Sắc lệnh mà Tổng thống Donald Trump ngày 12/9/2018 l2 một sắc lệnh hành pháp* nhằm áp đặt các biện pháp trừng phạt với bất cứ công ty hay cá nhân ngoại quốc can thiệp vào bầu cử Mỹ, dựa trên kết luận của các cơ quan tình báo.

Ngày 7/12/2020. Theo trang tin tức Natural News, thực hiện bởi nhà báo độc lập Mike Adams đã điểm tin liên quan bầu cử năm 2020 như sau

1. Giám đốc tình báo quốc gia (DNI) ông John Ratcliffe, sẽ gởi báo cáo về yếu tố ngoại quốc can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020, báo cáo sẽ gởi ra trong ngày 18/12/2020 hoặc sớm hơn.

Nếu báo cáo từ DNI xác nhận đã có bàn tay của ngoại quốc can thiệp vào bầu cử nhằm khuynh đảo kết quả bầu cử của các ứng cử viên. Căn cứ vào sắc lệnh hành pháp được ký vào ngày 12/9/2018, nhằm áp đặt các biện pháp trừng phạt với bất cứ công ty hay cá nhân nước ngoài nào can thiệp bầu cử Mỹ, dựa trên kết luận của các cơ quan tình báo.

Quyết định trong sắc lệnh của ông Trump được đưa ra giữa lúc các cơ quan tình báo, quân đội và lực lượng chấp pháp đang chuẩn bị bảo vệ cuộc bầu cử nghị viện ngày 6/11 /2018 và cuộc bầu cử Tổng Thống ngày 3/11/2020  (Theo link bên dưới)

https://www.whitehouse.gov/briefings-statements/president-donald-j-trump-working-protect-nations-elections-foreign-interference/

“Chính quyền đang muốn lập ra quy chuẩn mới trên không gian mạng. Đây là bước đầu tiên trong việc làm rõ các giới hạn và công khai tuyên bố phản ứng của chính quyền đối với các hành vi cá nhân hay công ty ngoại quốc can thiệp vào các cuộc bầu cử ở Mỹ “.

Sắc lệnh sẽ là động thái mới nhất trong một loạt nỗ lực của chính quyền Tổng thống Trump nhằm siết chặt an ninh cho các cuộc bầu cử .

Sắc lệnh sẽ giao trách nhiệm cho nhiều cơ quan chính phủ, dẫn đầu là Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia, trong việc xác định xem có can thiệp bầu cử hay không. Các cơ quan khác bao gồm Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA), Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) Cơ quan tình báo quốc gia (DNI) và Bộ An ninh Nội địa, theo các nguồn tin.

Theo một dự thảo gần đây của sắc lệnh, bất cứ cơ quan liên bang nào biết thông tin về các nỗ lực can thiệp bầu cử đều phải báo cáo lại cho Giám đốc Tình báo Quốc gia(DNI)

Khái niệm can thiệp bầu cử trong sắc lệnh được định nghĩa là tấn công mạng (hacking) nhằm vào “hệ thống hạ tầng bầu cử” và tác động đến ý kiến công chúng thông qua việc phối hợp tuyên truyền trên mạng hay rò rỉ thông tin chính trị mang tính riêng tư một cách có hệ thống.

Tổng Thống Trump có thẩm quyền tuyên bố vô hiệu hoá kết quả bầu cử và điều động quân đội thu giữ toàn bộ phiếu bầu cử để tái đếm phiếu dưới sự giám sát của quân đội.

Theo sắc lệnh trên chiến quyền của Tổng Thống Trump sẽ trừng phạt bất cứ ai có liên quan thông đồng với ngoại quốc thao túng kết quả bầu cử.

*Sắc lệnh hành pháp về cơ bản là một sắc lệnh bằng văn bản do Tổng Thống ban hành cho chính phủ liên bang mà không cần sự phê chuẩn của quốc hội. Thẩm quyền ban hành sắc lệnh hành pháp bắt nguồn từ Điều II trong Hiến pháp Mỹ, trong đó ghi nhận: “Quyền hành pháp sẽ được trao cho Tổng Thống của nước Mỹ”

(2). Sân bay quân sự Nellis trở nên bận rộn khác thường, có hai loại máy bay hoạt động nhiều nhất là C-130 loại máy bay vận tải chuyển quân. Nhiều nguồn tin cho biết đây là sự chuẩn bị của quân đội để đối phó những cuộc đụng độ dân sự dọc theo các thành phố phía tây duyên hải của Hoa Kỳ sau sự chiến thắng của Tổng Thống Trump.

(3). Tổng Thống sẽ xử dụng Insurrection Act of 1807 để điều động quân đội và vệ binh quốc gia trong quốc nội của Hoa Kỳ.

(4). Toà án đã cho phép đội ngũ pháp lý của Tổng Thống Trump kiểm tra và phân tích mọi dữ liệu được lưu trữ trong các mấy đếm phiếu Dominion tại tiểu bang MI.

(5). Tất cả thời khoá biểu của toà án binh trong tháng 12 đã hủy bỏ.

Nguồn: https://www.naturalnews.com/2020-12-07-situation-update-dec-7th-dni-john-ratcliffe.h

      Theo MikeAdams Natural News

Bài học lịch sử nước Mỹ vẫn còn đó . Tổng thống Abraham Lincoln và TT Roosevelt đã thực hiện trong cuộc Nội chiến mà đã cứu được nền Cộng hòa Hoa Kỳ non trẻ
Nhờ vào Bài học lịch sử nước Mỹ này , mà TT Lincoln và TT Roosevelt đã cứu được đất nước thoát cơn nguy hiểm .
Tổng thống Abraham Lincoln đã thực hiện trong cuộc Nội chiến như sau:
_Cố TT Lincoln ra lệnh đóng cửa hàng trăm tờ báo miền Bắc đã phản đối ông và bắt giữ các chủ báo cùng biên tập viên.
_Cố Tổng thống Lincoln đã ra lệnh bắt giữ Dân biểu bang Ohio là Clement Vallandigham vì tội chống đối Tổng thống.
_Chánh án Tối cao Pháp viện ra phán quyết rằng Tổng thống Lincoln đã vi phạm Hiến pháp Mỹ khi đình chỉ bất hợp pháp Lệnh đình quyền giam giữ (Habeas Corpus). Ngay sau đó, Tổng thống Lincoln đã ký lệnh bắt giữ vị Chánh án này.
_Cố Tổng thống Lincoln đã ra lệnh bắt giữ hàng ngàn người ở tiểu bang Maryland vì “tình nghi ủng hộ Miền Nam”, trong đó ông đã ra lệnh bắt giữ nghị sĩ Henry May (Maryland). Những người này đã bị bắt , ra toà án quân sự và bị giam trong các nhà tù quân sự.