Home Tin tức Phụ huynh của nghi phạm xả súng tại trường trung học Oxford...

Phụ huynh của nghi phạm xả súng tại trường trung học Oxford đã bị bắt

84 / 100

Phụ huynh của nghi phạm xả súng tại trường trung học Oxford đã bị bắt, vào sáng sớm hôm nay 4-12 (giờ địa phương).

Vì ông bà Crumbley không xuất hiện tại tòa án vào chiều 3-12, Cảnh sát Tư pháp Mỹ đã phát lệnh truy nã và treo thưởng 10.000 USD cho ai có thông tin. Cuộc điều tra về vụ xả súng và quá trình truy tìm vợ chồng Crumbley do Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Oakland dẫn đầu.

Phụ huynh của nghi phạm thiếu niên xả súng ông James và bà Jennifer Crumbley. Ảnh: USA Today
Phụ huynh của nghi phạm thiếu niên xả súng ông James và bà Jennifer Crumbley. Ảnh: USA Today

Phụ huynh của nghi phạm xả súng tại trường trung học Oxford đã bị bắt

Cơ quan chức năng đã truy tìm vợ chồng ông James và bà Jennifer Crumbley kể từ trưa 3-12 sau khi họ bị cáo buộc 4 tội danh ngộ sát trong vụ xả súng gây chết người tại trường trung học Oxford. Công tố viên nói rằng họ mua súng để làm quà Giáng sinh cho con trai.

 

Phó cảnh sát trưởng Mike McCabe cho biết xe của nhà Crumbley được tìm thấy vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 3-12 nhờ trình báo của 1 người dân. Đến 1 giờ 45 phút ngày 4-12, vợ chồng nhà Crumbley bị bắt.

“Hành vi bỏ trốn chắc chắn sẽ làm các cáo buộc thêm nghiêm trọng. Họ không thể chối bỏ trách nhiệm trong bi kịch này” – Cảnh sát trưởng Michael Bouchard của hạt Oakland nói.

Tờ USA Today đưa tin nghi phạm 15 tuổi bị giáo viên bắt gặp khi đang tìm đạn trên mạng vào ngày 29-11. Cuộc điều tra hé lộ phía nhà trường đã báo với bà Crumbley về hành động này nhưng không nhận được phản hồi. Tuy nhiên, cùng ngày bà Crumbley lại nhắn tin cho con trai với nội dung: “Mẹ không giận con đâu. Con phải học cách để không bị bắt chứ”.

Vài giờ trước khi vụ xả súng xảy ra, giáo viên tìm thấy một bức vẽ đáng lo ngại trên bàn Ethan, trên đó có hình 1 khẩu súng và 1 người đang chảy máu. Trên bức vẽ có những dòng chữ như “những ý nghĩ cứ tuôn ra, giúp tôi với”, “máu ở khắp mọi nơi”, “cuộc đời tôi thật vô dụng”, “thế giới đã chết”.

Phía nhà trường lập tức liên hệ với ông bà Crumbley. Một nhân viên tư vấn nói rằng Ethan cần được tư vấn nhưng ông bà Crumbley không đồng ý để con trai về nhà vào lúc đó. Họ cũng không hỏi Ethan về khẩu súng cũng như kiểm tra cặp của thiếu niên này. Ethan được phép quay lại lớp học và vụ xả súng xảy ra vài giờ sau đó.

Nghi phạm Ethan Crumbley. Ảnh: AP

Phụ huynh của nghi phạm xả súng tại trường trung học Oxford còn khuyến khích con trong hành động này

Sau khi truyền thông đưa tin về vụ việc, bà Crumbley nhắn tin cho con trai: “Ethan, đừng làm thế”. Trong khi đó, ông Crumbley lái xe về nhà tìm khẩu súng rồi gọi cho 911 để báo tin nó đã biến mất và cho rằng Ethan là hung thủ. Được biết, họ cất khẩu súng trong 1 ngăn kéo không khóa ở phòng ngủ.

Cảnh sát trưởng hạt Oakland cho biết gia đình Crumbley đã không hợp tác với giới chức trách. Hiện chưa rõ động cơ gây án của thiếu niên 15 tuổi. Được biết, cơ quan chức năng tìm thấy 1 đoạn clip trong điện thoại của Ethan, dường như được quay vào đêm trước khi gây án. Trong clip, thiếu niên này nói về việc giết các bạn học.

Theo NLDO