Sáng 8/12, là hạn chót từ Thẩm phán TCPV lệnh cho tiểu bang Pennsylvania phải gửi phán quyết chung cuộc của họ. Và sáng nay đúng thời hạn. Tiểu bang Pennsylvania cũng đã gửi đến Tối cao Pháp viện.

Nhưng điều đáng nói họ thúc giục Thẩm phán TCPV không nên công khai việc công nhận số phiếu gian lận để không gây “mất niềm tin khôn lường” trong hệ thống bầu cử

https://www.supremecourt.gov/DocketPDF/20/20A98/162968/20201208090425848_20A98%20Response%20in%20Opposition%20efile.pdf?fbclid=IwAR2pslnTfR7iL8_hzMf7o8jxv8-WFFW4Wt6pZxqtoM_HspdkNZjGfg70ggo

Kết  quả phán quyết  từ Thẩm phán TCPV là chấp nhận đơn kiện của bang Texas , và TCPV cho 4 bang Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin đến 3 giờ chiều ngày Thứ Năm (10/12) phải phản hồi đơn kiện của Texas về vụ vi hiến này .

Thêm một điểm lý thú là Thượng nghị sỹ Ted Cruz của bang Texas, cựu Tổng  biện lý DOJ đã tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ nhóm pháp lý của TT Trump khởi kiện tiểu bang Pennsylvania vi hiến trong cuộc bầu cử 2020 ở Tối cao pháp viện.

Thượng nghị sỹ Ted Cruz từng là đối thủ của Donald J. Trump trong cuộc chạy đua đề cử ứng cử viên TT trong đảng Cộng Hòa năm 2016. Nhưng bây giờ TNS Senator Ted Cruz bang Texas lại đứng cùng 10 đồng nghiệp gồm: U.S. Sens. Ted Cruz (R-Texas), Tom Cotton (R-Ark.), Rick Scott, (R-Fla.), Mitch McConnell (R-Ky.), Thom Tillis (R-N.C.), James Inhofe (R-Okla.), Mike Lee (R-Utah), James Lankford (R-Okla.), Marsha Blackburn (R-Tenn.), John Cornyn (R-Texas), and Mike Braun (R-Ind.) ủng hộ TT Trump để kiện 4 bang: Pennsylvania, Georgia, Michigan và Wisconsin về việc liên quan gian lận bầu cử  về việc liên quan gian lận bầu cử của trường hợp Brnovich kiện Ủy ban Toàn Quốc Đảng Dân Chủ – The Democratic National Committee (DNC).

 https://www.cruz.senate.gov/?p=press_release&id=5493

Hôm nay TCPV đã từ chối không nhận đơn kiện khẩn cấp của dân biểu Mike Kelly về chứng cớ gian lận xãy ra ở Pensylvasia và xin ngăn chặn ngay lập tức kết quả của bang này .

Theo Luật sư Jenna Ellis của Tổng thống Trump cho biết  đơn kiện này của Dân biểu Mike Kelly, và 2 người khác thuộc phe Cộng hoà, gồm có 2 phần: phần xin ngăn chặn khẩn cấp việc chứng nhận kết quả bầu cử đã vừa bị bác như mới nói bên trên; phần còn lại của đơn kiện, yêu cầu Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ thẩm định lại quyết định của Toà án Tối cao tiểu bang Pennsylvania, sẽ được xem xét sau.

Được biết trước đó Toà án Tối cao tiểu bang Pennsylvania đã quăng bỏ toàn bộ đơn kiện của Dân biểu Kelly, viện lý do: nguyên đơn nộp quá trễ, đáng lẽ phải nộp sớm hơn

-Lệnh của Tối cao Pháp viện ngày 8/12 về một phần đơn kiện của Dân biểu Kelly:

> https://www.supremecourt.gov/orders/courtorders/120820zr_bq7d.pdf_bq7d.pdf

Riêng đơn kiện của bà Sydney Powell, TCPV cũng chưa trả lời

TCPV đã ra lệnh cho 4 tiểu bang bị kiện phải có văn bản trả lời chính xác về đơn khiếu kiện của tiểu bang Texas trước 3 giờ chiều ngày thứ năm 10/12 này