70 / 100

Hôm thứ Tư, phóng viên trưởng của CNN, Manu Raju đã hỏi Thượng nghị sĩ Lindsey Graham (RS.C.) liệu có ổn không khi Tổng thống Trump gọi coronavirus là “virus Trung Quốc” ? “Thượng nghị sĩ Graham nói có với CNN và ông xác nhận thêm Covid-19, đó là một loại virus đến từ Trung Quốc.

TNS Graham nói thêm rằng chính phủ Trung Quốc, do Đảng Cộng sản Trung Quốc điều hành, đã cáo buộc “binh lính Mỹ gây ra vấn đề này” và ngay từ đầu ĐCSTQ đã “đàn áp giấu đi thông tin mà lẽ ra sẽ giúp ích cho thế giới.”

Cuộc trao đổi giữa Raju của CNN và Thượng nghị sĩ Graham diễn ra như sau:

CNN’s Raju: “Tổng thống tiếp tục gọi đây là ‘virus Trung Quốc.'”

Thượng nghị sĩ Graham: “Đúng vậy, nó đến từ Trung Quốc.”

CNN’s Raju: “Bạn nghĩ anh ấy nói vậy có ổn không?”

Thượng nghị sĩ Graham: “Đúng vậy. Bởi vì Trung Quốc đang buộc tội lính Mỹ gây ra vấn đề này. Vì vậy, vâng, chúng tôi sẽ đánh trả. Tôi không đổ lỗi cho chính phủ Trung Quốc – nó đến từ Trung Quốc. Họ đã công khai gợi ý rằng chính những người lính Mỹ đã tạo ra vấn đề này. Vấn đề này xuất phát từ Trung Quốc và tôi tin rằng chính phủ Trung Quốc đã đàn áp thông tin có thể giúp ích cho thế giới.”

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), coronavirus “lần đầu tiên được phát hiện ở Trung Quốc” và “tâm chấn của đợt bùng phát” là “ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.”

Theo CNSNews