77 / 100

TT Trump không bị cáo buộc trong một vụ kiện ”trốn thuế” mới ,đã được điều tra kéo dài gần 2 năm nay nhằm vào Tập đoàn Trump. Công tố viên Tòa án Manhattan cho biết như thế.

T T Trump không bị cáo buộc trong một vụ kiện trốn thuế
T T Trump không bị cáo buộc trong một vụ kiện trốn thuế

Cuộc điều tra lần này nhằm vào các khoản phúc lợi cho nhân viên như cho thuê chung cư của công ty, mướn xe cho nhân viên và hỗ trợ tiền học phí cho con cái họ. Tất nhiên truyền thông thổ tả không bao giờ đưa tin rõ ràng mà chỉ đưa mập mờ rằng ”điều tra trốn thuế”. Cánh tả lập luận những khoản phúc lợi ngoài lương này là hợp pháp nhưng nó phải được đóng thuế.

T T Trump không bị cáo buộc trong một vụ kiện trốn thuế

Đại bồi thẩm đoàn đã bỏ phiếu bác bỏ việc truy tố vì những cáo buộc này là quái gở, nó hoàn toàn là động cơ chính trị, chưa bao giờ có tiền lệ là văn phòng Biện lý lại đi điều tra về các khoản phúc lợi mà công ty dành cho nhân viên của họ.

Thổ tả đúng là thổ tả, khi đòi cho những tên lười biếng, còn sức lao động lại trốn việc, những kẻ nhập cư bất hợp pháp được ngang nhiên hưởng những đồng tiền từ người đóng thuế, còn những người chăm chỉ làm việc thì lại bị soi mói. (Ngô Nhật Đăng.)

Sau vài năm trời kiện tụng kể cả sửa đổi luật tiểu bang để lấy cho bằng được hồ sơ thuế của ông Trump. Báo chí cánh tả thì đăng tin rùm trời, tưởng anh Trump có lẽ phen này vô nhà đá vì tội trốn thuế ?! Hôm qua chưởng lý New York họp báo than : Dccm.. tìm hoài mỏi mắt mà không thấy được tội gì của anh Trump, lại mất mẹ hết mấy chục triệu tiền công quỹ !!!(Lê Hoàng )