80 / 100
Cậu thanh niên 17 tuổi, người đã bị mắc bệnh Cúm Tàu trước đó. Sau khi tiêm vaccine Pfizer, được chẩn đoán bị bệnh tim
Bị bệnh tim sau khi tiêm vaccine Pfizer
Bị bệnh tim sau khi tiêm vaccine Pfizer

Bị bệnh tim sau khi tiêm vaccine Pfizer

Các bác sĩ đã chẩn đoán một học sinh 17 tuổi mắc bệnh tim, sau khi được tiêm vắc-xin Pfizer. Cha cậu bé Fabio Berlingieri cho biết trong một buổi phỏng vấn, ông giải thích rằng: Con trai ông – người đã bị mắc bệnh Cúm Tàu trước đó – và cháu phải đi chích ngừa vì trường học yêu cầu cháu phải chich ngừa.  Cậu ấy cảm thấy đau ngực vào ngày 15/6, và mọi người “không nghĩ gì về việc cháu ấy bị đau ngực”.
Một tuần sau, Berlingieri cho biết con trai ông phàn nàn về cơn đau ngực rằng :Tim của câu đau nhói mỗi khi tim đập, cậu được đưa đến một phòng khám để kiểm tra- đo điện tâm đồ EKG, kết quả cho thấy “tuyệt vời”, siêu âm của cậu ấy cũng vậy.
Cậu ấy cũng được thử máu, và gia đình nhận được một cuộc gọi vào ngày hôm sau. Bác sĩ đã yêu cầu họ phải nhanh chóng đưa cậu ấy đến phòng cấp cứu ngay lập tức.
Theo Berlingieri, nồng độ mức troponin của con trai ông “nằm ngoài mức độ cho phép” . Và cậu bé phải ở trong bệnh viện vài ngày, khiến cậu bé phải bỏ lỡ buổi dạ hội Prom ra trường Trung học của mình. Cậu thiếu niên “hầu như không tốt nghiệp” và cũng được thông báo rằng cậu không thể làm “tất cả những điều mình thích làm” do tình trạng của mình, bao gồm cả chơi bóng đá vào mùa thu.
Cha của cậu ấy nói thêm rằng lần kiểm tra bác sĩ tim mạch gần đây nhất cho thấy điện não đồ của cậu ấy “hơi bất bình thường ”.
“Điều gì đã xảy ra, tôi đoán, não bộ đã không nhận đủ oxyen. Vì vậy, con tôi phải được chữa lành. Và con tôi phải rất cẩn thận cháu nó không làm bất cứ điều gì gắng sức để nhịp tim của con tôi không tăng nếu không con tôi sẽ có nguy cơ tiếp tục bị đau tim, ”Berlingieri nói.
Fabio, đối với bản thân và gia đình của anh ấy có thể vẫn có kháng thể dương tính. Cậu ấy có thể không cần vắc-xin ngay bây giờ. Và ở đây cậu ấy thậm chí không thể chơi bóng đá vì cậu ấy đã tiêm vắc-xin.
Thật vô trách nhiệm, ”Tiến sĩ Nicole Saphier nói khi phản ứng với câu chuyện của Berlingieri. “Nó không có ý nghĩa Và FDA cần phải xem xét kỹ hơn một chút về các loại vắc xin này trước khi họ tiếp tục đưa ra các khuyến nghị chung, ”bà nói thêm.

Dễ mắc bệnh tim sau khi tiêm vaccine Pfizer

Câu chuyện của Berlingieri trùng hợp với việc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) nhận ra : Mối liên hệ có khả năng xảy ra giữa các bệnh tim hiếm gặp, ở những người trẻ được tiêm một trong các mũi mRNA.
CDC đã báo cáo ước tính có khoảng 1.200 trường hợp mắc chứng viêm tim phát triển ở những người nhận- chủ yếu là nam giới trẻ tuổi, sau khi tiêm Pfizer hoặc Moderna:
Theo slide trình bày của CDC, tính đến ngày 11 tháng 6. Đã có 267 tình trạng viêm tim phát triển sau liều đầu tiên, với 827 trường hợp phát triển sau hai liều. CDC đã phân loại thêm 132 trường hợp không rõ số lượng, phần lớn các trường hợp phát triển ở nam giới dưới 30 tuổi.