83 / 100
25 thành viên Thủy thủ đoàn của Ever Given vẫn bị mắc kẹt trên nóc tàu: Họ biết gì khi vở kịch xà phòng có tên này dường như còn lâu mới kết thúc.
25 thành viên Thủy thủ đoàn của Ever Given vẫn bị mắc kẹt trên nóc tàu
25 thành viên Thủy thủ đoàn của Ever Given vẫn bị mắc kẹt trên nóc tàu

Con tàu khổng lồ dài 400 mét đã tự tin vào ánh đèn sân khấu của giới truyền thông vào tháng 3 vẫn bị giam giữ ở Ai Cập với 20.000 container và toàn bộ thủy thủ đoàn trên tàu.

Hơn một tháng sau khi phát hành con tàu, nhiều người hỏi, “Chuyện gì đang xảy ra vậy?”

Thủy thủ đoàn của Ever Given vẫn bị mắc kẹt trên nóc tàu

Như chúng ta đã biết, tàu Ever Given đã bị mắc cạn ở kênh đào Suez vì những lý do vẫn chưa rõ ràng.

Nó chỉ đơn giản là sản phẩm của gió mạnh, hay có sự can thiệp của con người?

Điều chắc chắn là nó đã chặn trong 6 ngày qua con đường ngắn nhất hiện có giữa châu Âu và châu Á, nơi có khoảng 15% lưu lượng hàng hải trên thế giới đi qua.

Và đó là lý do tại sao thiệt hại ước tính lên đến hàng triệu. Tuy nhiên, một trong những điểm chưa được giải quyết là giá trị bồi thường.

Người vận chuyển hàng hóa vẫn bị giam giữ ở Biển Hồ Đắng, ở giữa đường thủy, cùng với hàng hóa khoảng 20.000 container của nó.

Vâng, nghe có vẻ giống như một cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, nhưng tất cả những điều này là có thật. Và trên thực tế, còn rất nhiều vấn đề trong bối cảnh vẫn chưa được làm rõ.

Về nguyên tắc, ít nhất là ở mức độ bề ngoài, lý do không thể tiếp tục lại khóa học của cô ấy là do tranh chấp về bồi thường.

Các cuộc đàm phán giữa chính quyền Canal và công ty sở hữu con tàu vẫn chưa kết thúc.

Tại sao vậy? Một trong những lý do mà chúng tôi vừa đề cập: Các cuộc điều tra về nguyên nhân của vụ việc, giúp xác định trách nhiệm, vẫn còn bỏ ngỏ:

Không rõ điều gì đã gây ra một vụ tai nạn về kích thước tầng bình lưu như vậy.

Thật vậy, đã có gió mạnh vào ngày 29 tháng Ba.

Bây giờ, nếu cơn bão mạnh như vậy, tại sao chỉ có con tàu đó đi chệch hướng mà không phải những con tàu khác?

Hãy chú ý đến thực tế là  25 thành viên của  thuỷ thủ  đoàn của Ever Given cũng vẫn đang bị giam giữ.

Đối với Jamil Sayegh, cựu thuyền trưởng và chuyên gia luật hàng hải có kinh nghiệm điều hướng trên kênh đào Suez, yếu tố con người thực sự phải được tính đến.

Trên thực tế, nếu con tàu bị mất lái và đâm vào một bờ biển, thì điều đó có liên quan gì đến chuyển động của đuôi tàu, nó cũng quay và khiến đầu bên kia của con tàu nằm ở bờ biển bên kia?

Nói với The Guardian , cựu thuyền trưởng Sayegh đã bảo vệ lý thuyết của mình bằng cách giải thích rằng các tàu đi qua kênh đào Suez theo từng đoàn xe. Không có con tàu nào đằng sau Ever Given gặp vấn đề tương tự.

Hơn nữa, ông nói thêm rằng các tàu đi qua kênh đào Suez có nghĩa vụ sử dụng các phi công Ai Cập để giúp họ điều hướng đoạn đường.

Đó là lý do tại sao giả thuyết rằng một cơn bão gây ra sự kiện này là mỏng manh, ít nhất phải nói rằng.

Trong bối cảnh này, gần như không thể đạt được thỏa thuận bồi thường.

Chủ nhân người Nhật Bản của con tàu, Shoei Kisen Kaisha, đã nhận được yêu cầu từ tòa án Ai Cập về khoản bồi thường khoảng 900 triệu đô la cho những tổn thất gây ra.

Khoản tiền này được công ty bảo hiểm bao gồm các khoản nợ của bên thứ ba, Câu lạc bộ Vương quốc Anh, coi là “cực kỳ lớn và phần lớn là không hợp lý”.

Doanh nghiệp bị bảo hiểm làm phản từ chối bồi thường

Và đây có lẽ là dấu hỏi lớn nhất trong toàn bộ kế hoạch này: các container đang chở những gì?

Chúng tôi nhận thấy rằng công ty bảo hiểm, Câu lạc bộ Vương quốc Anh, đã nói rằng họ thực sự là công ty bảo hiểm của Ever Given đối với tất cả các loại trách nhiệm pháp lý của bên thứ ba, chẳng hạn như yêu cầu bồi thường cho các chướng ngại vật hoặc các vấn đề về cơ sở hạ tầng, nhưng đã nói rõ rằng không phải người bảo hiểm cho chính con tàu hoặc hàng hóa.

Cho đến nay, mới chỉ có một công ty có xuất xứ từ Ba Lan tiến tới và cho biết họ sẽ đảm nhận một số trong số 20.000 container chở hàng do họ bảo hiểm.

Chúng tôi khẳng định đây là những gì được biết trên bề mặt.

Nhiều thông tin đã được lan truyền trong những tuần gần đây trên các kênh khác nhau về bối cảnh của vụ kẹt tàu chở container EverGreen.

Thủy thủ đoàn của Ever Given có biết  con tàu bị mắc kẹt được sử dụng để buôn bán trẻ vị thành niên.

EverGreen bị ràng buộc với Hà Lan, một quốc gia đã trở thành một vụ bê bối lớn khi năm ngoái người ta phát hiện ra rằng các con tin đang được vận chuyển trong các container đường biển.

Theo báo cáo , các mạng lưới tội phạm này bắt cóc người dân và bắt họ làm con tin.

Các container vận chuyển được cảnh sát Hà Lan tìm thấy vào năm 2020 được lót bằng vật liệu cách âm và lá nhôm cách nhiệt với còng treo trên trần nhà và gắn vào sàn nhà. Mỗi phòng đều được trang bị một camera gắn ở một trong các góc của nó giúp bao quát toàn bộ phòng giam.

Có một thùng chứa, được gọi là “phòng điều trị”, trong đó có một chiếc ghế nha khoa có dây đai để gắn cánh tay vào tay vịn và còng tay ở chỗ để chân.

Những chiếc túi cũng được tìm thấy chứa kéo cắt tỉa, cưa, dao mổ, kìm, còng tay, còng ngón tay, băng dính, mặt nạ trượt tuyết và túi bông đen thường trùm kín đầu con tin.

Sự thật là nhiều ngày trôi qua, tình hình vẫn chưa được giải quyết, và mọi con mắt đang đổ dồn vào các thành viên phi hành đoàn. Họ là ai? Họ biết gì? Họ có thông tin về hàng hóa trong container không?

Ít được biết về những người này. Theo BBC, phi hành đoàn đến từ Ấn Độ.

Và hiện tại, Liên đoàn Công nhân Vận tải Quốc tế đã lên tiếng phản đối tất cả những bất thường này, cảnh báo rằng 25 người trên tàu này “không thể bị bắt làm con tin nữa”.

Và không có gì lạ khi theo báo cáo , các thành viên phi hành đoàn Ever Given có thể bị mắc kẹt trên tàu trong nhiều năm.

Vâng, bạn đã nghe đúng. Thủy thủ đoàn có thể đợi nhiều năm trước khi họ có thể rời tàu.

Tóm lại, vẫn còn rất nhiều kết thúc lỏng lẻo xung quanh câu chuyện Ever Given, và tại thời điểm này, không nghi ngờ gì nữa, điều kỳ lạ đã xảy ra.

Theo Tin Tức Trump & Hoa Kỳ