82 / 100

Phụ tá của Pelosi và sáu Dân biểu Dân chủ Texas, có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid 19 trong cuộc xét nghiệm mới đây. Mặc dầu 7 người của họ đã được chủng ngừa vaccine từ lâu

Phụ tá của Pelosi và sáu Dân biểu Dân chủ Texas, có kết quả xét nghiệm dương tính
Phụ tá của Pelosi và sáu Dân biểu Dân chủ Texas, có kết quả xét nghiệm dương tính

Phụ tá của Pelosi và sáu Dân biểu Dân chủ Texas có kết quả xét nghiệm dương tính Covid 19

Phụ tá của bà Pelosi đã tiếp xúc với phái đoàn dân biểu Dân chủ  này. Theo đó, người phát ngôn của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã xét nghiệm dương tính với coronavirus hôm thứ Hai sau cuộc họp vào tuần trước với các thành viên của Cơ quan Lập pháp Texas, những người đã chạy trốn khỏi nơi làm việc của mình để đến tiểu bang  Washington, D.C. họp với Nhà Trắng

Drew Hammill, một phụ tá hàng đầu của Pelosi, cho biết nhân viên không rõ danh tính đã được tiêm phòng đầy đủ và gần đây không có liên hệ với đảng Dân chủ hàng đầu của California, mặc dù văn phòng của diễn giả đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung.

“Hôm qua, một phát ngôn viên cấp cao đã được tiêm phòng đầy đủ trong văn phòng báo chí của diễn giả đã xét nghiệm dương tính với COVID sau khi tiếp xúc với các thành viên của cơ quan lập pháp bang Texas vào tuần trước”, Hammill cho biết trong một tuyên bố do Fox News thu được.

 

 

Khi được hỏi về nhân viên dương tính với covid vào hôm thứ Ba, Pelosi nói: “Tôi rất tiếc khi anh ấy mắc bệnh này. Tất cả càng có nhiều lý do để tất cả chúng tôi phải tiêm phòng như anh ấy. Hãy đeo khẩu trang. Hãy đề phòng.”

Bà cho biết bất kỳ quyết định nào để mang mặt nạ trở lại Hạ viện toàn thời gian “sẽ tùy thuộc vào bác sĩ của Capitol quyết định .”

Kết quả xét nghiệm dương tính Covid 19 qua cuộc tiếp xúc với nhân viên Nhà Trắng

Một cách riêng biệt- lần đầu tiên báo cáo rằng một quan chức Nhà Trắng cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus- sau khi tham dự cùng một buổi tiếp tân trên sân thượng ở Washington, với nhân viên của Pelosi, vào tối thứ Tư tuần trước.

Các trợ lý của Nhà Trắng cũng đã được tiêm phòng đầy đủ, và trải qua các triệu chứng nhẹ.

Một quan chức Nhà Trắng xác nhận với Fox News rằng nhân viên đã xét nghiệm dương tính với COVID-19- vào hôm thứ Hai bên ngoài khuôn viên Nhà Trắng, và vẫn ở ngoài địa điểm chờ xét nghiệm PCR xác nhận. Đơn vị y tế của Nhà Trắng đã tiến hành theo dõi liên lạc, và xác định nhân viên này : “không có liên hệ chặt chẽ giữa các hiệu trưởng và nhân viên Nhà Trắng.”

Một quan chức Nhà Trắng nói với Fox News: “Chúng tôi biết rằng sẽ có những trường hợp đột phá- nhưng như trường hợp này cho thấy, các trường hợp ở những người được tiêm chủng thường nhẹ”.

“Nhà Trắng đã chuẩn bị cho các trường hợp đột phá với việc kiểm tra thường xuyên. Đây là một lời nhắc nhở khác về hiệu quả của vắc-xin COVID-19, đối với bệnh nặng hoặc nhập viện. Chúng tôi chúc đồng nghiệp của chúng tôi phục hồi nhanh chóng”

Tin tức về các trường hợp đột phá được đưa ra, sau khi sáu thành viên của phái đoàn Texas có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút sau khi rời Điện Capitol của bang và đến Washington vào tuần trước trong nỗ lực cản trở phiên họp lập pháp đặc biệt nơi đảng Cộng hòa tìm cách thông qua các cải cách bầu cử mới.

Vào ngày 13 tháng 7 năm 2021 này, hồ sơ Hạ nghị sĩ bang Texas Senfronia Thompson, chủ nhiệm Hạ viện Texas, phát biểu khi các thành viên đảng Dân chủ của cơ quan lập pháp Texas tổ chức một cuộc họp báo tại Điện Capitol ở Washington. Các đảng viên Đảng Dân chủ Texas đang bắt đầu tuần thứ hai rình rập ở Washington để ngăn chặn các luật bỏ phiếu mới ở quê nhà. Hơn 50 thành viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện Texas đã có kế hoạch vào thứ Hai để tiếp tục gây chú ý trên các phương tiện truyền thông ở thủ đô của quốc gia và gây áp lực buộc Quốc hội phải hành động về quyền biểu quyết của liên bang.

Những gương mặt hí hững của các dân biểu bang Texas trốn họp chuyện bầu bán quy đi5nh bầu cử
Những gương mặt hí hững của các dân biểu bang Texas trốn họp chuyện bầu bán quy đi5nh bầu cử

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki xác nhận hôm thứ Hai: Trong cuộc gặp gỡ này , bà Kamala Harris cũng đã tiếp xúc các thành viên của phái đoàn Texas vào thứ Ba tuần trước, nhưng bà ấy xét nghiệm thì có kết quả âm tính với COVID-19,Psaki nói: “Tôi nghĩ văn phòng của phó tổng thống đã đưa ra thông tin rằng cô ấy đã được kiểm tra và không phát hiện thấy COVID-19. “Họ cũng đưa ra một số chi tiết cụ thể về sự gần gũi của họ với những người có kết quả xét nghiệm dương tính. Chúng tôi thực hiện các biện pháp phòng ngừa này cực kỳ nghiêm túc và tuân theo hướng dẫn của sự trợ giúp của chúng tôi và các chuyên gia y tế.”

Theo Foxnews