Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki đã không  trả lời trực tiếp câu hỏi và hướng dẫn các phóng viên hỏi đến các tuyên bố của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Khi được một phóng viên hỏi về sự biến động của thị trường trong cuộc họp báo sáng thứ Sáu và rằng liệu Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen có tái sử dụng bản thân từ việc cố vấn cho chủ tịch trên GameStop hay không, vì cô ấy đã nhận được khoảng 810.000 đô la phí phát biểu từ Citadel, quỹ đầu cơ đã cứu trợ một trong những kẻ thua cuộc chính trong cơn sốt Gamestop.

Với tất cả những biến động xung quanh Phố Wall và GameStop, chính quyền Biden sẽ làm gì để bảo vệ các nhà đầu tư trung bình của Mỹ nếu có, có khả năng là một sự điều chỉnh thị trường lớn?” một phóng viên hỏi. Thư ký báo chí báo chí Nhà Trắng Jen Psaki phản đối về sự biến động của thị trường và nói rằng  Nhà Trắng đứng ngoài cuộc tranh cãi về GameStop.

 

 

Khi được hỏi về sự biến động của thị trường trong cuộc họp báo sáng thứ Sáu, thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki đã trả lời câu hỏi và hướng dẫn các phóng viên đến các tuyên bố của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

“Họ đang theo dõi chặt chẽ tình hình này nhưng đó là mục đích của họ tại thời điểm này”, Psaki nói và từ chối nói cụ thể về tình hình.

Ông Joe Biden đã gặp Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen vào thứ Sáu vào chiều nay, nhưng Psaki từ chối cho biết liệu hai người có thảo luận về GameStop hay không. Bà Bộ trưởng Tài chính  Janet Yellen đã nhận được khoảng 810.000 đô la phí phát biểu từ quỹ đầu cơ đã cứu trợ một trong những người thua cuộc chính trong cơn sốt Gamestop gần đây.

Nó diễn ra một ngày sau khi Psaki – trong cuộc họp giao ban hôm thứ Năm – cũng từ chối trả lời trực tiếp về cuộc tranh cãi. Sự hỗn loạn bắt đầu khi một nhóm Reddit có tên là WallStreetBets tập hợp lại với nhau để ép những người bán khống ra khỏi vị trí của họ bằng cách mua cổ phiếu của nhà bán lẻ trò chơi điện tử GameStop và các công ty đang thịnh vượng khác.

Nhóm Reddit tạm thời chuyển sang chế độ riêng tư. Ứng dụng giao dịch Robinhood và nhà môi giới trực tuyến Interactive Brokers đã hạn chế giao dịch một số chứng khoán nhất định vì sự biến động gần đây của một số cổ phiếu, gây ra tranh cãi.

BỘ TRƯỞNG TÀI CHÍNH JANET YELLEN NHẬN ĐƯỢC 800G USD TỪ QUỸ HEDGE TRONG CUỘC THI GAMESTOP, TẠI SAO KHÔNG CAM KẾT THU NHẬN

“Với tất cả những biến động xung quanh Phố Wall và GameStop, chính quyền Biden sẽ làm gì để bảo vệ các nhà đầu tư trung bình của Mỹ nếu điều đó xảy ra, có khả năng là một sự điều chỉnh thị trường lớn?” một phóng viên hỏi.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki đã giới thiệu một tuyên bố của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) trong đó nói rằng ủy ban đang “theo dõi sự biến động của thị trường đang diễn ra.”

“Ngoài việc chỉ theo dõi nó, anh ấy đã có bất kỳ cuộc trò chuyện nào với các quan chức kinh tế về những gì đang xảy ra chưa?” các phóng viên nhấn mạnh

Psaki nói: “Anh ấy thường xuyên được nhóm kinh tế của mình thông báo tóm tắt. “Nhưng tôi không có thêm gì để đọc cho bạn.”

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki một lần nữa chỉ vào tuyên bố của SEC khi một phóng viên khác đề cập đến cuộc tranh cãi.

KHẢO SÁT CỔ PHẦN GAMESTOP TẠO CHAOS CHO QUỸ CỨU

Một phóng viên thứ ba hỏi Psaki rằng liệu Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen có tái sử dụng bản thân từ việc cố vấn cho chủ tịch trên GameStop hay không, vì cô ấy đã nhận được khoảng 810.000 đô la phí phát biểu từ Citadel, quỹ đầu cơ đã cứu trợ một trong những kẻ thua cuộc chính trong cơn sốt Gamestop.

Cả Citadel và Point72 đã rót gần 3 tỷ USD vào Melvin Capital, công ty đã bị lỗ nặng sau khi đặt cược vào lượng cổ phiếu được bơm lên. Nhà Trắng cho biết hôm thứ Tư rằng Janet Yellen đang theo dõi tình hình. Cổ phiếu của GameStop đã tăng vọt từ mức dưới 20 đô la trước đó lên khoảng 350 đô la vào thứ Tư. Hành động thậm chí còn gia tăng ác liệt hơn vào thứ Năm: Cổ phiếu dao động từ $ 112 đến $ 483. Cổ phiếu đóng cửa ở mức 193,60 đô la, giảm hơn 44% – tuy nhiên sau giờ giao dịch, sự điên cuồng đã tiếp tục trở lại với cổ phiếu tăng hơn 50% và đạt mức 300 đô la cho mỗi cổ phiếu.

Robinhood và các công ty môi giới bán lẻ khác đã thực hiện các bước để trấn áp các công ty đầu cơ điên cuồng xung quanh như GameStop, nhưng các hành động này chỉ làm tăng thêm sự biến động trên thị trường và phản đối kịch liệt từ người dùng nền tảng và một số thành viên Quốc hội, những người nói rằng các nhà đầu tư nhỏ đang bị đối xử bất công .

Cổ phiếu GameStop đã tăng vọt từ mức dưới 20 đô la vào đầu tháng này và đóng cửa khoảng 350 đô la vào thứ Tư khi một đội quân tình nguyện gồm các nhà đầu tư trên mạng xã hội thách thức các tổ chức lớn đã đặt cược thị trường rằng cổ phiếu sẽ giảm.

Hành động thậm chí còn hoang dã hơn vào thứ Năm: Cổ phiếu dao động trong khoảng từ $ 112 đến $ 483 trước khi đóng cửa giảm 43,2% ở mức $ 197,44. Sau đó, nó tăng trở lại 60% trong giao dịch sau thị trường.

Robinhood cho biết hôm thứ Năm rằng các nhà đầu tư sẽ chỉ có thể bán các vị thế của họ và không thể mở các vị thế mới trong một số trường hợp. Robinhood cũng yêu cầu các nhà đầu tư bỏ thêm tiền của mình cho một số giao dịch nhất định thay vì sử dụng các khoản tiền đi vay.

Bên cạnh GameStop, Robinhood cho biết việc kinh doanh các cổ phiếu như AMC Entertainment, Bed Bath & Beyond, Blackberry, Nokia, Express Inc., Koss Corp., American Airlines, Tootsie Roll, Trivago và Naked Brand Group sẽ bị ảnh hưởng bởi các hạn chế mới.

Sau khi thị trường đóng cửa, Robinhood cho biết họ sẽ cho phép mua giới hạn số chứng khoán đó bắt đầu từ thứ Sáu.

Sự điên cuồng diễn ra xung quanh cổ phiếu của GameStop, AMC và những người khác đã thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư có ít hoặc không có kinh nghiệm giao dịch cổ phiếu.

Theo Fox News