Hôm 25 tháng 9 , Cơ quan FBI  chi nhánh Toledo tiểu bang Ohio hôm thứ Sáu đã bắt giử Thủ lãnh BLM Atlanta , Tyree Conyers Page (Còn có biệt danh Sir Maejor-Page ) 32 tuổi .

Thủ lãnh BLM Atlanta, ông Tyree bị bắt với các tội danh như sau : Giả dạng nhân viên FBI, giả danh Police, sử dụng ID giả, tàng trữ vũ khí bất hợp pháp, lường gạt, rửa tiền . 

Được biết Tyree Conyers Page thành lập tổ chức “Black Lives Matter” Greater of Atlanta  vào năm 2016….Trong năm nay khi phong trào này dậy sóng sau cái chết của  George Floyd, và chỉ trong 3 tháng 6-7 & 8 . Thông qua  qua các trang mạng xã hội Facebook và Twitter, Tyree đã quyên góp cho phong trào được hơn $466,000 Dollar. Nhưng Tyree đã dùng hơn $200,000 trong số tiền này để chi cho các bữa cơm tối thịnh soạn, giải trí, quần áo, giường tủ, hệ thống an ninh tại tư gia và đặt may những bộ vest hàng hiệu cho mình . Và trong tháng vừa qua, Tyree cũng đã dùng số tiền thâm lạm này để mua một căn nhà trị giá $112,000 Dollar ở Toledo, Tiểu bang Ohio.

Vừa qua , tổ chức BLM ở Atlanta đã không xin được giấy phép cho phong trào được hoạt động như một tổ chức từ thiện bất vụ lợi, để được miễn thuế . Lý do bị từ khước là vì tổ chức này đã không thể nộp hồ sơ thuế mẫu 990 để chứng minh sự thu nhập và chi tiêu cho sở Thuế IRS.

                                                                                                        Nguồn Fox News 5