83 / 100

Sau khi uống hết một lon COCA, 60 phút sau đó cơ thể bạn sẽ ra sao ? Đây là mô tả của Niraj Naik, một dược sĩ tại Anh về 7 giai đoạn diễn ra kể từ ngụm nước ngọt của lon Coca đầu tiên

ĐIỀU GÌ SẼ XẢY SAU KHI BẠN UỐNG MỘT LON COCA
ĐIỀU GÌ SẼ XẢY SAU KHI BẠN UỐNG MỘT LON COCA

ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA 1 TIẾNG ĐỒNG HỒ SAU KHI BẠN UỐNG MỘT LON COCA

👉10 phút đầu tiên:
10 thìa đường đầy sẽ đập thẳng vào hệ thống cơ thể của bạn. Cái vị ngọt ngào khủng khiếp này sẽ không làm bạn nôn mửa ngay lập tức đâu bởi vì axit phosphoric và các loại hương liệu khác đã chen ngang vào đường đi của nó, làm nó biến vị và cho phép bạn giữ nó bên trong cơ thể.

👉20 phút tiếp theo
Nồng độ đường trong máu của bạn tăng mạnh, gây ra sự bùng nổ của insulin. Gan của bạn phản ứng lại cái đống đường khổng lồ này bằng cách biến bất kỳ đứa nào xông chỗ của nó thành chất béo.

👉40 phút
Cơ thể hoàn tất việc hấp thụ caffein. Con ngươi của bạn giãn ra, huyết áp của bạn tăng lên, đây là phản ứng cho việc lá gan của bạn đang nhồi nhét thêm nhiều đường vào mạch máu. Các thụ thể adenosine trong não bạn vào lúc này đang ngăn chặn các cơn buồn ngủ.

👉45 phút
Cơ thể bạn gia tăng sản xuất dopamine kích thích các trung tâm khoái cảm của não bộ. Cái cơ chế làm việc này giống y như lúc bạn phê cần ấy.

👉60 phút
Axit phosphoric kết hợp với canxi, magie và kẽm trong ruột non, gia tăng sự chuyển hóa. Đây là sự hòa trộn của lượng đường khổng lồ và chất làm ngọt nhân tạo, nó sẽ làm gia tăng sự bài tiết canxi qua nước tiều.

👉Hơn 60 phút
Các tính chất lợi tiểu trong Caffein phát ra sẽ ép buộc bạn phải phóng ngay vào wc. Hãy yên trí rằng bạn sẽ bài tiết luôn cả đống canxi, magie và kẽm tồn kho trong xương, cũng như natri, chất điện giải và nước.

👉Thêm vài phút nữa.
Sau khi làn sóng khoái cảm phê pha kia kết thúc, bạn sẽ bắt đầu có triệu chứng “sugar crush” – tức “mệt mỏi do tiêu thụ lượng lớn cacbon-hydrat”. Bạn có thể trở nên cáu kỉnh, uể oải. Cái lúc bạn phóng vô wc ấy, bạn sẽ cho ra toàn bộ lượng nước có trong lon coca đó ra ngoài, đồng thời bài tiết luôn các chất dinh dưỡng trong cơ thể – thứ đáng nhẽ ra sẽ được dùng cho việc khác như: bổ sung dưỡng chất cho xương, làm chắc răng.

Theo Huffington Post, Daily Mail.