81 / 100
Thuế lạm phát của Biden thực ra chỉ nhắm vào người nghèo và tầng lớp trung lưu Mỹ. Xem ra không hề hấn gì với Người giàu có của Mỹ cả ?
Thuế lạm phát

Thuế lạm phát của Biden nhắm vào người nghèo và tầng lớp trung lưu Mỹ.

Ông Alfredo Ortiz của Mạng lưới những người sáng tạo việc làm viết trên RealClear Politics. Ông đã cho rằng các chính sách của “Tổng thống” Biden về năng lượng- chi tiêu chính phủ và lao động, đang tạo ra một nền kinh tế lạm phát .
 Cụ thể “Tổng thống ” Biden đã nhiều lần hứa rằng: Ông sẽ không tăng thuế đối với các gia đình Mỹ có thu nhập dưới 400.000 USD mỗi năm. Tuy nhiên lạm phát lan rộng và ngày càng gia tăng, do các chính sách của ông. Điều đó gián tiếp đã phá vỡ lời hứa đó của ông. Vì vậy nên mọi người sự gia tăng vật gía này là thuế lạm phát Biden.

Thuế lạm phát của Biden hiện lên trên mức vật gía tăng vọt so với cùng kỳ

Giá tiêu dùng đã tăng với tốc độ nhanh chóng mặt theo hàng tháng trong năm nay. Vào tháng 4, lạm phát cơ bản tăng với tốc độ nhanh nhất so với tháng kể từ năm 1981. Chỉ số giá sản xuất đã tăng ở mức cao nhất trong tháng trước. Giá cả hàng hóa đang tăng chóng mặt, với ngô tăng hơn 50% trong năm nay, gỗ xẻ cao gấp 4 lần mức truyền thống của nó và đồng đạt mức cao kỷ lục.
Thuế lạm phát hiện lên trên mức vật gía tăng vọt so với cùng kỳ
Thuế lạm phát hiện lên trên mức vật gía tăng vọt so với cùng kỳ
Lạm phát hoạt động giống như thuế khi làm giảm giá trị thu nhập. Nó tàn phá những người về hưu và những người có thu nhập cố định bằng cách khiến họ trở nên nghèo hơn mà không phải do lỗi của họ. Và điều đó gây tổn hại cho các doanh nghiệp nhỏ, phải liên tục tăng giá, giảm doanh thu và khiến khách hàng xa lánh.