Dù chọn lối sống kín tiếng và chịu sự chỉ trích, bà Melania Trump vẫn là một Đệ nhất phu nhân không giống bất kỳ người tiền nhiệm nào và được công chúng yêu mến, thậm chí nổi tiếng hơn cả ông chồng Tổng thống.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump tuần trước công bố sáng kiến chống bắt nạn qua mạng xã hội, mang tên “Be Best” (Tạm dịch: Trở nên tốt nhất). Mục tiêu của sáng kiến là giải quyết các vấn đề chính mà trẻ em ngày nay đang đối mặt, giúp trẻ nhận thức được tầm quan trọng của xã hội, cảm xúc và sức khỏe tinh thần.

Đây là chiến dịch hành động đầu tiên của bà Melania sau hơn một năm trở thành Đệ nhất phu nhân Mỹ.

Dù có những chỉ trích và không xuất hiện trước công chúng thường xuyên, bà Melania vẫn được công chúng yêu mến và thậm chí nổi tiếng hơn cả phu quân, theo các cuộc thăm dò. 57% người Mỹ nói rằng họ có ấn tượng tốt về bà Trump.

1 Có thể nói bà Melania là đệ nhất phu nhân khác biệt so với những người tiền nhiệm. Dưới đây là những điều làm nên sự khác biệt ấy.

2 Bà Melania, quê gốc Slovania, là Đệ nhất phu nhân thứ hai của nước Mỹ sinh ra tại nước ngoài. Người đầu tiên là bà Louisa Catherine Johnson Adams, phu nhân cố Tổng thống John Quincy Adams, sinh ra tại Anh.

3 Bà Trump nói được nhiều thứ tiếng hơn bất kì các vị phu nhân Tổng Thống nào trước đây của nước Mỹ. Ngoài tiếng mẹ đẻ Slovenia, Melania có thể nói tốt tiếng Anh, Pháp, Đức, Italy và Serbia.

4 Bà Melania từng là một người mẫu thành công, nổi tiếng trên các trang tạp chí Sports Illustrated, Vanity Fair, Vogue, Harper’s Bazaar và GQ. Bà cũng là Đệ nhất phu nhân duy nhất của nước Mỹ từng chụp ảnh khỏa thân cho các tạp chí.

5 Sở hữu chiều cao 1,8m, bà Melania là Đệ nhất phu nhân Mỹ cao nhất trong lịch sử, bên cạnh bà Michelle Obama và Eleanor Roosevelt.

6 Ngoài sự nghiệp người mẫu, bà Melania còn từng là một nữ doanh nhân sở hữu thương hiệu trang sức hồi năm 2010 và dòng mỹ phẩm chăm sóc da bằng trứng cá muối vào năm 2013.

7 Sau bà Jaqueline Kennedy, bà Melania Trump là Đệ nhất phu nhân thứ hai của nước Mỹ theo Công giáo. Đây là tôn giáo phổ biến ở Slovenia, quê hương bà Melania. Điều này khiến chuyến công du của vợ chồng bà tới Vatican gặp Đức Giáo hoàng hồi tháng 5 năm ngoái có ý nghĩa hết sức đặc biệt.

8 Không giống như những Đệ nhất phu nhân khác, bà Trump đã trì hoãn việc chuyển đến Nhà Trắng cho đến 5 tháng sau nhiệm kỳ tổng thống của chồng. Dù có nhiều ý kiến cho rằng, bà Melania đang lảng tránh vai trò Đệ nhất phu nhân, Melania cho biết việc trì hoãn dọn về Nhà Trắng ở Washington là để cậu con trai Barron hoàn thành chương trình học tại New York.

9 Sau khi chuyển tới Washington, bà Melania đã tạo niều thiện cảm cho các nhân viên Nhà Trắng. Những người từng làm việc tại đây cho rằng, sự chu đáo khiến bà Melania trở nên nổi bật trong số các gia đình Tổng thống khác.

10 Có một số đồn đoán rằng, cặp vợ chồng Tổng thống “dành ít thời gian bên nhau”, “ngủ trong các phòng khác nhau” và “hoạt động theo lịch trình riêng biệt”. Thậm chí, có thuyết âm mưu cho rằng, bà Melania không sống trong Nhà Trắng mà sống cùng bố mẹ đẻ ở một ngôi nhà gần trường học của con trai. Người phát ngôn của bà Melania phủ nhận thông tin này. Cuộc hôn nhân của Tổng thống Trump vẫn là một trong những chủ đề gây tò mò đối với báo giới và công chúng.

Bà Melania chưa từng lên tiếng về điều này. Bạn bè của bà Melania cho biết Đệ nhất phu nhân là một người rất kín tiếng, thường xuyên về sớm khi đi dự sự kiện và tránh trở thành trung tâm của sự chú ý.

11 Dù chọn lối sống kín tiếng, bà Melania vẫn được công chúng yêu mến và thậm chí nổi tiếng hơn cả ông chồng Tổng thống.

Theo Business Insider