Không biết vì vô tình hay cố ý , mà  chục quận hạt ở tiểu bang Michigan đã sử dụng phần mềm trục trặc để kiểm phiếu và kết quả đều chuyển bầu cho đảng Dân chủ

Đảng Cộng hòa Michigan đã tổ chức một cuộc họp báo vào chiều thứ Sáu, và Chủ tịch GOP Michigan, bà Laura Cox tiết lộ : Vì một trục trặc phần mềm trong lúc đếm phiếu đã có hơn sáu nghìn phiếu bầu của Đảng Cộng hòa đã được tính cho đảng Dân chủ. Và điều đáng kể là Phần mềm đó đã được sử dụng ở hàng chục quận xung quanh trong tiểu bang Michigan

 Sau khi sự cố được khắc phục ở Hạt Antrim, Tổng thống Trump đã được tuyên bố là người chiến thắng trong  quận hạtnày 

“Ở Hạt Antrim, có khoảng 6000 phiếu được kiểm và ghi nhận cho đảng viên Dân chủ. Nhưng thực tế những phiếu bầu này là cử tri dành cho đảng viên Cộng hòa. Để bào chửa cho việc này Thư ký quận hạt Antrim cho biết ‘Bởi phần mềm lập bảng đã bị trục trặc và gây ra tính toán sai số phiếu chứ không phải do sự tính toán của cá nhân nào cả “
Chủ tịch GOP thuộc tiểu bang Michigan nói thêm ” Kể từ đó, chúng tôi đã phát hiện ra rằng hệ thống đó cũng được sử dụng ở 64 quận hạt khác nhau trên toàn tiểu bang Michigan bao gồm Ingham, Jackson và Shiawassee. Nếu như thế sẽ cho ra cùng khả năng hoán đổi vị trí chọn lựa bầu cử giống như quận hạt Antrim.
Sau khi kiểm phiếu lại bằng phương pháp thủ công, các quan chức của Quận Antrim đã công bố kết quả cập nhật cho thấy Tổng thống Trump đã thắng ở quận hạt này với 9.783 phiếu bầu, chiếm 56,46% số phiếu bầu. Joe Biden chỉ giành được 7.289 phiếu bầu, tương đương 42,07%. Hạt này ban đầu “chuyển sang màu xanh” vì trước đây chiến thắng đã ghi nhận cho Biden
Người phát ngôn của Bộ trưởng Ngoại giao Michigan, Jocelyn Benson, nói với đài 6 News rằng kết quả sai lệch là do “lỗi người dùng quận” chứ không phải vấn đề phần mềm và không có lý do gì để tin rằng các lỗi tương tự với số phiếu đã xảy ra ở bất kỳ nơi nào khác.
Theo Tracy Wimmer, vấn đề cũng sẽ được xác định trong quá trình xác nhận kết quả bởi những người kiểm tra của quận nếu nó chưa được đưa ra ánh sáng.
Giờ mới khám phá ra phần mềm Dominion dùng để kiểm phiếu ở Michigan là một phần mềm đếm phiếu của Trung Quốc . Công ty sở hữu  này có cổ phần của chồng bà Nancy Pelosi trong đó nữa. Như thế bảo sao phiếu bầu của Trump không chuyển thành của Biden được .Chuyện cười ra nước mắt là bầu cử ở  Mỹ lại dùng phần mềm đếm phiếu của Trung Quốc ?

Giữa khuya ngày bầu cử, UCV Joe Biden được 138.339 phiếu ở Quận Shiawassee của tiểu bang Michigan, và Donald Trump lại không hề có một phiếu nào. Điều này  khiến một số người trong đó có ký giả Sean Davis của tờ Federalist thắc mắc và nêu sự ngờ vực trên Twitter nhưng lại bị Twitter kiểm duyệt và chặn loan tải tin tức. 

Những người nầy yêu cầu Michigan kiểm tra lại và được biết vì một con số 0 dính liền với tên Joe Biden mà ra nông nổi. Thư ký Hạt Ingham Barb Byrum nói với 6 News rằng cô ấy cũng tin rằng lỗi của con người có thể là nguyên nhân gây ra lỗi ở Hạt Antrim và trong khi Hạt Ingham sử dụng hệ thống Dominion, cô ấy không lo ngại về độ chính xác. Byrum cho biết nhiều bài kiểm tra được thực hiện ở cấp Hạt Ingham với các lập trình viên nội bộ trước ngày bầu cử. Byrum cho biết thêm rằng các nhân viên địa phương cũng được yêu cầu làm bài kiểm tra trước khi các cuộc thăm dò mở ra.

 Theo wlns