Mỹ cần giáo dục yêu nước cho các học sinh ở trường học nhiều hơn nữa, để trẻ em hiểu rằng nước Mỹ là một quốc gia biệt lập, tự do và công bằng.

Nước Mỹ xứng đáng để bảo vệ, duy trì. 

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 31/8, Tổng thống Donald Trump cho rằng nước Mỹ cần phải khôi phục lại “giáo dục yêu nước” tại các trường học, coi đây là cách thức để xoa dịu bất ổn ở các thành phố và chống lại “những lời dối trá” về chủ nghĩa phân biệt chủng tộc tại Mỹ.

Ông Trump đổ lỗi cho làn sóng biểu tình tại Portland, bang Oregeon và nhiều thành phố khác tại Mỹ trong vài tháng gần đây là do “học thuyết hóa tả khuynh” tại các trường học và đại học ở Mỹ. Ông chủ Bạch Ốc cũng cáo buộc đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden là người cổ súy cho hành vi đập phá, bạo lực của người biểu tình.

“Nhiều người trẻ tuổi ở Mỹ đã bị nhồi nhét những lời dối trá về một nước Mỹ xấu xa, phân biệt chủng tộc tràn lan. Thực tế, Joe Biden cùng đảng Dân chủ dành toàn bộ thời lượng của Đại hội đảng này để phát tán thông điệp hằn học, hủy hoại, nhưng không đưa ra một lời nào lên án bạo lực”, ông Trump nói.

Theo Tổng thống Mỹ, con đường duy nhất để đi tới thống nhất là xây dựng lại bản sắc dân tộc, tập trung vào giá trị, cốt cách Mỹ. Trong số này có việc phục hồi giáo dục yêu nước trong hệ thống các trường học.

Hôm 25/8, đội tranh cử của Tổng thống Mỹ đã đưa ra chương trình 10 điểm trong nhiệm kỳ hai của ông. Trong đó “giảng dạy chủ nghĩa biệt lập Mỹ” là một trong hai điểm chính trong nghị trình liên quan đến giáo dục.

Sưu tầm