82 / 100

Đơn vị chống trộm cướp, thuộc sở Cảnh sát San Jose California vừa công bố : Vào mùa thu năm 2021- họ đã kết thúc một cuộc điều tra kéo dài một năm, liên quan đến một băng cướp hung hãn, nhắm vào các nạn nhân là người gốc Châu Á

Thông báo của Sở Cảnh sát San Jose California
Thông báo của Sở Cảnh sát San Jose California

Trong các vụ cướp , phụ nữ châu Á thường xuyên là nạn nhân bị nhắm tới. Và nhiều người đã bị thương trong các vụ cướp bóc này

Sở Cảnh sát San Jose California bắt một băng cướp 6 tên

Các thám tử của Đội Cướp giật, đã làm việc không mệt mỏi để xác định và bắt giữ sáu nghi phạm. 6 nghi phạm này là những kẻ đã thực hiện các vụ cướp bóc, trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 9 năm 2021. Bọn chúng đã thực hiện hơn 70 vụ cướp, trộm và trộm cắp.  Trong quá trình điều tra- nhiều khẩu súng đã được thu hồi, trong đó có ít nhất một khẩu súng giả. Các nghi phạm đã bị Văn phòng Biện lý Quận buộc tội vì các vụ việc hình sự, cũng như các hành vi tăng cường tội ác có yếu tố căm thù.

Đơn vị chống trộm cướp thuộc Sở Cảnh sát San Jose California muốn gửi một thông điệp mạnh mẽ, đến các thành viên cộng đồng trong thành phố : Những tên tội phạm muốn nhắm mục tiêu cướp bóc này vào sắc tộc hoặc giới tính của ngưới bị cướp. Vì thế- với sự kiên trì của các sĩ quan cảnh sát, thám tử và luật sư giỏi nhất trong nước chúng tôi đã hành động để ngăn chận. Và việc bắt giữ băng nhóm cướp bóc này-là một  trong những ví dụ tuyệt vời nhất, về quyết tâm đó.

Sự thành công của cuộc điều tra phức tạp này sẽ không thể thực hiện được, nếu không có sự tham gia của cộng đồng. Nhiều nhân chứng và các nạn nhân đã đến sở Cảnh Sát- cung cấp thông tin có giá trị, hỗ trợ việc xác định băng nhóm cướp bóc hung hãn này. Sở Cảnh sát San Jose, California cũng xin cảm ơn các cơ quan địa phương đã hỗ trợ, chia sẻ thông tin về những kẻ tình nghi này. Những kẻ được cho là băng nhóm, gây ra nhiều vụ cướp khác trên khắp Vùng Vịnh.

6 tên nghi phạm đã bị bắt giữ
6 tên nghi phạm đã bị bắt giữ

 Danh sách 6 tên nghi phạm đã bị Sở Cảnh sát San Jose California bắt giữ 

1/Anthony Michael Robinson

2) Cameron Alonzo Moody

3) Derje Damond Blanks

4) Hassani Burleson Ramsey

5) Clarence Jackson

6) Malik Short

Cảnh sát trưởng San José Anthony Mata nói “Tôi muốn cảm ơn tất cả các thành viên trong sở Cảnh sát  của chúng tôi, cũng như các cơ quan địa phương cùng những người đã hỗ trợ cuộc điều tra kéo dài và phức tạp này. Nhờ sự giúp đỡ tận tình của họ, Nên đã bắt giữ được sáu kẻ cướp nhắm mục tiêu vào các thành phần Châu Á trong cộng đồng  vùng Vịnh . Chúng tôi không chấp nhận khía cạnh căm thù nhắm vào những phụ nữ châu Á. Chúng tôi xin nhiệt liệt hoan nghinh Biện lý Jeff Rosen của Quận hạt Santa Clara vì đã theo đuổi các mục tiêu cải tiến những tội ác nặng sự thù hằn chủng tộc. Chúng tôi có những nhân viên điều tra rất kiên cường, và một đội ngũ truy bắt chuyên nghiệp để đưa được những kẻ tình nghi này ra trước công lý ”.

Bất kỳ ai có thông tin, hoặc nạn nhân của các vụ việc chưa được báo cáo liên quan đến những nghi phạm này, được yêu cầu liên hệ với Thám tử Estantino số 4339 của Đơn vị Cướp tài sản của Sở Cảnh sát San Jose theo số (408) 277-4166.

Nếu muốn cung cấp thêm thông tin về tội phạm bằng việcc ẩn danh, hãy sử dụng ứng dụng di động P3TIPS, gọi đường dây theo số (408) 947-STOP hoặc trên www.svcrimestoppers.org.

Nếu thông tin bạn gửi đến, mà dẫn đến một vụ bắt giữ kẻ tội phạm với chứng cứ rõ ràng để buộc tội  kẻ tình nghi .Bạn sẽ đủ điều kiện để nhận phần thưởng tiền mặt từ Chương trình ngăn chặn tội phạm ở Thung lũng Silicon của Sở Cảnh sát

 

Theo SJPD