Ngày 27/9, tay vợt người Thụy Sĩ Wawrinka loại  Murray giành chiến thắng nhanh chóng 6-1, 6-3 và 6-2, để tiến vào vòng 2 Pháp mở rộng.

Murray tái xuất không thành công trên sân đất nện. Ảnh: Reuters.

Trong lần đầu tiên trở lại thi đấu mặt sân đất nện kể từ trận thua trước Wawrinka ở bán kết Pháp mở rộng 2017. Một lần nữa Wawrinka loại Murray khiến Murray ôm hận trước đối thủ người Thụy Sĩ. Wawrinka tiến bước vào vòng 2 gặp Dominik Koepfer, người thắng 6-2, 3-6, 6-1 và 6-1 trước tay vợt người Pháp gốc Việt, Antonio Hoang.

Lá thăm may rủi đưa Wawrinka gặp Murray ngay tại vòng một Pháp mở rộng. Hai nhà cựu vô địch giải đấu được hứa hẹn tạo nên trận đấu hấp dẫn trên sân trung tâm Philippe Chatrier, nhưng Wawrinka đã tỏ ra trên cơ tay vợt người Anh.

Murray thắng game cầm giao bóng đầu tiên, nhưng sau đó anh để thua liên tiếp 6 game. Cựu số một thế giới người Anh chỉ đạt tỷ lệ giao bóng một thành công 21% trong set một, khiến anh không thể gây sức ép cho Wawrinka.

 

“Rõ ràng là một nhánh đấu cực kỳ khó khăn. Ngay cả khi tôi chơi tốt, không có gì đảm bảo tôi sẽ thắng trận này. Tôi đã giao bóng một dưới 40% lần đầu tiên và điều này thực sự không đủ tốt để đối đầu bất kỳ đối thủ nào, đặc biệt là một người giỏi như Stan”, ATP trích lời Murray.

Tay vợt người Anh cố gắng lấy lại thế trận trong set 2 bằng những pha thuận tay uy lực. Tuy nhiên, Wawrinka đáp trả bằng những cú trái một tay hiểm hóc. Murray thắng được 3 game trong set này, khi đã cải thiện được khả năng giao bóng.

Dù vậy, trong set 3, Murray một lần nữa giao bóng kém ổn định. Anh đạt tỷ lệ giao bóng một trong sân 36%, tạo cơ hội cho Wawrinka trả giao và bẻ 2 break để thắng 6-2.

Hạt giống số 6 Alexander Zverev thắng 7-6, 6-2 và 6-4 trước Novak Dennis, Kei Nishikori cần 5 set để vượt qua Dan Evans, trong khi David Goffin bất ngờ gác vợt 5-7, 0-6 và 3-6 trước Sinner Jannik.

Theo Zing News