84 / 100
Đến lượt Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm của Mỹ cũng nghi ngờ về nguồn gốc virus Covid 19.
Tiến sĩ Anthony Fauci
Tiến sĩ Anthony Fauci
Một năm trước, chính quyền TT Trump cho rằng có “nhiều bằng chứng rõ ràng” là virus Corona bắt nguồn từ Viện Virus học của Vũ Hán.  Ông Trump cũng cho biết ông đã nói chuyện với ông Tập về vấn đề này “Chúng tôi muốn họ minh bạch, chúng tôi muốn tìm hiểu điều gì đã xảy ra để nó không bao giờ lặp lại”.

Tiến sĩ Anthony Fauci bác bỏ Virus Covid đến từ Vũ Hán

Khi đó ngoài Viện Virus học Vũ Hán mạnh mẽ bác bỏ các cáo buộc như trên, còn có tổ chức WHO  phản đối. Đặc biệt là Tiến sĩ Anthony Fauci. Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ- và là thành viên của lực lượng đặc nhiệm chống dịch cúm của Nhà Trắng, nhiệt tình phản đối.
Ông Anthony Fauci, một người ủng hộ Biden nhiệt tình. Lúc đó ông đã quả quyết rằng không thể nào có chuyện con người tạo ra virus vũ hán. Và ông lập lại theo lời các chuyên gia TQ, là nó xuất phát từ loài dơi.
Thậm chí trong một cuộc phỏng vấn với National Geographic ngày 4 tháng 5 năm 2020, Fauci còn cười mỉa về khả năng virus vũ hán trốn thoát khỏi một phòng thí nghiệm
Khi biên tập viên khoa học Nsikan Akpan hỏi: “Ông có tin hay có bằng chứng cho thấy nó được sản xuất trong phòng thí nghiệm ở Trung Quốc hay vô tình được phát hành từ phòng thí nghiệm ở Trung Quốc?”. Fauci khi đó ngạo mạn cho rằng, mình không có thời gian (không rảnh) để nói về điều vớ vẩn này.

Tiến sĩ Anthony Fauci Nghi ngờ về nguồn gốc của virus Covid 

Nay thì đã khác, vào ngày 11.5 vừa qua, tức đúng 1 năm sau, trong một cuộc phỏng vấn. Khi biên tập viên Katie Sanders của Politifact hỏi: Liệu ông có còn tin tưởng rằng COVID-19 xuất hiện một cách tự nhiên hay không?  Fauci nói: “Không, thực ra. … Không, tôi không bị thuyết phục về điều đó. Tôi nghĩ rằng chúng ta nên tiếp tục điều tra những gì đã xảy ra ở Trung Quốc,  cho đến khi bằng hết khả năng của mình, tìm ra chính xác những gì đã xảy ra”.
Hiện tại, chính quyền của TT Biden cũng phản đối việc Trung Quốc luôn ngăn chặn một cuộc điều tra độc lập về nguồn gốc của loại virus đã giết chết gần 3,5 triệu người trên toàn thế giới. (ĐB)

Không lâu sau khi Thượng nghị sĩ Rand Paul, R-Ky., vạch trần Anthony Fauci trong phiên điều trần của Thượng viện về “thành tựu” tài trợ cho Viện Vi-rút Vũ Hán, và khả năng xảy ra tai nạn rò rỉ virus trong phòng thí nghiệm này, Fauci đã lặng lẽ đưa ra một số thừa nhận đáng kinh ngạc.
Đầu tiên, ông ta thừa nhận rằng ông “không tin” COVID-19 được “phát triể[email protected] một cách tự nhiên; thứ hai, có lẽ cũng đáng báo động không kém, ông thừa nhận rằng Hoa Kỳ (đại diện chính là ông ta, trong tư cách Giám Đốc Viện Truyền Nhiễm Hoa Kỳ” đã tham gia và giúp tài trợ cho các nhà khoa học Trung Quốc trong việc nghiên cứu các coronavirus.
Fauci nói với Katie Sanders của Politifact tại một cuộc họp online có tên “United Facts of America: A Festival of Fact-Check”
“Không, tôi không bị thuyết phục về việc [COVID-19 có nguồn gốc tự nhiên]. Tôi nghĩ chúng ta nên tiếp tục điều tra những gì đã xảy ra ở Trung Quốc cho đến khi chúng ta tiếp tục tìm hiểu hết khả năng của mình những gì đã xảy ra.”
“Chắc chắn, những người điều tra nói rằng, có khả năng là virus xuất hiện từ một ổ chứa động vật sau đó lây nhiễm cho các cá thể, nhưng rất có thể là một cái gì đó khác. Chúng tôi cần tìm ra điều đó. Vì vậy, bạn biết đấy, đó là lý do tại sao tôi nói Tôi hoàn toàn ủng hộ bất kỳ cuộc điều tra nào xem xét nguồn gốc của virus. “( Adam30)