Những thế lực thống trị ở các phòng phiếu này, dù chỉ chiếm thiểu số. Nhưng lại nắm giữ THẾ và LỰC thuộc loại “khủng” nhất . Rõ ràng, trật tự thế giới đã và đang được sắp xếp bởi những thế lực ngầm, nhưng mang tính toàn cầu.
Thế lực thống trị các phòng phiếu này có thể chi phối mọi thứ, có quyền sắp xếp ai là người ngồi vào ghế quyền lực nhất, ai không được phép (về mặt hình thức)… Những thế lực này, coi quyền lợi trong giới của mình là tối cao.
Các Đảng chính trị tại một nước được tiếng là Dân chủ nhất thế giới, xem ra thực chất chỉ là những bù nhìn rơm được dựng lên, giật dây bởi những thế lực ở các phòng phiếu này.
Giờ thì tôi hiểu vì sao ông Trump –một người có vẻ như đang ở vị trí quyền lực nhất thế giới- quyết liệt muốn trừng trị gã Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới vì cái tội đã đồng lõa với Trung Quốc, thả con Virus Vũ Hán ra giết chết hàng triệu người, đẩy bao nhiêu quốc gia vào cảnh cùng quẫn, bế tắc… lại không làm được. Ông Trump lấy quyền của một Tổng thống nước Mỹ, rút tài trợ của Quốc gia ra khỏi Tổ chức này, thì lại có mấy “thằng” tỷ phú nào đó, nhảy vào tài trợ thay, vô hiệu hóa công cụ trừng phạt của Tổng thống Trump một cách dễ dàng, nhẹ nhàng… đồng thời góp phần làm giảm uy tín trên chính trường quốc tế của ông.
Tổng thống Donald Trump liên tục nói về những điều mà trước đây chúng ta chưa từng nghe một chính trị gia chuyên nghiệp nào nói, vạch trần bộ mặt xấu xa của những chính trị gia chuyên nghiệp với những điều, những việc mờ ám mà thoạt nghe chúng ta dường như không tin nổi bởi nó chấn động, không ngờ trong chính trường Mỹ -nói riêng, và chính trường Thế giới –nói chung… Thì song song đó, chúng ta lại đọc thấy mỗi ngày trên báo chí chính thống thế giới những thông tin về ông Trump, tựu trung mô tả ông như một người bất bình thường, ăn nói lung tung, uy tín bằng không… Thậm chí, không một tờ báo chính thống lớn nào ủng hộ ông, những trang mạng xã hội cũng bắt đầu bày ra “chiêu” kiểm duyệt thông tin, dán nhãn (điều chưa từng xảy ra trước đó trong thế giới tư bản)…
Dù tôi có cố tình muốn trở thành một thằng ngu, bịt mắt, bịt tai, không màng thế sự… thì tôi cũng nhận ra –theo phản xạ- rằng có một thế lực còn mạnh hơn Tổng thống Trump đang không muốn ai nghe và tin những gì Trump nói, họ muốn mọi người trên thế giới này vẫn phải đọc, nghe, tin những gì “theo truyền thống”, không phá vỡ những quy tắc (dù bài bản, nhàm chán) –cả nổi lẫn ngầm- đã được định hình trước đó… Và họ vận dụng mọi thứ họ đang nắm giữ trong tay để làm điều này.
Vô hình chung, Tổng thống Donald Trump trở thành một “gã phá bĩnh” đáng ghét. Hãy nhìn cái cách những chính trị gia chuyên nghiệp trên thế giới đối xử và kỳ thị ông Trump như thế nào thì đủ biết!
Rõ ràng, là đã có gian lận xảy ra trong quá trình bầu cử Tổng thống Mỹ, bởi dù chỉ có một
Xe tư nhân ( nhưng gắn mark ủng hộ Biden Kamala , lại có tư cách chỡ các thùng đựng phiếu ..không biết đi đâu ? 
Trường hợp xảy ra thì cũng phải được xem là có, mà đằng này lại có quá nhiều, đến hàng ngàn, hàng chục ngàn, trăm ngàn trường hợp… nhưng để vạch trần và trừng trị điều này lại không hề dễ dàng. Đảng Dân chủ công khai vận động, dồn ép, đe dọa cử tri để họ phải bầu cử gián tiếp qua thư hòng dễ bề thao túng theo kế hoạch đã định sẵn, đánh cắp kết quả cuộc bầu cử Tổng thống nước Mỹ. Đảng Dân chủ biết ông Trump cũng biết điều này, và họ sẵn sàng thách thức vì họ tự tin rằng họ đang làm hành vi gian lận một cách “đúng quy trình” và đằng sau có những thế lực khổng lồ chống lưng, hỗ trợ đổi trắng thay đen để đưa thế giới về đúng quỹ đạo vốn có của nó từ hàng trăm năm nay.
Tổng thống Donald Trump cũng biết điều này, và ông sẵn sàng cho một cuộc chiến không khoan nhượng, hoặc là thắng, hoặc là chết…
Nhìn tấm ảnh ông Trump được đăng trên báo mỗi ngày, thật lòng mà nói thì tôi cứ thấy cay mắt, tôi nhìn thấy sự cô đơn trong ánh mắt quyết liệt của ông. Một ánh mắt rất NGƯỜI, thể hiện yêu –ghét phân minh, điều mà tôi chưa từng nhìn thấy trong mắt của những người lấy chính trị làm nghề để sinh nhai.
Cầu chúa ở bên ông, nếu ngài Tổng thống Donald Trump thua trong cuộc chiến với những thế lực hắc ám này, thì tôi cũng chết lòng, không còn biết đặt niềm tin nhỏ nhoi của mình nơi đâu nữa!
7.11.2020