84 / 100

Số đơn xin thất nghiệp ở Mỹ trong tuần lễ kết thúc vào ngày 3/4/21 đã tăng lên con số 744.000 đơn xin trong tuần này, tăng 16,000 so với tuần trước.

Con số thất nghiệp gia tăng
Con số thất nghiệp gia tăng

Bộ Lao động cho biết hôm nay Báo cáo thất nghiệp bất ngờ tăng vọt lên 744.000, Con số này cao hơn quá nhiều so với dự kiến. Nghiên cứu cho thấy : việc Tăng thuế của ông Biden sẽ tiêu tốn 1 triệu việc làm trong hai năm đầu tiên.

Các nhà kinh tế đã dự báo mức giảm xuống còn 680.000 từ 719.000 của tuần trước. Đây là tuần thứ hai liên tiếp trong đó các yêu cầu thất nghiệp ban đầu tăng trái ngược với kỳ vọng. Giá trị cuối cùng của phạm vi dự báo trong cuộc khảo sát của Econoday là 705.000.

Kế hoạch tăng thuế của ông Biden sẽ làm gia tăng thêm con số thất nghiệp 

Theo một nghiên cứu từ Hiệp hội các nhà sản xuất quốc gia, kế hoạch tăng thuế của ông Biden sẽ khiến nền kinh tế Mỹ mất một triệu việc làm trong hai năm đầu tiên.

Nghiên cứu được công bố hôm thứ Năm nêu chi tiết về thiệt hại dài hạn và ngắn hạn đối với nền kinh tế do việc Biden tăng thuế và bãi bỏ các chính sách ủng hộ sản xuất của TT Trump. Báo cáo sẽ còn thê thảm theo từng tuần và tháng cho 4 năm sắp tới.

So sánh con số thất nghiệp giữa hai triều đại
So sánh con số thất nghiệp giữa hai triều đại

Lúc TT Trump còn tại nhiệm con số thất nghiệp rất thấp 3.9% trong năm 2019…vậy mà vẫn bị phe cánh tả lôi ra chì chiếc chửi ông hàng ngày, còn bây giờ chính quyền của Joe Biden ( là bản sao của triều đại Obama )gia tăng chuyện thất nghiệp ghê gớm thế , thì không một ông bà cánh tả nào lên tiếng phê bình cả.