83 / 100

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã mở cửa thấp hơn đáng kể ngày hôm nay 7/19/2021, khi phố Wall lo ngại biến thể Delta . Sự trượt gía này châm ngòi cho đợt bán tháo toàn cầu sắp tới

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ
Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ tuột dốc đáng kể vì lo ngại biến chủng Delta

Chứng khoán kết thúc trái chiều, S&P 500 giảm xuống mức lỗ hàng tuần đầu tiên sau ba tuần. Ba chỉ số chính đã xóa bỏ mức tăng trước đó để kết thúc gần đường thẳng đứng, với S&P 500 giảm nhẹ và Nasdaq và Dow tăng nhẹ. Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức giảm hàng tuần đầu tiên sau ba tuần, giảm dần sau đợt phục hồi vào đầu tháng Hai.

Chỉ số này cũng giảm 4 phiên liên tiếp trong chuỗi giảm dài nhất kể từ giữa tháng 12. Lần đầu tiên Nasdaq vượt trội so với hai chỉ số chính khác trong tuần này, khi các nhà đầu tư trong nhiều phiên qua mở rộng vòng quay sang các cổ phiếu chu kỳ và tránh xa một số tên tuổi công nghệ tăng trưởng cao.

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã mở cửa thấp hơn đáng kể vào sáng nay, với việc tiếp tục bán ra diễn ra vào ngày giao dịch cuối cùng của tuần trước. Việc bán tháo hôm thứ Sáu được thúc đẩy bởi những lo ngại về sức khỏe của người tiêu dùng Hoa Kỳ sau một bài báo đáng thất vọng về tâm lý người tiêu dùng

Hôm nay, các nhà đầu tư đang phản ứng tiêu cực với các báo cáo vào cuối tuần nêu chi tiết về sự gia tăng đột biến trong các trường hợp COVID-19 trên toàn cầu cũng giống như nhiều nền kinh tế trên thế giới gần như mở cửa trở lại. Điều đó, kết hợp với những lo lắng về chủng biến thể Delta của vi rút COVID-19 và liệu vắc xin có cung cấp đủ khả năng bảo vệ chống lại chủng vi rút này hay không, đang thúc đẩy một động thái “bay đến nơi an toàn” trên thị trường chứng khoán toàn cầu. Không có gì đáng ngạc nhiên, Chỉ số Biến động CBOE (hoặc VIX), dự kiến ​​sẽ tăng lên do lo ngại về coronavirus mới và các nhà đầu tư đang chuyển sang các công cụ trú ẩn an toàn, như Kho bạc Hoa Kỳ và đô la Mỹ.

Vào thứ Sáu, các cổ phiếu lớn trung bình đã bán tháo và trong quá trình này đã kết thúc chuỗi ba tuần chiến thắng của Phố Wall. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones, chỉ số NASDAQ và chỉ số S&P 500 lần lượt giảm 506, 153 và 52 điểm. Việc bán ra được thúc đẩy bởi tình hình suy giảm hơn mong đợi về tâm lý người tiêu dùng, điều này đã làm lu mờ sự gia tăng bất ngờ trong doanh số bán lẻ trong tháng Sáu.

Chỉ số Tâm lý Người tiêu dùng của Đại học Michigan giảm xuống 80,8, mức thấp nhất kể từ tháng Hai. Kỳ vọng cho phép đọc ở phía bắc là 86,0. Cuộc khảo sát cho thấy người tiêu dùng đang cảm thấy hơi buồn bã về triển vọng của chi phí cao hơn, với chi phí sinh hoạt có thể tăng gần 5% trong năm nay. Điều này cùng với việc lợi suất trái phiếu kho bạc giảm gần đây đang gây ra một số lo ngại rằng tốc độ tăng trưởng kinh tế có thể đang chậm lại. Các cổ phiếu tiêu dùng tùy ý giảm do tâm lý người tiêu dùng thấp hơn mong đợi. Các dấu hiệu cho thấy rằng người tiêu dùng lo lắng về việc chi phí cao hơn đang ngừng mua các mặt hàng có giá vé lớn ngay bây giờ. Người tiêu dùng chiếm khoảng 2/3 GDP của quốc gia.

Trong khi đó, tuần giao dịch sắp tới sẽ mang lại một lượng lớn tin tức thu nhập từ Corporate America. Mùa báo cáo quý II đã bắt đầu vào tuần trước với các báo cáo từ các ngân hàng lớn. Dữ liệu ngân hàng đã tạo ra một phản ứng trái chiều từ Phố Wall.

Nhưng cho đến nay, dữ liệu thu nhập đã bị lu mờ bởi các bình luận từ Cục Dự trữ Liên bang và nói về lạm phát. Và nhìn về tương lai sáng nay, tin tức thu nhập về những gì sẽ là một ngày sáng sủa của các báo cáo sẽ một lần nữa trở lại ghế sau cho COVID-19 và những lo lắng về kinh tế. Nhóm báo cáo của tuần này sẽ được làm nổi bật bởi kết quả hàng quý từ chín thành phần Dow-30, bao gồm cả gã khổng lồ công nghệ International Business Machines (IBM) và Intel (INTC). Báo cáo thứ hai sẽ là một trong những điều đáng xem, vì gã khổng lồ bán dẫn sẽ cung cấp thêm một số màu sắc về tình trạng thiếu chip đang diễn ra, vốn đang gây ra các vấn đề về chuỗi cung ứng cho nhiều ngành công nghiệp.

Về mặt kinh tế, các tin tức sẽ nhẹ hơn đáng kể. Nhưng chúng tôi sẽ nhận được một vài báo cáo quan trọng trong tuần này, tiêu đề là số liệu bán hàng mới nhất cho những ngôi nhà mới và hiện có. Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi chặt chẽ dữ liệu yêu cầu hàng tuần ban đầu và các chỉ số hàng đầu, cả hai đều sẽ đến hạn trước khi thị trường mở cửa vào sáng thứ Năm. Điều đó nói rằng, tin tức từ đánh bại kinh doanh có thể bị hạn chế bởi những lo ngại về COVID-19 toàn cầu mới và rất nhiều báo cáo thu nhập nói trên sẽ đến hạn trong năm ngày tới.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang cố gắng xoa dịu thị trường chứng khoán Hoa Kỳ

Những lo ngại về lạm phát sẽ không sớm biến mất. Tuần trước, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell trong lời khai trước Quốc hội đã cố gắng xoa dịu thị trường bằng những tuyên bố của ông về giá cả. Các nhà lãnh đạo ngân hàng trung ương nhắc lại lập trường của mình rằng áp lực giá gần đây sẽ chỉ là tạm thời. Những gì thị trường chứng khoán thực hiện vào cuối năm nay có lẽ sẽ phụ thuộc vào việc liệu ngân hàng đầu mối có chính xác khi đánh giá lạm phát hay không. Nếu giá chứng minh nhiều hơn là nhất thời, nó sẽ mang lại những lời kêu gọi mới về thắt chặt tiền tệ, một bối cảnh không phải là lý tưởng về mặt lịch sử đối với chứng khoán.

Trước khi hồi chuông, hợp đồng tương lai vốn cổ phần, như đã lưu ý ở trên, đang cho rằng thị trường chứng khoán Hoa Kỳ mở cửa thấp hơn. Cho đến nay ở nước ngoài, giao dịch đã được xác định là tiêu cực. Các chỉ số chính ở châu Á, tiết kiệm cho Shanghai Composite của Trung Quốc, đã kết thúc thấp hơn rõ rệt qua đêm, trong khi các thị trường chứng khoán chính ở châu Âu chìm trong sắc đỏ khi giao dịch chuyển sang nửa sau của phiên tại Lục địa. Việc đánh đổi rủi ro chắc chắn sẽ được hiển thị vào sáng nay, khi các nhà đầu tư tìm hiểu các báo cáo mới nhất về chủng biến thể Delta lây lan nhanh của virus COVID-19 và tác động của nó đối với sự phục hồi kinh tế đang diễn ra. Lợi tức trên trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn, tỷ lệ nghịch với giá, đã giảm xuống 1,25% vào sáng sớm nay, mức thấp nhất kể từ giữa tháng Hai. Điều này có thể sẽ đưa các cổ phiếu thiên về phòng thủ và có lợi suất cao hơn vào tầm ngắm của các nhà đầu tư vào sáng nay.

Theo Value Line