74 / 100

Trump và đội ngủ pháp lý của ông đã giành chiến thắng 2/3 vụ kiện gian lận bầu cử ở cấp địa phương . Trong số 22 trường hợp đã được tòa án xét xử và quyết định về  kết quả của họ, Trump và đảng Cộng hòa đã thắng 15
Nhưng chi tiết và thành quả này, các báo , đài truyền thông không hề đề cập đến

Theo một phân tích mới, tuyên bố thường được các phương tiện truyền thông chính thống, người kiểm duyệt nội dung trên mạng xã hội và người kiểm tra xác nhận rằng các vụ kiện gian lận bầu cử do chiến dịch của Tổng thống Donald Trump và đảng Cộng hòa đã bị tòa án bác bỏ trên toàn cầu là không đúng sự thật.

Các phát hiện không nhất thiết cho thấy rằng nếu tất cả các vụ kiện gian lận bầu cử đã được quyết định trước khi Joe Biden được Quốc hội chứng nhận là người chiến thắng chính thức trong cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 7 tháng 1 thì cựu Tổng thống Trump sẽ thắng trong cuộc bầu cử gay gắt.

Họ cũng không nhất thiết phải ảnh hưởng đến nhiều phiếu bầu của Cử tri đoàn mà Biden giành được ở các bang chiến trường tranh chấp. Một số chiến thắng hợp pháp đã diễn ra ở các bang như Colorado và Iowa, nơi số phiếu phổ thông được tính cho những người chiến thắng tương ứng của các bang đó –Biden ở Colorado và Trump ở Iowa – không gần kề.

Theo nhà báo công dân John Droz Jr., một nhà vật lý và nhà vận động môi trường ở Thành phố Morehead, N.C cho hay : Trong số 22 trường hợp đã được tòa án xét xử và quyết định về giá trị của họ, Trump và đảng Cộng hòa đã thắng 15. Điều này có nghĩa là Trump đã thắng 2/3 số vụ được tòa án xét xử đầy đủ.

Droz và một nhóm tình nguyện viên đã tìm hiểu hồ sơ tòa án và các chi tiết pháp lý vụn vặt để theo dõi 81 vụ kiện đã được đệ trình liên quan đến cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11 năm 2020. Các vụ kiện đã được theo dõi trên bảng tính có sẵn công khai của Droz, tính đến ngày 6 tháng 2.

Trong số 85 trường hợp của vụ kiện , chỉ có 5 vụ đưa lên TCPV, còn 80 vụ kiện ở các tiểu bang đang xét xử, hiện đã xong 22 vụ trong đó phía Trump thắng 15 và tòa tiểu bang bác bỏ 7 vụ. Còn 58 vụ vẫn đang trong giai đoạn tố tụng rắc rối của từng bang có luật lệ khác nhau. Trong này có 11 trường hợp bị thu hồi hoặc hợp nhất và 23 trường hợp bị miễn nhiệm vì thiếu chứng cớ thuyết phục hoặc vì lý do khác.

Nhưng không vì những lý do này mà xem cả nhóm 11 và 23 là “bên thắng hay bên thua”, Droz nói, vì chúng “không liên quan gì đến thành tích của vụ việc”.

Điều này để lại 47 vụ kiện về gian lận bầu cử ở địa phương .  Trong số 47 vụ này  22 đã được xử hoàn tất sau khi tòa án nghe lập luận, xem xét bằng chứng và sau đó đưa ra phán quyết. Trong số 22 vụ kiện đó, Trump và đảng Cộng hòa thắng 15 và thua 7, theo phân tích. Được biết còn 25 vụ kiện cuối cùng vẫn chưa được giải quyết.

Điều này có nghĩa là Trump và các đảng viên Cộng hòa “đã KHÔNG được xử theo đa số các trường hợp bầu cử năm 2020 được nghe đầy đủ, và sau đó quyết định thành công!” Droz nói trong một tuyên bố. “Đó có phải là những gì các phương tiện truyền thông chính thống đang đưa tin không?”

Trong tổng số 85 vụ kiện của đội ngũ pháp lý TT Donald Trump, thì chỉ có 5 vụ đưa lên Tối Cao Pháp Viện mà thôi. Trong đó bao gồm các vụ kiện như :
-Vụ kiện Michigan của luật sư Sidney Powell
-Vụ kiện Pennsylvania
-Vụ kiện Wisconsin của ban vận động của cựu Tổng thống Trump
-Vụ kiện Pennsylvania của Dân biểu Mike Kelly
-Vụ kiện Georgia của luật sư Lin Wood.
Ngày 5/2/2021, Tối cao Pháp viện Liên bang đã lên lịch và theo lịch này, vào ngày 19/2, TCPVLB sẽ đưa ra hội nghị xem xét thụ lý.
Tại sao trước đây, Tối Cao Pháp Viện từ chối vậy, bây giờ lại xét xử.?
Tất cả cũng là do đám truyền thông cánh tả bịt miệng về các thông tin chi tiết. Bởi quá trình tiến hành thủ tục tố tụng của TCPV rất là nhiêu khê và đòi hỏi thời gian chuẩn bị . Trong khi các luật sư của nhóm Pháp lý Trump đều yêu cầu TCPV xử theo thủ tục rút gọn để công bố kết quả trước ngày 20/1.  Với những thủ tục rút gọn muốn TCPV xử , chỉ có thể áp dụng cho các vụ án đơn giản. NHưng đây là vụ kiện thật phức tạp . Truyền thông cánh tả lợi dụng chuyện chậm trễ hoặc từ khước tiến hành pháp lý đơn giản này,  để tung ra những thông tin bất lợi TCPV bác đơn không cứu xét , cốt làm nãn chí nhiều người không theo dõi rốt ráo về thủ tục này

Thủ tục pháp lý xét xử  là TCPV nhận đơn, thăm dò, nghiên cứu sơ lược rồi lên lịch mở hội nghị xem xét thụ lý, nhanh cũng đến tháng 10/2021 mới bắt đầu quá trình xử án. Cần phải đúng thủ tục tố tụng vì đây là những đại án chấn động địa cầu.

Nếu khi xét xử , Tối cao Pháp viện ra phán quyết về ông  Joe Biden có  gian lận bầu cử, thì dù là đương kim tổng thống, cũng bị  truất phế theo sự quyết định này

Trong số những chiến thắng hợp pháp cho đảng Cộng hòa là:

RNC kiện Miller, tại tòa án Iowa, một vụ kiện trong đó Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa đã thắng lệnh đối với các đơn xin bỏ phiếu vắng mặt.

RNC kiện Gill, tại tòa án Iowa, trong đó chiến dịch Trump đã giành được lệnh cấm một quan chức quận phân phối và chấp nhận các biểu mẫu đã ký có chứa thông tin in sẵn.

Trump kiện Thư ký bang Pennsylvania là Kathy Boockvar  tại tòa án Pennsylvania, trong đó chiến dịch tranh cử của Trump đã được ban hành lệnh chống lại việc kiểm đếm các phiếu bầu cử qua thư và vắng mặt trong đó cử tri được phép cung cấp bằng chứng nhận dạng vài ngày sau Ngày bầu cử.

Droz lưu ý rằng chỉ có ba vụ kiện đề cập đến sự không chính xác của máy bỏ phiếu.

“Một trong số này đã bị bác bỏ (do quyền tài phán), một bị bác bỏ (mặc dù không có phát hiện nào được cấp), và một vẫn đang mở (đã cấp phát hiện).”

“Lời giải thích cho rất ít trường hợp trong hai lĩnh vực này là việc chứng minh hợp pháp gian lận hoặc thao túng máy bỏ phiếu là những quy trình rất tốn thời gian, đòi hỏi công việc điều tra và tài liệu đáng kể. Đơn giản là không có đủ thời gian để thực hiện việc này trước những điểm chính trong quy trình (như Cử tri đoàn). ”

“Quan điểm của chúng tôi là công chúng cần được giáo dục tốt hơn nhiều về vấn đề tính liêm chính của cuộc bầu cử — và hiểu chính xác hơn về thành phần vụ kiện là một phần quan trọng của điều đó,” Droz viết, giải thích mục đích của báo cáo của mình.

Càng ngày chứng cớ gian lận về bầu cử đã cho ra nhiều luận chứng hơn , báo chí trung thực cũng vào cuộc góp phần

Theo The Epoch Times