Những nỗi đau, sự bất ổn cũng như những đấu tranh với bệnh tật của tài tử Robin Williams trong những năm tháng cuối đời sẽ được khắc hoạ trong bộ phim Robin’s Wish sắp ra mắt.

Mang tên Robin’s Wish, bộ phim tài liệu của đạo diễn Tylor Norwood sẽ ra mắt công chúng vào ngày 1.9 tới đây hứa hẹn mang đến cái nhìn chân thật về những góc khuất trong cuộc đời của “cây hài” đầy tài năng này.

Bộ phim được dẫn dắt bởi vợ Robin Williams, bà Schneider Willimas, người muốn tất cả người hâm mộ hiểu được những nỗi đau cũng như sức chiến đấu trường kỳ của nam tài tử với chứng bệnh trần cảm trước khi quyết định tự kết liễu cuộc đời mình vào năm 2014.

Bộ phim Robin’s Wish sẽ ra mắt công chúng vào ngày 1.9 tới đây – Ảnh: Internet

Để khắc hoạ được điều này, đạo diễn Norwood đã phỏng vấn những người bạn thân, hàng xóm và vợ của tài tử  Robin Williams về những năm tháng cuối đời của ông. Cái chết của Williams được coi là một vụ tự tử nhưng để có quyết định khủng khiếp này ông đã phải đối diện với thể trạng cũng như tinh thần bị suy nhược nặng nề khiến Robin không còn muốn sống nữa.

Đây thật sự là một bộ phim gây xúc động mạnh cho người xem khi điểm đặc biệt của nó chính là cuộc phỏng vấn giữa đạo diễn Norwood và người vợ của Robin Williams. Bà Schneider Willimas đã kể về câu chuyện tình đẹp giữa mình và người chồng quá cố, từ khi họ gặp nhau cho đến khi kết thúc. Trong một cuộc trò chuyện, bà đã từng tiết lộ lý do thật sự đằng sau cái chết của Robin rằng ông không qua đời vì trầm cảm như báo chí đã đưa tin, mà đó chỉ là một trong nhiều triệu chứng của căn bệnh về thần kinh có tên Lewy Body Dementia (căn bệnh này khá phổ biến ở Mỹ nhưng lại khó chẩn đoán và không thể chữa trị). Chỉ khi khám nghiệm tử thi của ông, chuyên gia mới phát hiện ra được điều này. Trong những ngày tháng cuối cùng của đời Robin, theo Schneider bồi hồi nhớ lại, là giai đoạn mà ông như sống một cơn ác mộng.

Nam tài tử Robin Williams và vợ – Ảnh: Internet

Sự ra đi đột ngột của  tài tử Robin Williams vào tháng 8.2014 ở tuổi 63 đã khiến người hâm mộ, người thân và bạn bè đồng nghiệp thực sự tiếc nuối. Ông qua đời khi vẫn còn đang thực hiện dang dở khá nhiều dự án điện ảnh. Robin Williams được bạn bè đánh giá là một người đàn ông nhân hậu, tài năng, chu đáo và luôn vui vẻ như phần lớn những vai diễn của ông.

Theo tài liệu mới được công bố gần đây, Robin Williams đã sống những ngày cuối đời trong hoảng loạn. Một ngày trước khi ông treo cổ tự vẫn tại phòng riêng, ngôi sao điện ảnh nổi tiếng đã nhét một loạt đồng hồ vào trong một chiếc tất và gửi chúng cho một người bạn nhờ giữ hộ.

Ngôi sao 63 tuổi đã bị chuẩn đoán mắc bệnh Parkinson và 24 tiếng cuối đời của ông diễn ra không bình thường khi Robin tìm cách tra cứu các loại thuốc trên mạng Internet. Kết quả khám nghiệm tử thi sau đó đã chỉ ra rằng, Robin mắc bệnh mất trí nhớ mà trước đó người ta không phát hiện ra. Chính vì thế, Robin mới có một loạt hành động kỳ lạ trước khi tự vẫn.

Robin Williams đã dành đêm cuối cùng tại nhà riêng ở California cùng vợ Schneider Williams. Tuy nhiên, ông ngủ riêng nên bà Schneider không biết chồng đã tắt thở trước khi một người bạn đột nhập vào phòng và tìm thấy Robin đã qua đời.

Trong một chương trình truyền hình, người ta còn tiết lộ rằng, Robin Williams đã cọ rửa phòng tắm dính đầy máu sau khi tự cắt cổ tay. Bên cạnh đó, người ta cũng tìm thấy một lọ thuốc trị bệnh rối loạn hành vi và bệnh tâm thần phân liệt trong phòng ngủ của Robin. Ông được bác sĩ kê loại thuốc này một tuần trước khi tự vẫn. Mẫu máu của Robin cho thấy, ông không sử dụng ma túy hay rượu trong vòng 24 tiếng trước khi đột tử.

Robin Williams sinh năm 1951 ở Chicago (Mỹ), là ngôi sao kỳ cựu ở cả mảng sân khấu và điện ảnh, có 108 bộ phim trong sự nghiệp. Ông đoạt Oscar “Nam diễn viên phụ xuất sắc” năm 1998 với phim Good Will Hunting. Một số tác phẩm nổi bật khác của ông là Good Morning, Vietnam (1987), Dead Poets Society (1989), The Fisher King (1991), Aladdin (1992), Mrs. Doubtfire (1993) và Bicentennial Man (1999). Sau khi nam diễn viên qua đời ngày 11.8.2014, nhiều nghệ sĩ và cả tổng thống Obama bày tỏ sự thương tiếc . Ngày 14.8.2014, sân khấu Broadway (Mỹ) giảm độ sáng đèn trong buổi tối để tưởng nhớ ông.

Theo MTGO