Ngày 29/9, tay vợt Clara Tauson, hạng 188 thế giới, có chiến thắng lớn nhất sự nghiệp sau khi vượt qua hạt giống số 21 Jennifer Brady với các tỷ số 6-4, 3-6, 9-7 tại vòng một Pháp mở rộng.

Tauson giành chiến thắng trước đối thủ hơn 163 bậc trên bảng xếp hạng. Ảnh: Reuters.

Tay vợt Clara Tauson, trong lần đầu tham dự Grand Slam, tạo nên bất ngờ khi cứu thành công 2 match-point ở set 3 để vượt qua tay vợt vào bán kết US Open 2020 Brady sau 2 giờ 45 phút, trận đấu dài thứ 3 của Pháp mở rộng 2020 tới lúc này.

Tay vợt 17 tuổi người Đan Mạch khởi đầu ấn tượng, kết hợp nhuần nhuyễn giữa những cú đánh đầy mạnh mẽ bằng cả hai tay và các pha bỏ nhỏ. Tauson không ngần ngại chơi đôi công với Brady và tạo nên trận đấu kịch tính, hấp dẫn.

 

Tauson có 2 break để thắng 6-4 trong set đầu, nhưng cũng để đối thủ bẻ lại 2 game giao bóng và thua 3-6 ở set 2. Trong set quyết định, tay vợt Clara Tauson thể hiện bản lĩnh thép khi cứu thành công 2 match-point lúc bị dẫn 15-40 (5-6). Sau đó, Tauson tận dụng thành công match-point thứ 5 để hạ đối thủ 9-7.

Tauson vượt qua một trong những ứng viên nặng ký cho danh hiệu Pháp mở rộng ngay tại vòng đầu tiên. Tay vợt 17 tuổi tung ra 48 cú winner so với 39 của đối thủ. Cô trở thành tay vợt trẻ thứ 3 trong lịch sử, sau Coco Gauff (16 tuổi) và Elsa Jacquemot (17 tuổi), thắng trận ngay lần đầu tham dự.

Tauson là niềm hy vọng mới của quần vợt Đan Mạch, sau khi cựu số một thế giới Caroline Wozniacki giải nghệ. Tay vợt này từng đứng số một lứa trẻ, với danh hiệu trẻ Australian Open 2019.

Trước một trong những tay vợt có các pha đánh nặng nhất của quần vợt nữ hiện tại, Tauson hóa giải thành công để giành chiến thắng. Tay vợt 17 tuổi tiến vào vòng 2 và gặp đối thủ người Mỹ khác là Danielle Collins.

Theo ZingNews

Từ khóa