62 / 100

Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) của đảng Cộng Hòa đã bắt đầu tổ chức từ ngày 26/2 cho đến 28/2 tại Orlando, Florida.

Hàng nghìn người thuộc đảng Cộng Hòa đã tham dự sự kiện thường niên này, để bày tỏ sự tuân thủ các tư tưởng bảo thủ và ủng hộ cựu Tổng thống Trump. Đồng thời, họ mong chờ bài phát biểu của ông Trump vào ngày hôm nay 28/2 .
Được biết tất cả các vé tham dự hội nghị đều đã bán hết với ba giá vé như sau :
– Vé Thường: $330 – General-
– Vé Bạc: $2500 – Premium
– Vé Vàng: $7500 – Premium

Theo Fox News và The Wall Street Journal cho biết : Có một số chính khách nặng ký của đảng Cộng Hòa không tham dự, và một số khác không được mời tham dự, hoặc không có trong danh sách diễn giả của hội nghị tại hội nghị CPAC lần này. Danh sách này bao gồm Lãnh đạo thiểu số ở Thượng viện, TNS Mitch McConnell-  TNS Liz Cheney của Tiểu bang Wyoming- TNS Mitt Romney của Tiểu bang Utah- Cựu đại sứ tại Liên Hợp Quốc, bà Nikki HaleHaley-  Cựu Phó Tổng thống Mike Pence, và cùng vài TNS cùng Dân Biểu đã trở mặt thành RINO qua hai kỳ bầu chọn Cử tri đoàn và luận tội ông Trump trước đây .

Trong ngày đầu tiên của hội nghị vào ngày 26, hội trường tràn ngập ấn tượng về TT Trump: tên của ông có thể nhìn thấy ở khắp mọi nơi, trên những món quà lưu niệm như áo, mũ và khẩu trang của những người tham gia đều được in các khẩu hiệu liên quan đến ông Trump, Những khẩu hiệu có dòng chữ “Trump 2024” đầy trong Hội trường .Tên tuổi và vai trò của ông Trump bao trùm bầu không khí đại hội năm nay. Nhiều nhà phê bình nhận định rằng CPAC bây giờ nên gọi là  T-PAC…mới đúng tính chất .

Ông Trump sẽ đọc bài diễn văn quan trọng này vào lúc 3:40 chiều nay ( Giờ  Orlando, Florida) để kết thúc Đại Hội Thường Niên Hành động chính trị bảo thủ Cộng Hoà (CPAC) Đây cũng là lần đầu tiên Tổng Thống Trump xuất hiện và nói chuyện trước công chúng từ khi về Florida. Chỉ sau một thàng khi Joe Biden giật được ghế TT và ký qua 52 sắc lệnh làm đảo lộn nước Mỹ và làm hụt hẩn kỳ vọng của những người lỡ bầu chọn cho ông. Người ta mới nhận ra được giá trị của T T Trump và không ngần ngại tuyên bố ông là linh hồn của đảng Cộng Hoà thu hút được sự mến mộ của dân chúng Mỹ

Những người tham gia đang mong đợi bài phát biểu của Trump. Những người nắm bắt tin tức nói với Fox News rằng Trump dự kiến ​​sẽ đả kích mãnh liệt Biden trong bài phát biểu quan trọng đầu tiên kể từ khi rời Nhà Trắng. Có thể ông sẽ đưa ra phác thảo kế hoạch của Đảng Cộng hòa trong việc giành lại quyền kiểm soát Quốc hội trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022.

Có thông tin cho rằng Trump sẽ chỉ trích về hành động trái ngược của Biden đã ký một số lệnh hành chính, đảo ngược các chính sách của thời Trump trong nhiều vấn đề như nhập cư bất hợp pháp, việc ngừng xây dựng bức tường biên giới và cho phép những người nhập cư bất hợp pháp đang chờ đợi ở Mexico vào Mỹ. Bên cạnh đó , chắc ông sẽ không quên nhắc đến chuyện khó khăncho lực lượng lao động Mỹ như việc đóng cửa đường ống US-Canada Cornerstone XL đang được xây dựng dỡ dang. Chìu lụy Trung Quốc , Iran nhưng đồng thời và gây sóng gió về tình hình Trung Đông dễ khơi màu chiến tranh của Biden .

Có thể ông Trump sẽ tung ra một số dư luận chuẩn bị cho cuộc bầu cử năm 2022 và 2024, nhưng có thể ông sẽ không chính thức tuyên bố mình có ra ứng cử tiếp năm 2024 ngay tlúc này . Ông cũng sẽ nói về những chuẩn bị của đảng CH cho cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 , để giành lại quyền kiểm soát cả hai viện của Quốc hội.

Trump cũng sẽ nói về các chính sách mà ông tin rằng đã giúp Đảng Cộng hòa thành công và sự chia rẽ giữa cơ sở và thiểu số phe kiến chế trong đảng. Trump dự kiến ​​sẽ công bố và phân tích về dnah sách những TNS và Dân biểu RINO đang đứng trong hàng ngủ đảng Cộng Hòa

Chắc chắn ông Trump sẽ đứa ra con số kết quả chính xác về cuộc bầu cử vừa qua mà ông và đảng Công Hòa đã đạt được. Nay con số này đã bị gian lận để tráo đổi kết quả. Ông sẽ nhấn mạnh đến sự cải cách đối với hệ thống bầu cử để bảo đảm các cuộc bầu cử  sắp tới phải trung thực

Cho dù hiện nay TT Trump đã  rời nhà Trắng,  nhưng đối với nhiều người Ông mãi là vị lãnh tụ do họ tin tưởng và bình chọn ng vẫn là nhà lãnh đạo trên thực tế của phong trào bảo thủ. Những người ủng hộ ông và một số đối thủ cũng phải tin vào sự thật nầy: nếu ông là  ứng cử viên của Đảng Cộng hòa ra tranh cử tổng thống năm 2024, ông chắc chắn sẽ được đảng tuyển chọn và ông sẽ chiến thắng .

 Tổng thống Trump đã  xác nhận ủng hộ Max Miller ở Ohio thách thức dân biểu Anthony Gonzalez trong kỳ bầu cử 2022 sắp tới .Được biết dân biểu Anthony Gonzalez là một trong 10 dân biểu Cộng Hoà đã bỏ phiếu luận tội Tổng Thống kỳ vừa rồi.