Truyền thông Nga đưa tin, chính trị gia đối lập ở Nga Alexei Navalny nhập viện trong tình trạng hôn mê, nghi do bị đầu độc, hãng tin Sputnik cho biết.

chính trị gia đối lập ở Nga Alexei Navalny
chính trị gia đối lập ở Nga Alexei Navalny

Sputnik dẫn thông tin đăng tải trên tài khoản mạng xã hội của bà Kira Yarmysh, người phát ngôn của ông Alexei Navalny, ngày 20/8 cho biết chính trị gia đối lập này hiện được cấp cứu tại một bệnh viện ở Siberia sau khi có các triệu chứng giống như bị đầu độc.

“Sáng nay, trên máy bay từ Tomsk trở về Moscow, ông Alexei cảm thấy không được khỏe. Máy bay đã hạ cánh khẩn cấp ở Omsk… Chúng tôi cho rằng, ông Alexei bị đầu độc bằng thứ gì đó hòa lẫn vào tách trà. Đó là thứ duy nhất ông ấy đã uống sáng nay”, bà Kira viết.

Người phát ngôn này cho biết thêm, hiện ông Alexei phải dùng máy thở và vẫn trong tình trạng hôn mê, họ đã trình báo vụ việc cho cảnh sát. Theo hãng tin Interfax, ông Navalny đã uống trà tại một quán cà phê ở sân bay Tomsk trước khi lên máy bay. Chủ quán cho biết họ đang kiểm tra dữ liệu camera để tìm hiểu vụ việc.

Theo lời người phát ngôn, đây không phải lần đầu tiên ông Navalny bị đầu độc. Năm 2019, sau khi bị bắt vì kêu gọi biểu tình ở Moscow, ông Navalny cũng phải nhập viện với các biểu hiện dị ứng cấp tính, nhưng các bác sĩ không thể phát hiện chính xác nguyên nhân gây tình trạng này.

Ông Navalny là luật sư và cũng là một nhà hoạt động. Ông từng bị bắt giữ vài lần vì tổ chức biểu tình chống chính phủ. Năm 2016, ông từng tuyên bố kế hoạch tranh cử tổng thống vào năm 2018 nhưng không được Ủy ban bầu cử Nga chấp thuận do có tiền sự.

Theo Sputnik