75 / 100

Rush Limbaugh được coi là một trong những nhân vật truyền thông có ảnh hưởng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ và đã đóng một vai trò quan trọng trong nền chính trị bảo thủ kể từ khi “The Rush Limbaugh Show” bắt đầu vào năm 1988.

Theo gia đình thông báo, Rush Limbaugh đã qua đời hôm thứ Tư 2/17/2021 ở tuổi 70 sau trận chiến dài với căn bệnh ung thư phổi. 

Đứng sau chiếc Microphone vàng EIB (Xuất sắc trong phát thanh truyền hình), Limbaugh đã trải qua hơn ba thập kỷ được cho là vừa là người được yêu thích nhất vừa là người phân cực nhất trong giới truyền thông Mỹ.

Rush Limbaugh, biểu tượng truyền thông ảnh hưởng lớn đến các đài thời sự đề cập đến các vần đề chính trị trong nhiều thập kỷ . Lôi kéo được khán thính giả theo dõi đằng sau chiếc micrô. Ông cũng là người giúp hình thành Đảng Cộng hòa ngày nay ở Mỹ .

Vợ của Limbaugh, Kathryn, đã đưa ra thông báo trên chương trình radio của anh ấy. Cô nói: “Mất đi một người thân yêu là một điều vô cùng khó khăn, thậm chí còn hơn thế khi người thân yêu đó còn lớn hơn cả sinh mạng. “Vội vàng sẽ mãi mãi là điều vĩ đại nhất mọi thời đại.”

Biểu tượng radio cho biết ông bị ung thư phổi Giai đoạn IV vào tháng 1 năm 2020 và được Tổng thống Trump trao tặng Huân chương Tự do Tổng thống tại bài phát biểu của Liên bang vài ngày sau đó. Đệ nhất phu nhân Melania Trump sau đó đã trao tặng danh hiệu dân sự cao nhất của Hoa Kỳ cho Limbaugh trong một khoảnh khắc xúc động sau chẩn đoán ung thư quái ác của ông.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump trao Huân chương Tự do của Tổng thống cho Rush Limbaugh trong bài phát biểu tại Liên bang của Tổng thống Trump vào tháng 2 năm 2020.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã trao tặng Rush Limbaugh Huân chương Tự do (Tom Williams / CQ-Roll Call, Inc qua Getty Images, File)

“Rush Limbaugh: Cảm ơn các bạn vì nhiều thập kỷ cống hiến không mệt mỏi cho đất nước chúng tôi”, Tổng thống Trump nói trong bài phát biểu.

Limbaugh được coi là một trong những nhân vật truyền thông có ảnh hưởng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ và đã đóng một vai trò quan trọng trong nền chính trị bảo thủ kể từ khi “The Rush Limbaugh Show” bắt đầu vào năm 1988. Đứng sau chiếc Microphone vàng EIB (Xuất sắc trong phát thanh truyền hình), Limbaugh đã trải qua hơn ba thập kỷ được cho là vừa là người được yêu thích nhất vừa là người phân cực nhất trong giới truyền thông Mỹ.

Chương trình bắt đầu cách đây 33 năm trên kênh tổng hợp quốc gia chỉ có 56 đài phát thanh đã trở thành chương trình radio được nghe nhiều nhất ở Hoa Kỳ, phát sóng trên hơn 600 đài, theo trang web của chương trình. Có tới 27 triệu người theo dõi hàng tuần và Limbaugh đã ưu ái gọi cơ sở người hâm mộ cuồng nhiệt của mình là “Dittoheads”, như họ thường nói “ditto” khi đồng ý với người dẫn chương trình radio mang tính biểu tượng.

Trong buổi phát thanh cuối cùng của mình vào năm 2020, Limbaugh đã gửi lời cảm ơn đến thính giả và những người ủng hộ, đồng thời tiết lộ vào thời điểm đó rằng anh đã sống lâu hơn tiên lượng của mình.

“Tôi không mong đợi sẽ còn sống ngày hôm nay,” anh nói. “Tôi không dự kiến ​​sẽ đến được tháng 10, rồi đến tháng 11, rồi đến tháng 12. Tuy nhiên, tôi đã ở đây và hôm nay, gặp một số vấn đề, nhưng hôm nay tôi cảm thấy khá ổn.”

Limbaugh đã giúp tăng cường ảnh hưởng của Trump trước cuộc bầu cử năm 2016 chỉ đơn giản bằng cách coi ông ấy là một ứng cử viên nghiêm túc khi những người bảo thủ lâu đời khác không muốn cựu ngôi sao truyền hình thực tế ở bất cứ đâu gần Đảng Cộng hòa. Nhiều thính giả của Limbaugh cuối cùng đã trở thành những người ủng hộ Trump và huyền thoại phát thanh tiếp tục bảo vệ Trump trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của mình bất chấp những bất đồng đôi khi.

Trong sức nóng của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, Limbaugh đã tổ chức cho Trump vào tháng 10 cho một “cuộc biểu tình trên đài phát thanh” kéo dài hai giờ chưa từng có, trong đó tổng thống hầu như được trao quyền kiểm soát chiếc micro vàng đáng thèm muốn để trả lời các câu hỏi từ người dẫn chương trình và thính giả của ông. Limbaugh, sinh ra ở Cape Girardeau, Mo., vào ngày 12 tháng 1 năm 1951, bắt đầu sự nghiệp phát thanh của mình vào năm 1967 với tư cách là một “người trợ giúp” khi ông mới 16 tuổi. Cuối cùng, ông tốt nghiệp để jockey đĩa và làm việc tại một trạm nhỏ khoảng 100 dặm về phía nam của St. Louis trong khi đi học cao.

Limbaugh nói với New York Times vào năm 1990: “Tôi đã hoàn toàn say mê, lưu ý rằng thần tượng của anh là một người dẫn chương trình phát thanh ở Chicago tên là Larry Lujack. Đến năm 1971, Limbaugh là người dẫn chương trình phát thanh buổi sáng ở Pittsburgh, nơi ông được yêu cầu đưa tin một cách kỳ lạ về một số lượng “tin tức nông trại” vì khu vực này có nhiều cộng đồng nông nghiệp bao quanh. Năm 2007, anh giải thích cho thính giả cách người dẫn chương trình phát thanh trẻ quản lý để giữ người nghe bất chấp yêu cầu kỳ lạ “Điều cuối cùng mà khán giả của chương trình của tôi quan tâm là tin tức nông trại. Nếu tin tức nông trại xuất hiện, bạn gái à! Họ đã nhấn nút và đi nơi khác. Vì vậy, chúng tôi phải tìm ra, ‘Được rồi, chúng ta làm điều này như thế nào và bảo vệ giấy phép? ”Vì vậy, tôi đã biến tin tức nông trại hàng ngày thành một chút hài hước với hiệu ứng âm thanh trang trại và những con gà trống gáy, v.v. và tôi sẽ chế giễu giá thức ăn chăn nuôi trong kho hoặc bất cứ điều gì, để chúng tôi có thể nói “Chúng tôi đang làm tin tức về chuồng trại”, tin tức về nông nghiệp. Có tất cả những thứ như vậy, “Limbaugh nói với người nghe.

Người viết tidbit đã cung cấp một cái nhìn thoáng qua về những ngày đầu của Limbaugh, chứng minh rằng anh ấy là bậc thầy trong việc thu hút khán giả từ khi còn nhỏ. Limbaugh cho biết ông nhận ra Mỹ là “đất nước vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay” khi thực hiện các chuyến đi đến châu Âu và châu Á vào cuối những năm 20 và đầu những năm 30, một trải nghiệm giúp hình thành quan điểm chính trị của ông.

“Tôi biết rằng Hoa Kỳ còn trẻ so với các quốc gia ở Châu Âu và Châu Á đã có hàng trăm năm. Ông nói với người nghe vào năm 2013. Họ là những nền văn minh hàng nghìn năm tuổi. Tại sao phòng ngủ này lại cổ hủ và không hoạt động? Cái quái gì đây? Họ gọi đây là nhà vệ sinh? ”Vì vậy, tôi bắt đầu tự hỏi bản thân,“ Làm thế nào mà chúng ta, những người mới chỉ khoảng 200 năm, lại đi trước những người đã sống cả nghìn năm ánh sáng? ”Vì vậy, tôi bắt đầu nghĩ điều này. Đó là một vấn đề thực sự tò mò đối với tôi, và không phải từ quan điểm khoác lác. ”

Limbaugh tiếp tục chuyến đi theo dòng ký ức: “Tôi thực sự quan tâm đến cách điều đó xảy ra, và sau đó tôi bắt đầu nghĩ về tất cả những thứ khác mà chúng tôi đã dẫn đầu thế giới: Sản xuất, công nghệ, đổi mới, phát minh, sáng tạo và tất cả đều dẫn đầu trở lại tự do an toàn và tự do và theo đuổi hạnh phúc và những giấc mơ trở thành hiện thực và làm việc chăm chỉ cho bất cứ điều gì bạn muốn và có thể làm những gì bạn yêu thích, chứ không chỉ phải mơ về nó. ”

Từ thời điểm đó trở đi, Limbaugh tin rằng không nên nghi ngờ “chủ nghĩa ngoại lệ của Mỹ”, và quan điểm bảo thủ của ông trở nên nổi bật hơn.

“Chúng tôi ủng hộ những khái niệm có trong Tuyên ngôn Độc lập của chúng tôi: Quyền sống, quyền tự do, quyền mưu cầu hạnh phúc. Chúng tôi ủng hộ điều đó, và chúng tôi là ngọn hải đăng cho nó, và cho đến ngày nay đó là lý do tại sao những người bị áp bức trên thế giới vẫn tìm cách đến đất nước này, “ông nói.

Limbaugh cũng ghi nhận là người sáng lập National Review William F. Buckley Jr. vì đã dạy anh ta cách trình bày rõ ràng các quan điểm bảo thủ.

Trong khi Limbaugh bắt đầu sự nghiệp của mình trên đài phát thanh, một bài phát biểu mà ông phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) vào năm 2009 được nhiều người coi là một trong những khoảnh khắc quan trọng nhất trong sự nghiệp của ông – một lời giải thích về “những người bảo thủ là ai” đã khiến đám đông nổ ra với những lời hô vang “USA! USA!”

“Chúng tôi yêu mọi người. Khi chúng tôi nhìn ra Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, khi chúng tôi ở bất kỳ đâu, khi chúng tôi nhìn thấy một nhóm người, chẳng hạn như thế này hay bất cứ nơi nào, chúng tôi thấy người Mỹ. Chúng tôi thấy con người. Chúng tôi không thấy nhóm . Chúng tôi không nhìn thấy nạn nhân. Chúng tôi không nhìn thấy những người mà chúng tôi muốn khai thác. Những gì chúng tôi thấy – những gì chúng tôi thấy là tiềm năng. Chúng tôi không nhìn ra khắp đất nước và thấy một người Mỹ bình thường, người đã tạo nên đất nước này làm việc. Chúng tôi không nhìn người đó với thái độ khinh thường. Chúng tôi không nghĩ rằng người đó không có những gì cần thiết. Chúng tôi tin rằng người đó có thể trở thành người tốt nhất mà họ muốn nếu một số thứ nhất định được loại bỏ khỏi con đường của họ như Limbaugh nói với đám đông về các loại thuế, quy định và chính phủ quá nhiều.

“Chúng tôi muốn mọi người Mỹ trở thành người tốt nhất mà họ lựa chọn. Chúng tôi công nhận rằng tất cả chúng ta đều là cá nhân. Chúng tôi yêu quý và tôn kính các văn kiện sáng lập của mình, Hiến pháp và Tuyên ngôn Độc lập”, ông tiếp tục. “Chúng tôi tin rằng lời mở đầu của Hiến pháp chứa đựng một sự thật không thể chối cãi rằng tất cả chúng ta đều được tạo hóa ban tặng cho một số quyền bất khả xâm phạm, trong số đó có quyền sống, quyền tự do, tự do và mưu cầu hạnh phúc.”

Năm 2001, Limbaugh được chẩn đoán mắc bệnh tai trong tự miễn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thính giác của anh. Năm 2003, Limbaugh tự mình đến cơ sở điều trị sau khi nghiện thuốc giảm đau được kê đơn sau cuộc phẫu thuật lưng. Cũng trong năm 2003, Limbaugh từ chức một thời gian ngắn trong chương trình “Sunday NFL Countdown” của ESPN sau khi đưa ra những bình luận gây tranh cãi về hậu vệ Donovan McNabb của Philadelphia Eagles, người mà huyền thoại truyền hình cho rằng đã bị các thành viên truyền thông đánh giá cao, những người muốn thấy một tiền vệ da đen phát triển mạnh.

Theo Foxnews