Một trong những sự kiện đón gió trở cờ có chủ đích đã xãy ra trong hơn trong thời kỳ này  là sự tráo trở của hãng dược phẩm Pfizer.

Mặc dầu Vaccine thành công là nhờ vào sự phối hợp của chính quyền Trump và hãng dược phẩm Pfizer trong chương trình  Operation Warp Speed . Nhưng với kết quả cuối cùng về sự thành công của vaccine chũng ngừa Covid, Tiến sĩ Albert Bourla, giám đốc điều hành Pfizer đã trực tiếp thông báo  thẳng cho chiến dịch của Biden, trước cả thông báo cho chương trình Operation Warp Speed  của chính quyền của Tổng thống Trump.

Có thể thấy một thực trạng rằng các công ty khổng lồ từ công nghệ (Big Tech) đến dược phẩm (Big Pharma) như hãng dược phẩm Pfizer trong liên minh với các chính trị gia tự do hoặc cấp tiến – tự cho mình là những người thu lợi trực tiếp hoặc gián tiếp từ các công ty này.

Tại sao hãng dược phẩm Pfizer tráo trở ? 

Trên thực tế, Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Alex Azar cho biết, ông đã biết về bước đột phá trong thử nghiệm vaccine chống virus Corona Vũ Hán từ các phóng sự truyền thông. Mặc dù Tổng thống Donald Trump và người của ông đã hỗ trợ đáng kể về tài chính và các mặt khác – thông qua Operation Warp Speed đối với hãng dược phẩm Pfizer, nhưng giám đốc điều hành Albert Bourla cũng đã cố gắng phủ nhận công lao này .

Bây giờ ông Trump đã ký lệnh hành pháp với cam kết cung cấp vaccine miễn phí cho tất cả mọi người, công ty này sẽ hốt bạc bằng chi phí của người đóng thuế.

Chính Albert Bourla đã làm được điều đó trước, ông ta đã bán 5,6 triệu USD cổ phiếu vào ngày thông báo, khi đó cổ phiếu Pfizer tăng 8%. Một nhóm cơ quan giám sát đang kêu gọi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch điều tra.