74 / 100

Quán karaoke ở Bình dương bị cháy khiến 33 người tử vong. Ai chịu trách nhiệm về tai nạn thương tâm này ?

Quán karaoke ở Bình dương bị cháy
Quán karaoke ở Bình dương bị cháy

Quán karaoke ở Bình dương bị cháy khiến 33 người tử vong

Lực lượng chức năng đã nỗ lực xuyên đêm để dập lửa và tìm kiếm đưa những người bị mắc kẹt trong các phòng karaoke ra ngoài.

Chủ tịch tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh xác nhận 33 người chết, 40  người bị thương. Tới 8h20 sáng 7-9, có 2 người bị thương nặng trong vụ cháy nghiêm trọng xảy ra tại quán karaoke An Phú, thuộc phường An Phú, thành phố Thuận An. Các nạn nhân bị thương hiện được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Võ Văn Minh – chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương xác nhận thông tin trên. Bước đầu, qua báo cáo nhanh của lãnh đạo Công an tỉnh, cơ sở karaoke trên đã được cấp phép và thẩm định phòng cháy chữa cháy. Tuy nhiên, nguyên nhân vụ việc sẽ được điều tra để làm rõ. Hiện Công an tỉnh Bình Dương và lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ cháy. UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo lực lượng chức năng tập trung hỗ trợ gia đình các nạn nhân tử vong, điều trị cho những người bị thương…

Quán karaoke ở Bình dương bị cháy, trách nhiệm thuộc về ai ?

Lỗi này cần quy trách nhiệm cho cán bộ phòng cháy địa phương, khi họ buông lỏng quản lý để các quán karaoke trang trí bịt kín mặt tiền gây khó cho lực lượng chữa cháy còn bên trong thì để nhiều vật liệu dễ bắt cháy, các quán phần lớn cải tạo lại các căn nhà ở, không phù hợp với một nơi hát, sinh hoạt đông người.
Nếu không mạnh tay với loại hình bar, quán cà phê lớn, karaoke… về vấn đề an toàn, thì chuyện này vẫn tiếp tục như nó đã xảy ra.

Theo ghi nhận tại hiện trường, rất nhiều nhân viên của quán và khách chạy thoát ra ngoài. Trong khi đó, rất nhiều người được đưa ra khỏi hiện trường trong tình trạng bị thương, ngạt khí bất tỉnh. Công an xác nhận có người tử vong, tuy nhiên do đang tiếp tục tìm kiếm và tập trung vào công tác chữa cháy nên chưa cung cấp thông tin chi tiết.

Theo các nhân chứng, vụ hỏa hoạn bùng phát từ khoảng 21h đêm 6-9, sau đó lan nhanh. Do hiện trường bị cháy là tòa nhà cao 4 tầng và được trang trí bảng hiệu phía trước để làm quán karaoke nên công tác chữa cháy và cứu hộ gặp khá nhiều khó khăn. Lực lượng chữa cháy phải dùng xe thang để dập lửa và cứu hộ. Công tác cứu hộ được thực hiện xuyên đêm. Cảnh sát chữa cháy lục lọi từng phòng karaoke để tìm kiếm người bị nạn.

Theo TTO