73 / 100
Hôm nay Thống Đốc New York , ông Andrew Mark Cuomo đã lên tiếng từ chối chuyện từ chức với 3 cáo buộc ông can tội quấy rối tình dục , vi phạm đạo đức của quan chức chính phủ
Trả lời trên tờ báo Guardian. Ông Cuomo đã bác mọi cáo buộc về tội danh tấn công tình dục của 3 người tố cáo ông .Cuomo thừa nhận ông có thể đã sử dụng quyền lực và cư xử “khiến người khác cảm thấy theo hướng mà tôi không bao giờ có ý định như vậy”.”Tại công sở, tôi thỉnh thoảng vui đùa và pha trò mà tôi nghĩ là buồn cười… Tôi trêu chọc mọi người theo cách mà tôi nghĩ là vui vẻ đơn thuần. Tôi làm điều đó một cách công khai lẫn riêng tư… nhưng bây giờ tôi hiểu rằng những hành động và một số nhận xét của tôi có thể khiến người khác cảm thấy theo cách mà tôi không bao giờ có ý định như vậy/ Tôi thừa nhận một số điều tôi đã nói đã bị hiểu sai thành lời tán tỉnh. Tôi thực sự lấy làm tiếc về điều đó”, ông nói.
Người mới gây sóng gió về các vụ xì căng đan quấy rối tình dục là Thống Đốc New York Andrew Cuomo. Ông này chắc tới số bế mạc hay sao nên mới bị hai loạt xì căng đan nổ ra cùng một lúc. Và truyền thông thiên tả như New York Times, CNN rầm rập thông tin.
Mới đầu các chính khách đảng Dân Chủ bối rối im lặng cả tuần vì hổng biết tính sao với cha nội này. Nhưng hiện nay họ bắt đầu nã đạn vào Andrew Cuomo. Chắc lão này đã gây nhiều oán thù trong cùng một phe đảng nên gieo gió thì gặt bão thôi.
Vụ xì căng đan thứ nhứt là Cuomo ém nhẹm báo cáo láo số người chết ở các viện dưỡng lão, kết quả đã khiến chính quyền không có biện pháp thích ứng để ngăn chặn kịp thời trận đại dịch. FBI và Bộ Tư Pháp đang điều tra nội vụ và vụ đây không phải là tiêu đề chính cho bài này.
Thống Đốc Andrew Cuomo bị ba người phụ nữ trẻ đẹp, trong đó có hai nhân viên thuộc cấp tố cáo ngài Thống Đốc đã lợi dụng chức vụ quan lớn để dở trò dê xồm. Những cô gái này hổng phải là đảng viên Cộng Hòa nên lời buộc tội của họ có phần đáng tin cậy.
Cuomo chận cố vấn Lindsey Boylan lại và tự tiện hun môi cô ta 
Người đầu tiên là cô Lindsey Boylan đặc trách cố vấn kinh tế cho văn phòng Thống Đốc. Boylan miêu tả sự tương tác giữa cô với ngài Thống Đốc không được thoải mái cho lắm. Thống Đốc Cuomo chú ý Lindsey Boylan từ lâu và khen cô đẹp hơn những cô nhân viên khác. Cuomo ra lịnh nhân viên mình báo cáo sự hiện diên của Boylan và muốn biết cô có tham gia các cuộc tiếp tân không. Trong các cuộc gặp gỡ, Cuomo tự tiện chạm vào phía dưới lưng, tay và cẳng của cô.
Trong một chuyến bay trên phi cơ riêng của ngài Thống Đốc và mặc dù có cảnh sát tiểu bang ngồi gần đó. Thống Đốc Cuomo đề nghị Lindsey Boylan chơi bài “strip poker”, tức là nếu ai thua thì phải cởi từng mảnh y phục của mình.
Lindsey Boylan tố cáo rằng vào năm 2018 khi chỉ còn cô và ngài Thống Đốc một mình ở văn phòng Manhattan. Boylan ra cửa để về nhưng ngài Thống Đốc mắc dịch bước ra phía trước chặn cô lại và hun đại vào cặp môi của nàng. Boylan cho biết cô hết hồn và bị sốc. Nhưng cô phải cắm đầu tiếp tục bước đi.
“As I got up to leave and walk toward an open door, he stepped in front of me and kissed me on the lips,” Ms. Boylan wrote. “I was in shock, but I kept walking.”
Thống Đốc Cuomo hỏi thăm đời sống tình dục của trợ lý Charlotte Bennett và ngỏ ý muốn có bồ nhí.
Người thứ hai là cô Charlotte Bennett một cựu nhân viên trợ lý của ngài Thống Đốc. Bennett cho tờ New York Times biết Thống Đốc Cuomo tò mò hỏi han cô về đời sống tình dục riêng tư của nàng và thả thính linh tinh rằng ngài muốn có bồ nhí, muốn có người yêu bé bỏng trẻ trung (he was open to relationships with younger women).
Con đười ươi Andrew Cuomo bẹo má yêu Ruch và đặt lên má nàng một nụ hun nóng bỏng
Người thứ ba là một cô gái trẻ đẹp tên Anna Ruch. Cô tố cáo với đài CNN rằng Thống Đốc Cuomo đã ngang nhiên tán tỉnh thả thính không tôn trọng cô trong một lễ tiếp tân đám cưới của một đôi uyên ương vào năm 2019 ở New York.
Anna Ruch cho biết Thống Đốc Cuomo đã xáp tới khi thấy cô. Ruch cám ơn ngài Thống Đốc Cuomo về những lời chúc mừng đám cưới. Cô Anna Ruch cho biết : ông Cuomo tự tiện vòng tay vào sau lưng trần của áo dạ tiệc mà Ruch đang mặc. Đồng chí Thống Đốc dở trò dê xồm đề nghị với Ruch là ngài có thể hun nàng một cái được không ?  Và không cần đợi cô Anna có ưng thuận hay không, Thống đốc Andrew Cuomo vẫn bẹo má yêu Ruch và đặt lên má nàng một nụ hun nóng bỏng.
Có hai phóng viên và vài người bạn của Anna Ruch đã chứng kiến cảnh sàm sỡ ấy và chụp được hình Cuomo đang bặm môi nghiến răng bẹo má cô gái. Cặp lông mày của Ruch nhíu lại khó chịu. Những nhân chứng cho đài CNN biết họ thấy cô gái bị Cuomo tống tình quay đầu đi bối rối và ngượng ngùng.
Thị Trưởng thành phố New York là Bill de Blasio cùng là đồng chí đảng Dân Chủ cánh tả như Thủ Trưởng Andrew Cuomo nhưng cực lực lên án ngài Thống Đốc hổng còn tư cách để điều hành tiểu bang được nữa và phải từ chức. Bill de Blasio miêu tả Cuomo là mẫu người “lố bịch”, “mất nết” và “kinh hoàng” (grotesque, perverse and terrifying).
Bill de Blasio vốn có mối thù với Andrew Cuomo từ năm 2015. Bill de Blasio như một con chó bị ông chủ thô bạo Andrew Cuomo tròng sợi dây xích vào cổ. Cuomo biết dùng luật lệ của tiểu bang để trừng phạt và kềm kẹp những ai không biết tuân phục ông ta. Bill de Blasio bị Andrew Cuomo đì qua bao nhiêu năm tháng đắng cay và Blasio không bao giờ quên mối thù ấy. Bi giờ là thời cơ để Bill de Blasio phất cờ khởi nghĩa phục hận. Bill de Blasio còn ngấp nghé cái ghế Thống Đốc tiểu bang nữa.
Qua các biến cố quan chức Hoa Kỳ lạm dụng chức vụ để thả thính tống tình thuộc cấp mà kết cục là bị cả nước Mỹ lên án và có thể bay mất ghế ngồi. Thế mới biết xứ thiên đường XHCN Cộng Sản mới là nơi quang vinh ưu việt, người người học tập theo tấm gương cách mạng của bác. Quan chức nhà nước rất có thớ muốn làm gì cũng được.