Cập nhật nhanh qua các hành động kiểm duyệt của Big Tech và chiến dịch trả thù của cánh tả đối với những người cộng sự và ủng hộ chính quyền Trump

Tờ Forbes cảnh báo các công ty muốn thuê các cựu nhân viên của chính quyền Trump là: “Chúng tôi sẽ cho rằng tất cả những gì bạn nói là lời dối trá”. Qua việc này, có thể thấy rằng các tổ chức cánh tả đang gây sức ép tối đa lên người của phe cánh hữu một cách cực kỳ đê tiện. Đơn cử như trong lĩnh vực tư nhân (private sector) thì chuyện trả thù các nhân viên cũ của một công ty luôn được coi là hành vi không mấy tốt đẹp vì ai cũng hiểu rằng khi một cá nhân làm việc cho một tổ chức thì họ cần tuân theo đường lối của tổ chức đó.
https://www.businessinsider.in/politics/world/news/forbes-editor-issues-warning-to-companies-intending-to-hire-trump-officials-well-assume-everything-you-talk-about-is-a-lie/articleshow/80202784.cms

Tập đoàn Marriot ngưng các khoản tiền ủng hộ (donations) cho những nghị viên “dám” nghi ngờ chiến thắng của Biden là do gian lận và vì thế không bỏ phiếu chứng nhận kết quả bầu cử ngày 6 tháng 1.

Citibank cũng đưa ra tuyên bố sẽ ngưng các khoản ủng hộ tài chính đến tài khoản 147 nghị viên Đảng Cộng Hòa trong chính quyền Trump
https://www.bloomberg.com/news/articles/2021-01-10/marriott-suspends-donations-to-senators-who-opposed-vote-result

Mạng xã hội Parler nơi Tổng Thống và các quan chức trong chính quyền Trump đã bị Amazon đơn phương ngừng cung cấp dịch vụ Hosting, do đó Parler đã tạm thời không thể truy cập được và chưa rõ đến bao giờ mới có thể hoạt động lại.

Như vậy sau khi bị các nền tảng như Google Play và Apple Store chặn trên dịch vụ của họ, thì Parler tiếp tục bị Amazon ép phải thỏa hiệp hoặc là bị xóa bỏ.
Có thể thấy rằng chuyện phe cánh hữu thành lập nền tảng riêng luôn gặp vô vàn trở ngại vì nhóm Big Tech đã liên kết với nhau thành một khối thông qua mục tiêu chính trị.
https://arstechnica.com/tech-policy/2021/01/amazon-cuts-off-parlers-web-hosting-following-apple-google-bans/

Hiệp hội Golf chuyên nghiệp Bắc Mỹ (PGA) tước quyền tham gia vào giải đấu nhà nghề năm 2022 của 17 sân Golf thuộc sở hữu gia đình Trump.
https://www.dailymail.co.uk/news/article-9132155/2022-PGA-Championship-expected-removed-Trump-National-Bedminster-golf-club.html

Ông chủ facebook, Mark Zuckerberg, đầu tư hơn 500 triệu đô la để lũng đoạn bầu cử:

https://www.breitbart.com/…/watch-live-amistad-project…/

Ông chủ Twitter, Jack Dorsey, dập tắt tiếng nói của TT Trump bằng cách xóa tài khoản của ông vĩnh viễn.

* Công ty Google và Apple tìm cách áp đặt chính sách kiểm duyệt của họ lên mạng xã hội đối lập Parler bằng cách hăm doạ loại bỏ Parler ra khỏi kho ứng dụng của họ, và đã thực hiện điều này. Amazon cũng thi hành biện pháp khống chế Parler.

* Hơn thế nữa, quyền tự do ngôn luận của người dân thường ủng hộ Tổng thống Trump cũng bị đàn áp tối đa trên mạng xã hội. Điển hình là sự loại trừ hai chiến dịch Stop the Steal và WalkAway.

TÀI PHIỆT ĐỨNG VỀ PHE NÀO?

Đang có một chiến dịch rất lớn nhằm bóp nghẹt dư luận và tài chính của người cánh hữu. Các Tổ chức tài chính và công nghệ quyền lực đang cố xây dựng một nhà nước toàn cầu kiểu mới mà họ sẽ là những người đặt ra luật lệ.

Còn đối với cánh tả, khi họ không thể tước bỏ Tu Chánh Án Số Một của người dân Hoa Kỳ thì họ sẽ nhờ Facebook, Twitter, Reddit, vv… làm hộ điều đó.

Hôm nay 11/1 thị trường chứng khoạn vừa mở cửa, những công ty o ép cấm đoán tiếng nói của chính quyền Trump lên tiếng phải một phen ..ôm đầu máu . Những người vô can ..vẫn yên bình màu xanh

Theo Cahuvi