82 / 100

Tại sao test âm tính rồi vẫn chết ? Câu hỏi này đuợc , Giám đốc trung tâm Hồi sức Covid Bình Dương trả lời như sau :

Tại sao test âm tính rồi vẫn chết ?
Tại sao test âm tính rồi vẫn chết

Sự nguy hiểm của virus SARS-2 không phải nằm ở tải lượng virus cao hay thấp, âm tính hay dương tính  mà nằm ở chỗ virus này khi xâm nhập cơ thể sẽ kích thích hệ miễn dịch phản ứng mãnh liệt tạo nên “Bão Cytokine” làm viêm phổi cấp, viêm và suy đa tạng.

Tại sao test âm tính rồi vẫn chết ?

Bão Cytokine không chừa một ai hết, bất kể có bệnh nền hay không có bệnh nền, già hay trẻ. Khi đã xảy ra bão Cytokine thì đang cười nói bình thường thì F0 bỗng chuyển sang mệt mỏi, khó thở tụt Oxy nhanh chóng. Diễn biến xảy ra cực nhanh chỉ trong 3-4 tiếng hoặc chỉ qua đêm ngủ các cơ quan bị viêm nặng rồi sáng dậy…đi luôn.

Hiện tại, không nhiều bác sĩ biết cơ chế này của Covid-19 nên khuyến cáo rất chủ quan là: “Không tự ý uống thuốc. Chờ khi triệu chứng nặng gọi cấp cứu” hoặc chỉ cho uống Paracetamol hạ sốt. Khi bị triệu chứng nặng khó thở mê man là 60% khả năng gặp Diêm vương, thuốc có tấp vô người đã không tác dụng.

Bão Cytokine là nguyên nhân khiến bệnh nhân Covid-19 tử vong chứ không phải tải lượng virus nhiều hay ít. Rất nhiều ca test âm tính nhưng bệnh nhân hấp hối… Đây là lời Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc trung tâm Hồi sức Covid Bình Dương, đơn vị hiện cấp cứu các ca nặng đến hấp hối.

Các bạn trẻ chủ quan nhiễm Covid-19 có đề kháng mạnh sẽ tự khỏi là SAI LẦM CHẾT NGƯỜI. Đề kháng mạnh hay yếu không ảnh hưởng gì với việc gây Bão Cytokine mà nó phụ thuộc vào sự ngẫu nhiên do cơ địa.

Ngăn chặn bão Cytokin bằng các loại thuốc kháng viêm thông thường (non-corticoid) như Aspirin 500mg hoặc Alaxan 500mg hoặc Voltaren 50mg hoặc Naproxen 500mg. Uống ngày 3 lần, mỗi lần 1-2 viên.

Kết hợp với kháng viêm Corticoid như Dexamethasone 0.5mg hoặc Prednison 5mg. Uống ngày 1 lần (8-12 viên) vào buổi sáng hoặc ngay khi phát hiện ra triệu chứng bệnh.

Bên cạnh đó uống 3 lần kháng sinh ngày 3-6 viên tùy loại như: Ciprofloxacin, Amoxcilin, Cefixim, Sulfatrim F, Ampicilin, Metronidazole, Clarithromycin… để ngăn bội nhiễm vi khuẩn đường hô hấp.

Test âm tính, nhưng bị bão Cytokine thì dễ bị chết 

*CUỐI CÙNG: ĐỪNG CHỦ QUAN BỎ QUA CÁC CHỈ DẪN NÀY. BẤT CỨ LÚC NÀO BẠN CŨNG TRỞ THÀNH F0 VÀ BẤT CỨ LÚC NÀO BÃO CYTOKINE CŨNG CÓ THỂ XẢY RA.

Cũng đừng cho rằng nhà có bác sĩ nên cứ ngồi rung đùi. Bác sĩ nhiễm virus cũng chết nếu không hiểu nguyên lý gây bệnh và cách chữa. Đợi đến khi xảy ra rồi lúc đó có hối hận đã trễ.
Toa thuốc (khi bị nhiễm là uống liền hằng ngày) liều 5 ngày, hết thuốc mua uống đến khi hết bệnh:
1/ Medrol 16mh 5 viên
Uống trưa 1 v ( sau ăn)
2/ Aspirine 81mg 5 viên
Uống sáng 1 v
3/Nexium 20mg 5 v
Sáng 1 v ( trước ăn)
4/ Obimin 15 viên
Sáng 1 v trưa 1 v chiều 1 v
-Nếu sốt thì uống thêm hạ sốt paracetamol (Tylenol, Advil, Efferalgan v.v.vv….)