67 / 100

Giám đốc truyền thông của Dự án Lincoln, ông Ryan Wiggins đã ra thông cáo chỉ trích Jennifer Horn,  sau khi cô ta tuyên bố từ chức trong vụ bê bối của người đồng sáng lập ra dự án Lincoln là ông John Weaver

Dự án Lincoln thuộc nhóm chống TT Trump cáo buộc Jennifer Horn cựu chủ tịch đảng Cộng Hòa ở New Hampshire đã yêu cầu nhận được 250.000 Dollar ‘tiền thưởng ký kết’, và kết hợp bà ta phải được xuất hiện  nhiều hơn ở  chương trình truyền hình

Dự án Lincoln đã đưa ra một phản ứng gay gắt vào thứ Sáu đối với việc từ chức của người đồng sáng lập Jennifer Horn,  sau nhiều cáo buộc của cô này vì bị người đồng sáng lập  Dự án Lincoln là John Weaver đã quấy rối tình dục đối với cô .

Tờ New York Times ban đầu đưa tin vào tối thứ Sáu rằng, Jennifer Horn đã chấm dứt mối quan hệ của cô với Dự án Lincoln “có hiệu lực ngay lập tức.”

“Hành vi kỳ cục và không phù hợp của John Weaver, cùng với những lừa dối lâu đời của anh ấy liên quan đến hành vi đó, đang trở nên tồi tệ”, Jennifer Horn nói trong một tuyên bố với Times. “Vào thời điểm này, rõ ràng là quan điểm của tôi về cách quản lý các nỗ lực của Dự án Lincoln và cách tốt nhất để đưa Dự án Lincoln tiến lên trong tương lai sau những sự kiện khủng khiếp này, đã khác nhau.”

Dự án Lincoln đã phản đối trong một thông cáo báo chí, cáo buộc Jennifer Horn yêu cầu tăng lương trong bối cảnh tổ chức đang rối loạn.

“Bốn mươi tám giờ trước, tại thời điểm khi Dự án Lincoln bị tấn công từ tổ chức Trump và các đồng minh tuyên truyền của họ, Jennifer Horn, trong một thông báo bằng văn bản, đã yêu cầu Dự án Lincoln một khoản thanh toán ‘ký kết tiền thưởng’ ngay lập tức là 250.000 đô la và 40.000 đô la hợp đồng tư vấn mỗi tháng, “Giám đốc truyền thông của Lincoln Project, Ryan Wiggins đã viết.

“Điều này xảy ra sau một cuộc giao tiếp đêm Giáng sinh từ Jennifer, nơi cô ấy yêu cầu một ghế trong Hội đồng quản trị của Dự án Lincoln, một chương trình truyền hình, phân công dẫn chương trình podcast và một nhân viên để quản lý những nỗ lực này,” Ryan Wiggins tiếp tục. “Cô ấy cũng tuyên bố mục tiêu của mình là ‘thiết lập sự an toàn tài chính trước mắt và lâu dài.’ Những yêu cầu này đã được ủy ban và hội đồng quản trị nhất trí từ chối. ”

CNN, NBC, CBS hoàn toàn tránh các yêu cầu đưa lên những chỉ trích tình dục để chống lại  John Weaver

Wiggins kết luận, “Chúng tôi ngay lập tức chấp nhận đơn từ chức của Jennifer Horn khỏi Dự án Lincoln. Chúng tôi chúc cô ấy những điều tốt đẹp nhất trong những nỗ lực trong tương lai.”

Fox News đã liên hệ với Dự án Lincoln để bình luận.

Jennifer Horn là một trong số các thành viên GOP “#NeverTrump” đã thành lập tổ chức này vào năm 2019 với mục tiêu đánh bại Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Horn trước đây cô ta  từng là chủ tịch của Đảng Cộng hòa New Hampshire sau hai cuộc ứng cử vào quốc hội bị thất bại.

Lincoln Project rơi vào khủng hoảng vì các vụ bê bối tình dục của các lãnh đạo. Đây là tổ chức luôn mạnh mẽ tấn công ông Trump về vấn đề “đạo đức”. Có hơn 20 người đàn ông đã lên tiếng bị lãnh đạo John Weaver của tổ chức này gửi tin nhắn quấy rối tình dục. John Weaver đã từ chức sau đó.

John Weaver, một thành viên sáng lập của Dự án Lincoln, đã thừa nhận ba tuần trước trong một tuyên bố với trang web Axios rằng ông đã gửi những tin nhắn “không phù hợp” mà ông “coi là cuộc trò chuyện đồng thuận, lẫn nhau vào thời điểm đó.”

Hôm Chủ nhật, tờ The New York Times đã công bố một bài báo trong đó 21 nam thanh niên cáo buộc John Weaver quấy rối trực tuyến, trong đó có một người nói rằng anh ta 14 tuổi vào thời điểm đó.

Lincoln Project co-founders Steve Schmidt, Rick Wilson, George Conway and John Weaver.

Lincoln Project gồm có những ngừo8i sáng lập như :Steve Schmidt, Rick Wilson, George Conway and John Weaver.

Đáp lại báo cáo, John Weaver nói với Times trong một tuyên bố: “Tôi rất thất vọng và buồn rằng tôi có thể đã gây khó chịu cho bất kỳ ai khi tôi nghĩ lúc đó là những cuộc thảo luận đồng thuận. Khi sống một cuộc sống khép kín sâu sắc, tôi cho phép nỗi đau của tôi khi gây ra nỗi đau cho người khác. Vì điều đó, tôi thực sự xin lỗi những người đàn ông này và tất cả mọi người và vì đã để rất nhiều người thất vọng. ”

Các câu hỏi đã được đặt ra về việc liệu những người đồng sáng lập Dự án Lincoln khác có biết gì về hành vi của john Weaver hay không, vốn là chủ đề của những tin đồn trong hơn ba thập kỷ.

Sau nhiều bê bối đạo đức và khủng hoảng nội bộ trầm trọng, thì nay có thêm một thành viên sáng lập nữa từ chức và 6 thành viên Lincoln Project  tuyên bố sẽ công khai mọi bí mật tội lỗi động trời của các lãnh đạo dự án này. Group Lincoln Project chống Trump, họ luôn lớn tiếng chỉ trích tư cách của tổng thống Trump, và bây giờ chính họ đã lộ rõ bản chất đạo đức bệnh hoạn ấu dâm đồng tính và tham nhũng của mình.

Theo Fox news