này sau đó vội trấn an rằng tổng thống vẫn có thể xuất viện và sẽ được bảo vệ bởi đội ngũ y tế đẳng cấp thế giới ngày đêm túc trực ở Nhà Trắng.

Tại thủ đô Washington DC, theo quan sát của phóng viên Reuters, các nhân viên an ninh đã tất bật chuẩn bị đón chào sự trở về của ông chủ Nhà Trắng.

Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh. Các bác sĩ cũng đồng ý ông Trump đã có thể “về nhà”.Toà Bạch Ốc đã thông cáo là đội ngũ y tế đã đồng ý khi TT Trump làm điều này: “Các biện pháp phòng ngừa thích hợp đã được thực hiện trong việc thực hiện việc này để bảo vệ Tổng Thống và tất cả những người ủng hộ, bao gồm các trang thiết bị bảo hộ y tế (PPE). Việc diễn hành đã được đội ngũ y tế xác nhận là an toàn. ”