Đà Nẵng là một vùng đất được Mẹ thiên nhiên ưu đãi nhứt VN, Đà Nẵng như một đứa con cưng, nhưng các thế hệ lãnh đạo ĐN từ sau 1975 đã làm gì?

Số phận một thành phố khi thiên nhiên ra tay cân bằng tự nhiên!
Số phận một thành phố khi thiên nhiên ra tay cân bằng tự nhiên!

Theo các chuyên gia, và theo cả WHO, virus corona sẽ còn ngự trị dài lâu, vắc xin không thể có sớm, và nếu có cũng không thể phân phát đồng đều cho nhân loại!

Không nên ngạc nhiên nhiều, vì đây chính là cách thiên nhiên tự cân bằng trước hành vi phá hoại của con người lên hành tinh mà họ đã may mắn sinh ra. Con người đã dùng mỹ từ Mẹ để chỉ trái đất, nhưng bà mẹ này đã sinh ra một bầy con bất hiếu, ăn tàn phá hại của cải của Mẹ, và từng ngày giết mẹ của mình.

Lấy Việt Nam làm ví dụ, ta có thể nêu ra thành phố Đà Nẵng!

DN

Đà Nẵng là một vùng đất được Mẹ thiên nhiên ưu đãi nhứt VN, Đà Nẵng như một đứa con cưng, nhưng các thế hệ lãnh đạo ĐN từ sau 1975 đã làm gì?

Nhìn gần hơn từ thời Nguyễn Bá Thanh nắm quyền sinh sát cho tới các quan chức hiện thời, ĐN đã làm gì?

Họ ưu tiên kiếm tiền nhanh chóng bằng cách cưỡng bức thiên nhiên thô bạo. Các vùng bờ biển đẹp, kể cả giáo xứ, xóm chài, nơi định cư lâu dài của người bệnh phong hay các viên ngọc quý như Sơn Chà, Bà Nà… đều bị bán đứng cho các tay tư bản đỏ để khai thác triệt để, bất chấp máu và nước mắt của dân lành, của người bệnh (làng phong Hòa Vân thành khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp của Cty CP Vinpearl) và máu của mẹ thiên nhiên!

Và ở cuối con đường, khi người dân trắng tay bất lực thì Bà Mẹ Vĩ Đại đã ra tay!

Đà Nẵng có đủ điều kiện để làm kinh tế cảng biển như đóng tàu, giao thương quốc tế, làm cảng contenner nhưng họ đã không làm, vì nó… lâu kiếm tiền cho giới lãnh đạo. Sao bằng bán đất, san đồi, bạt núi, rào bờ biển để làm resort chớ?

Nếu dịch cúm này kéo dài 2 năm và lâu hơn, có thể thấy trước tương lai u ám của ĐN. Ai sẽ dám đến đây du lịch, ăn chơi khi cái bóng của dịch bệnh còn lơ lửng trên đầu?

Và một khi không có thu nhập từ khu vui chơi, nhà hàng, khách sạn… dân nghèo sẽ rời đi, và hậu quả tiếp theo là người giàu, là dân cả thành phố ĐN!

Trong khi đó Quảng Nam, Nha Trang, Phan Thiết… dù cũng phát triển du lịch nhưng may mắn hơn, bởi họ có… hậu phương là nông nghiệp, miền núi, cái mà ĐN không có!

Đây thực sự không phải điều gì bất ngờ, nó chỉ là sự cân bằng của tự nhiên, một quy luật Nhân Quả!

Ở tầm một quốc gia thành phố nào phá hoại thiên nhiên nhiều nhất nó sẽ bị Mẹ thiên nhiên điểm danh!

Ở tầm thế giới quốc gia nào phá hoại nhất sẽ bị nhận hậu quả!

Và ở tầm hành tinh thì hành tinh trái đất rất đáng báo động!

Hãy nhớ con người không phải là chủ nhân ông, chúng ta chỉ là hạt bụi bé nhỏ bị chính cái Tham Sân Si trói buộc thành ra kiêu ngạo coi Trời bằng vung!