Khi cuộc đếm phiếu ngưng lại một cách đột ngột và trở lại gần sáng với ồ ạt các phiếu bầu cử qua mail, chuyển đổi thật ngoạn mục phần thắng thua 
Từ  trước đến nay, người ta đếm phiếu sau bầu cử liên tục cả đêm, không ngưng nghỉ cho đến khi biết kết quả thắng thua để công bố . Kỳ bầu cử này xem ra chuyện thuận theo lòng dân sẽ không còn được tôn trọng
Câu hỏi của những người cử tri chân chính là tại sao  việc đếm phiếu phải bị ngưng lại? Có trở ngại, sai lầm, gian lận …etc… Và tại sao gần đến sáng thì các tiểu bang quan trọng này mới được bổ sung bằng vô số phiếu bầu cử qua mail, để đếm sau …chuyển đổi được kết quả   ?

-Dù bang Arizona  đã có kết quả thắng cho phe Dân chủ , nhưng với sự kiện tờ New York Times cho biết bang này đã có trục trặc  xảy ra trong hệ thống dữ liệu được các tổ chức truyền thông sử dụng, làm sai lệch dữ liệu về tổng số phiếu được kiểm. Hiện chỉ mới có 86% số phiếu ở Arizona được kiểm mà thôi , nhưng ban bầu cử đã vội vã ghi  phần thắng cho phe Dân chủ là ứng cử viên Joe Biden ( Phiếu đại cử tri của bang này là con số 11)

Và theo nguồn tin của ABC News , thì 11 phiếu cử tri đoàn của bang này trước đây được tính cho Biden , đã bị rút lại .

Như vậy nghĩa là còn cơ hội để  TT Trump lội ngược dòng ở tiểu bang Arizona .Phía  Ông Trump cho biết  họ ước tính có thể thắng cách biệt  đến ông Biden 30.000 phiếu
-Ở Tiểu bang Virginia , ở tỷ lệ và phiếu bầu của hai ghi rành rành như thế. Ông Trump chiếm đến 53.9% 237, 411 và ông Biden chỉ có 44.4% có 195,620 phiếu .Thế mà ban kiểm phiếu bầu cử của tiểu bang vẫn công bố ông Biden và thắng và hưởng trọn 13 phiếu đại cử tri ..Không hiểu nổi những con số chiến thắng  này ?
Trong khoảng thời gian từ 3: 30-6: 30 sáng, họ “tìm thấy” 140.000 thư trong các lá phiếu cho Biden ở Wisconsin.
Từ 3: 30-6: 00AM, họ “tìm thấy” 200.000 thư trong các lá phiếu cho Biden ở Michigan.
Từ 2: 00-4: 00AM, họ “tìm thấy” 1.000.000 thư trong các lá phiếu ở Pennsylvania.
Tất cả cho Biden. Không có gì cho Trump, có gì mờ ám gì ở đây?
-Vấn đế ở tiểu bang Michigan chỉ trong hai tiếng đồng hồ, từ 6:47 đến 8:48 sáng 4/11 bang Michigan kiểm thêm được 255.000 phiếu bầu cử qua mail, để đổi ngược được kết quả phiếu bầu cử, chuyển ông Trump từ thắng ngoạn mục trở thành thua phiếu ông Biden. Hết giờ kiểm phiếu ông Trump đang hơn Biden 204,504  phiếu rồi sụt xuống 197,925 phiếu . Rồi thời gian ngưng phiếu thật lâu để đến gần sáng con số này tự dưng sụt chỉ còn hơn Biden 55,813 phiếu và đến sáng nay thì số phiếu thắng lợi lại chuyển ngược cho ông Biden đang thắng ông Trump 37,143 phiếu  ( Bang này có đến 16 phiếu cử tri đoàn )
Người ta phát giác ra tại quận hạt Shiawassee, Michigan vì lỗi của người đánh máy. Phiếu của Biden chỉ có 15,371 phiếu, nhưng lại bị đánh máy lộn thêm số 0 nên trở thành 153,710.
Vì Michigan có vụ đánh máy con số nhầm lẫn tặng không cho Biden 138,339 phiếu , nên làm người viết bài này nhớ đến câu chuyện vui ở Viêt Nam ..Khi các quan chức công bố điều gì sai bị phát giác ..họ thường đổ lỗi cho ..thằng đánh máy !
-Ở tiểu bang Wisconsin .Từ việc hết ngày bầu cử số phiếu đếm được đang nghiêng về ông Trump hơn Biden 109,918 phiếu . Kết quả này ngưng thật lâu.  Rồi gần sáng tự dưng số phiếu cách biệt sụt  liên tục để chuyển một phát Biden hơn Trump 20,517 phiếu bầu cử qua mail( Bang này có 10 phiếu cử tri đoàn ) và bây giờ thắng lợi đã được tính hẳn cho ông Biden , và ông ta hưởng trọn 10 phiếu cử tri đoàn ..thật ngoạn mục .
Số phiếu bầu ở tiểu bang Wisconsin cao hơn rất nhiều so với số người hợp pháp đã đăng ký đi bầu .  Cho nên không lấy làm lạ với việc 169 ngàn lá phiếu bằng thư từ đâu đổ xuống Wisconsin vào lúc 4:00 sáng ngày 4 tháng 11 là toàn bộ phiếu ở Milwaukee, nơi phe Dân Chủ ở đây rất nhiều làm chênh lệch cán cân được xem là việc làm ám muội.
Wiscosin có tổng số cử tri hợp pháp đăng ký đi bầu 3,129,000, Nhưng đếm qua phiếu bầu có đến 3,239,920
Ở đâu ra số 110,920 ứng cử viện chênh lệch?
Đòn phép?
Khoảng 10 – 11 giờ, sau khi Trump chắc thắng ở Florida, Ohio và Texas cho thấy cũng sẽ chắc thắng, những bang chiến địa quan trọng Georgia, North Carolina, Michigan, Wisconsin và Pennsylvania đều có sắc hồng (tất nhiên tôi biết về “ảo tưởng đỏ” (red mirage). Tỷ lệ nhà cái cho Trump thắng có lúc lên cao đến 75%.
Tuy nhiên, chỉ khoảng 30 phút sau khi Florida được xác định thuộc về Trump, những diễn biến kỳ lạ bắt đầu.
Trong một động thái bất ngờ và gây tranh cãi, châm ngòi cho phản ứng phẫn nộ từ phía Trump, Fox News tuyên bố Arizona thuộc về Biden, mặc dù chỉ mới khoảng 70-80% phiếu được kiểm. (Câu chuyện tranh cãi về Arizona rồi sẽ tiếp diễn đến hôm nay).
Kế đến, toàn bộ các bang Georgia, North Carolina, Michigan, Wisconsin và Pennsylvania bỗng dưng bị đứng hình, không cập nhật phiếu. Ngoại trừ Georgia, đây là các bang Dân chủ nắm chính quyền.
Kim đồng hồ của The New York Times biểu thị khả năng chiến thắng ước tính cho Trump ở Georgia đang từ 85% bất thình lình lộn ngược lại thành 65% cho Biden, dù phiếu không cập nhật.
Tương tự, ở North Carolina, kim đang từ 94% cho Trump sụt xuống còn 85% gần như cùng lúc.
Sau đó ít phút, Biden cho biết sẽ đưa ra một tuyên bố. Sau đó, Biden lên tiếng yêu cầu kiểm tra toàn bộ phiếu, cho biết ông đang trên đà chiến thắng và tự tin cả ở Georgia.
Ngay sau đó, Trump cũng tuyên bố sẽ phát biểu. Trong khoảng thời gian, các bang quan trọng vẫn đứng hình.
Khoảng 1 tiếng rưỡi sau, lúc sau 14 giờ, Trump xuất hiện, tuyên bố sẽ viện đến tòa án. Sau khi Trump tuyên bố, đến lượt AP xác định Arizona thuộc về Trump, rồi kiểm phiếu ở các bang dần dần chạy lại.
Khoảng 2 tiếng sau, người ta chứng kiến Wisconsin dựng đứng một cách kỳ lạ cho Biden để Biden vượt lên dẫn, mà ai theo dõi biểu đồ chắc sẽ thấy.
Kế đến, người ta lại chứng kiến biểu đồ của Biden ở Michigan dựng đứng rút ngắn cách biệt đáng kể. OK, sẽ có giải thích là một lượng lớn phiếu qua thư bầu cho Biden mới được kiểm, nhưng tôi sẽ không sa đà vào chi tiết. Có những biểu đồ về dựng đứng bất thường và cập nhật 100% cho Biden, tức không có phiếu nào cho Trump mà ai quan tâm thì sẽ thấy!
Sau đó thì là những gì chúng ta đã biết!
Và đến tối khuya thì Arizona quay trở lại và vẫn lằng nhằng đến sáng nay, phải đến thứ 6 mới chốt được!
Tự nhiên dừng kiểm phiếu khi Trump đang thắng áp đảo. Rồi kiểm phiếu trở lại, xuất hiện hơn 130,000 phiếu từ trên trời rơi xuống mà lạ là trong 130.000 phiếu này không 1 phiếu lẻ nào bầu Trump.
Phiếu ở đâu mà nhiều quá vậy?
Như thế chuyện ông Trump cảnh báo tình huống những lá phiếu  đến vào lúc sáng sau ngày bầu cử  là hành vi gian lận. ( Duan Dang )

Dân biểu Kevin McCarthy chuẩn bị tổ chức họp báo về vụ việc đếm phiếu trễ của hai Arizona và Michigon với hôm nay 

Ở tiều bang Pennsylvania , Lúc vừa xong giờ ngày kiểm phiếu .Số phiếu  bầu cho ông Trump thắng,  hơn hẳn phiếu cùa UCV Biden đến 675,012 phiếu phổ thông .Ào một phát sáng này bổ sung phiếu bầu qua Mail đã làm giãm con số cách biệt  giờ ông Trump chỉ còn hơn ông Biden 332.463 phiếu phổ thông mà thôi . Chắc vì tai tiếng này nên Thống Đốc Tom Wolf cho đếm phiếu lại

Và người ta còn phát giác toàn bộ phiếu bầu của quân đội cho Tổng Thống trump đều bị quăng vào thùng rác ở Pennsylvania

Ở tiểu bang California vừa mới kiểm phiếu được 30% , thì  tiểu bang đã cộng bố ông Biden thắng. khiến ông ta được tính  55 phiếu cử tri đoàn ngon ơ. Trong khi một số tiểu bang ông Trump dẫn trước số bầu cách biệt rất lớn và đã kiểm đến 95% rồi , thì họ không  không công bố ngã ngũ để tính phiếu cử tri đoàn cho ông Trump
Đã xảy ra tai tiếng ở thủ phủ người Việt Nam Tỵ nạn 
Tương tự việc nay cũng xãy ra ở hai tiểu bang lân cân Oregon và Washington State …y khuông .

Trước ngày bầu cử, theo tờ The Washington Times loan tin : Tổ chức Theo dõi tư pháp Justice Watch đã phát hiện ra 1,8 triệu phiếu cử tri ma ở 29 tiểu ban,thông báo về một cuộc bầu cử tính toán và sắp đặt  của Đảng Dân Chủ.

Cụ thể Tổ chức này nghiên cứu so sánh giữa số liệu thống kê dân số của Cục điều tra dân số và dữ liệu đăng ký cử tri của các tiểu bang để cho thấy sự chênh lệch đáng chú ý.Theo  cứu này cho thấy có 352 quận hạt của Hoa Kỳ ở khắp 29 tiểu bang với hơn 1,8 triệu cử tri đã ghi danh nhiều hơn so với số lượng công dân đủ điều kiện trong độ tuổi đi bầu ở các khu vực này khiến tỷ lệ ghi danh của các quận hạt đó đã vượt quá 100% số cử tri đủ điều kiện. Nghiên cứu cho thấy 8 tiểu bang cho thấy tỷ lệ đăng ký toàn bang vượt quá 100% gồm có : Alaska, Colorado, Maine, Maryland, Michigan, New Jersey, Rhode Island và Vermont.

Các giới chức có thẩm quyền trong ban bầu cử của các tiểu bang Michigan và Wisconsin từ chối giải thích với báo chí về câu hỏi : Tại sao số phiếu bầu cho Ông Joe Biden đột ngột gia tăng ồ ạt vào buổi sáng sau ngày bầu cử để đảo ngoặc kết quả!

Theo cố vấn Jason Miller của Tổng thống Trump giải thích, hiện còn 605.000 phiếu chưa kiểm ở Arizona trong khi Biden đang dẫn 93.000 phiếu.
Để lội ngược dòng, Trump cần thắng 57,7% số phiếu còn lại. Điều này, theo Miller, là khả thi. Dĩ nhiên, có người tranh cãi ý kiến của Miller. Nhưng lý thuyết thì vẫn còn khả năng Trump lội ngược dòng ở Arizona, dù khả năng có thể nhỏ.