Trong một buổi hội thảo được tổ chức trên Internet, bà Thượng Nghị Sĩ Kamalar Harris đã để lộ việc bà đang đứng đầu trên tấm vé của Đảng Dân Chủ chứ không phải là Joe Biden. Phải chăng câu nói này do bà vô tình bộc lộ rõ ý đồ Joe Biden chỉ là kẻ bù nhìn trong cương vị Tổng Thống trong liên danh này thôi ? ( Chapeau của tintuc60giay)
NHỠ NHỜI ( Lq Vu )
Khi phát biểu trong hội nghị bàn tròn được tổ chức trên Internet với các chủ doanh nghiệp nhỏ ở tiểu bang Arizona, bà Thượng Nghị Sĩ Kamalar Harris thề rằng họ sẽ có một đồng minh trong Toà Bạch Ốc với sáng kiến ​​”Xây Dựng Lại Tốt Đẹp Hơn” trong chiến dịch tranh cử.
Tuy nhiên, Thượng Nghị Sĩ Kamalar Harris thuộc tiểu bang California dường như đã để lộ việc bà đang đứng đầu trên tấm vé của Đảng Dân Chủ chứ không phải là cụ Joe Biden: “Chính quyền của Harris, cùng với Joe Biden là tổng thống của Hoa Kỳ.” Khi biết nói hớ, bà Harris vội chữa lại: “Chính quyền Biden-Harris sẽ cung cấp quyền tiếp cận 100 tỷ đô la cho các khoản vay và đầu tư với lãi suất thấp từ các chủ doanh nghiệp sắc dân thiểu số.”
Nhiều người trên phương tiện truyền thông xã hội đặt câu hỏi liệu tuyên bố hớ hênh của bà Harris có phải là một lỗi vô ý trong tiềm thức (Freudian slip) hay không vì những người chỉ trích ứng cử viên Joe Biden nhấn mạnh rằng cụ Biden chỉ là “người giữ chỗ” cho bà TNS cực tả.
Ông Jon Gabriel, Tổng Biên Tập Ricochet, châm biếm: “Tốt hơn hết là Joe nên thuê một người nếm thử thức ăn.” Thời xưa những người hầu cận cho vua chúa phải nếm thử trước nhằm bảo đảm an toàn, phòng tránh việc tẩm độc dược trong thức ăn. Thời nay cụ Biden cũng nên mướn người ăn thử cho chắc ăn.
Ông Greg Price của tờ “The Daily Caller” thốt lên: “Ồ, Kamala. Bà không nên nói điều đó huỵch toẹt ra như vậy.”
Chiến dịch tranh cử của TT Trump cũng nhanh chóng chụp ngay việc “nhỡ nhời” của bà Harris và đăng tweet là người đứng chung liên danh tranh cử với cụ Biden đã “lộ ra sự thật”. Nếu cụ Biden (chẳng may) thắng cử và có mệnh hệ gì thì bà Harris sẽ là người kế vị vì Phó Tổng Thống là viên chức đầu tiên trong thứ tự kế nhiệm lên làm tổng thống nếu như Tổng Thống Hoa Kỳ qua đời, từ chức hay bị bãi nhiệm.
Không thể tưởng tượng là bà Thượng nghị sĩ Harria sẽ có ngày lên làm TT Hoa Kỳ! Cụ Biden còn tương đối trung dung, nhưng bà Harria là người ủng hộ những chính sách thiên tả cực đoan và đáng sợ nhất là chống phá đạo Công Giáo.
P.S. Dưới đây là danh sách 10 viên chức theo thứ tự kế nhiệm vào thời điểm hiện tại:
1. Phó TT Hoa Kỳ: Mike Pence
2. Chủ Tịch Hạ Viện HK: Nancy Pelosi
3. Quyền Tịch Thượng Viện HK: Chuck Grassley
4. Ngoại Trưởng HK: Mike Pompeo
5. Bộ Trưởng Ngân Khố HK: Steven Mnuchin
6. Bộ Trưởng Quốc Phòng HK: Mark Esper
7. Bộ Trưởng Tư Pháp HK: William P. Barr
8. Bộ Trưởng Nội Vụ HK: David Bernhardt
9. Bộ Trưởng Nông Nghiệp HK: Sonny Perdue
10. Bộ Trưởng Thương Mại HK: Wilbur Ross