Radar quang tử vô tuyến Nga đã tìm ra cách tiếp cận mới trong việc phát hiện máy bay ném bom tàng hình của Mỹ.

Nga đã thu được những thông tin bí mật nhất về nguyên tắc hoạt động của công nghệ “tàng hình” mà Mỹ đang áp dụng, và họ sẽ có khả năng nhận dạng máy bay chiến đấu và máy bay ném bom tàng hình đối phương ở khoảng cách rất xa.

Nhờ công nghệ Radar quang tử  mới nhất này. Trong tương lai gần, radar độc đáo có khả năng nhận dạng F-35, F-22 và B-2 sẽ xuất hiện trong vũ khí trang bị của Nga, và các hệ thống phòng không tầm xa đủ khả năng tấn công những mục tiêu này ở khoảng cách an toàn.

 

Công nghệ radar hoạt động dựa trên quang tử vô tuyến của Nga sẽ dễ dàng nhận diện máy bay tàng hình Mỹ. Ảnh: Avia-pro.

“Công ty Ruselectronics – một thành viên của Tập đoàn công nghệ nhà nước Rostec đã hoàn thành các cuộc thử nghiệm đối với nguyên mẫu thử nghiệm ăng ten mảng pha hoạt động dựa trên quang tử vô tuyến (ROFAR)”.

“Công nghệ mới sẽ giảm đáng kể kích thước thiết bị radar và cho phép chúng được tích hợp vào phương tiện hàng không cũng như hàng hải, điều này sẽ có tác dụng làm tăng trường quan sát của radar”.

“Dải ăng ten chủ động với hệ thống quét tốc độ cao tạo ra trong khuôn khổ dự án được xây dựng trên cơ sở module thu phát quang tử vô tuyến phân tán, trong đó sử dụng cơ sở thành phần ban đầu trong nước”.

“Giới chuyên môn cho rằng độ phân giải của radar mới sẽ cao hơn nhiều lần so với các hệ thống hiện có và sẽ giúp xác định chính xác hơn mục tiêu của đối phương với phạm vi quét tăng cao”, hãng thông tấn Avia-pro cho hay.

DNVN Tổng hợp