Phố Wall của Hoa Kỳ trước đây đã đặt cược quá nhiều vào ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Biden (đầu tư hơn 74 triệu đô la ) để tài trợ cho Biden tranh cử tổng thống), điều này tạo ra rủi ro tài chính.

Theo Financial Times, Phố Wall đã có một bước ngoặc thay đổi tại cuộc họp của khoảng hơn 24 giám đốc điều hành các tập đoàn Mỹ, người sáng lập Blackstone, Schwarzman đã tiên phong ủng hộ mạnh mẽ Tổng thống Trump.

Trong thị trường phố Wall , Stephen Schwarzman, là một nhà tài phiệt Mỹ. Ông và cựu Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Peter George Peterson đã thành lập một công ty cổ phần tư nhân nổi tiếng thế giới vào năm 1985, công ty tư vấn quản lý Blackstone Group. Ông được ca ngợi là “nhà lãnh đạo thế hệ mới của Phố Wall” trên tạp chí Fortune số mới nhất.

Nhiều phương tiện truyền thông, bao gồm cả Financial Times, đưa tin vào ngày 14/11 rằng vào lúc 7 giờ sáng ngày 6/11, các giám đốc điều hành từ khoảng 30 công ty Mỹ đã họp khẩn cấp tại Trường Quản lý Yale, Giáo sư Jeffrey Sonnenfeld đã tổ chức một hội nghị video, bao gồm các CEO của các công ty nằm trong danh sách Fortune 500 như Goldman Sachs, Johnson & Johnson và Wal-Mart. Tất cả họ đều tham gia để thảo luận về cách đối phó với cuộc khủng hoảng hiến pháp hiện nay mà Hoa Kỳ phải đối mặt.

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tham dự cuộc họp khẩn cấp đang rất lo lắng rằng cuộc khủng hoảng do tranh cãi gian lận bầu cử này gây ra có thể dẫn đến tình trạng hỗn loạn và chia rẽ nghiêm trọng tại Hoa Kỳ.

Ông Schwarzman đã bảo vệ Tổng thống Trump trong cuộc họp đó và mong muốn quy trình pháp lý ở Hoa Kỳ hoạt động bình thường. Ông thẳng thắn tuyên bố tại cuộc họp rằng trong hoàn cảnh hiện tại, tổng thống có quyền khởi xướng các thủ tục pháp lý. Ông cũng hỏi những người tham dự khác, rằng mọi người không ngạc nhiên về việc kiểm phiếu ở Pennsylvania sao?

Ông lưu ý rằng vào ngày bầu cử 3/11, các lá phiếu của ông Trump ở Pennsylvania luôn dẫn đầu rõ ràng. Nhưng bắt đầu từ ngày thứ hai, khi một số lượng lớn các lá phiếu gửi qua đường bưu điện tràn vào tiểu bang, số phiếu bầu của Biden đã tăng vọt trong một khoảng thời gian ngắn giúp ông này vượt lên dẫn đầu, đây là một kịch bản được nhiều chuyên gia bầu cử và bỏ phiếu dự đoán.

Các nhà phân tích tài chính cho rằng các chính sách của Tổng thống Trump có thể không gây bất lợi cho các ông chủ ngân hàng Phố Wall trong trung và dài hạn. Đặc biệt là trong 4 năm qua, thị trường chứng khoán Mỹ tăng vọt, Phố Wall và Thung lũng Silicon kiếm bộn tiền. Tuy nhiên, Phố Wall và Thung lũng Silicon dường như cũng không thích một tổng thống gần như không có điểm yếu và là một người nhiệt huyết không thể đoán trước và không thể kiểm soát. Đối với họ, một chính trị gia lão làng như Biden dễ kiểm soát hơn, theo Vision Times. Tuy nhiên, đồng tiền được dùng để tìm kiếm lợi nhuận, nó hay thay đổi, và cũng dễ dàng phản bội. Khi các ông chủ nguồn vốn nhận thấy lựa chọn trước đó là sai lầm, họ sẽ nhanh chóng phân tích và phán đoán, sau đó sẽ lập tức điều chỉnh hướng đi của mình.

Phố Wall bắt đầu có dấu hiệu điều chỉnh hướng đi, khi nhiều thông tin về gian lận bầu cử được phanh phui. Bà Sidney Powell, cựu công tố viên liên bang và là thành viên quan trọng của chiến dịch pháp lý của Tổng thống Trump, cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Fox News rằng quy mô gian lận trong cuộc bầu cử này là rất lớn, đạt mức cao nhất và cả CIA và FBI đều tham gia vào vụ việc.

Dominion, công ty cung cấp thiết bị bỏ phiếu, đã can thiệp vào vụ gian lận. Cuộc bầu cử làm nổi bật tình trạng tham nhũng chính trị ở Hoa Kỳ. Chiến dịch Tổng thống Trump đã thu được nhiều bằng chứng khác nhau bao gồm cả tiền lại quả; phiếu bầu của Trump đã bị đánh cắp hàng triệu và phương thức ăn cắp rất đơn giản và dễ bị phát hiện.

Trước đây, các nhà đầu tư Phố Wall tích cực đặt cược vào các tài sản sẽ được hưởng lợi từ chiến thắng của Biden, bao gồm cổ phiếu năng lượng thay thế. Tuy nhiên, với sự lên men của vụ “bê bối ổ cứng Hunter Biden”, ngày càng có nhiều bằng chứng và nhân chứng lần lượt xuất hiện, và mối quan hệ giữa Biden cùng gia đình ông ta với ĐCSTQ cũng ngày càng được chú ý.

Giờ đây, một số nhà quan sát thị trường lo lắng rằng nếu Tổng thống đương nhiệm Trump tái đắc cử, các nhà đầu tư đặt cược vào Biden và thị trường phải trải qua sóng gió dữ dội như năm 2016, khi các nhà đầu tư cũng đặt cược quá mức rằng Hillary Clinton sẽ thắng cử tổng thống.

Các nhà giao dịch kỳ vọng rằng cú sốc nghiêm trọng nhất sau cuộc bầu cử sẽ xảy ra trên thị trường chứng khoán. Ví dụ: quỹ ETF của Invesco Solar là một trong những tài sản có nhiều khả năng gặp biến động nghiêm trọng. Chỉ số của quỹ này đã tăng khoảng 24% trong tháng qua, khi các nhà đầu tư kỳ vọng ông Biden sẽ chiến thắng và chính sách năng lượng mới của ông sẽ có lợi cho ngành năng lượng mặt trời.

Justin Waring, chiến lược gia đầu tư tại UBS Wealth Management, cho biết các công ty tiện ích, trái phiếu đô thị được miễn thuế, cổ phiếu công nghiệp và vật liệu cũng có thể dễ gặp tổn thương.

Theo DKNNews