85 / 100

Khi công suất tiêu thụ điện tăng vọt những ngày qua. Khiến tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khuyến cáo người dân, các cơ quan chú ý sử dụng điện

tiêu thụ điện tăng vọttiêu thụ điện tăng vọt
tiêu thụ điện tăng vọt

Tiêu thụ điện tăng vọt, EVN khuyến cáo người tiêu dùng

Thông tin từ EVN cho biết, do nắng nóng gay gắt diện rộng nên việc tiêu thụ điện miền Bắc tăng cao trở lại dù nhiều nơi đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Theo số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, công suất tiêu thụ lớn nhất của hệ thống điện miền Bắc ngày 4/8/2021 là 17.900 MW – cao hơn tới 35% so với cùng kỳ năm 2020, đồng thời cũng cao hơn khoảng 10% so với trung bình ngày thường của tuần trước.

Trong khi đó, theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ giữa tuần này bắt đầu đợt nắng nóng gay gắt diện rộng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ, nhiệt độ trong ngày phổ biến ở mức 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Đợt nắng nóng này được dự báo kéo dài đến ngày 9/8/2021.

tiêu thụ điện tăng vọt sẽ gây ra nguy cơ sự cố cục bộ trên lưới điện

Để hạn chế nguy cơ xảy ra sự cố cục bộ trên lưới điện cũng như trong gia đình, EVN khuyến cáo người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đặc biệt vào các giờ cao điểm trưa và tối. Cụ thể là buổi trưa từ 11h30 đến 15h00, buổi tối từ 20h00 đến 23h00.

Đồng thời mọi người cần chú ý sử dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ (đặt ở mức 26-27 độ trở lên, sử dụng kết hợp với quạt) và chú ý không nên sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện công suất lớn. Đặc biệt, hiện nay tại nhiều khu vực, người dân phải ở nhà để thực hiện giãn cách xã hội nên nhu cầu sử dụng điện trong sinh hoạt xu hướng tăng lên, nhất là khi thời tiết nắng nóng gay gắt ở Bắc Bộ và Trung Bộ còn tiếp diễn mấy ngày tới.

   Theo vtc

]