Tin tặc được hỗ trợ bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào hệ thống Kho bạc Hoa Kỳ thuộc bộ Ngân khố trong nhiều tháng

Theo một báo cáo độc quyền của Reuters, một nhóm tin tặc được chính phủ nước ngoài hậu thuẫn đã đánh cắp thông tin từ Bộ Tài chính Hoa Kỳ và cơ quan phụ trách khác, xác định chính sách liên quan đến internet và viễn thông.

Reuters đưa tin, ba người được báo cáo tóm tắt về tình hình cho biết cộng đồng tình báo Hoa Kỳ lo ngại nhóm tin tặc  này đã xâm nhập vào hệ thống kho bạc thuộc Bộ Ngân khố và Cục Quản lý Thông tin và Viễn thông Quốc gia (NTIA) của Bộ Thương mại cũng đã sử dụng các chiến thuật tương tự để đột nhập vào các cơ quan chính phủ khác ở Mỹ .

John Ullyot, phát ngôn viên của Hội đồng An ninh Quốc gia cho biết: “Chính phủ Hoa Kỳ đã biết về những báo cáo này và chúng tôi đang thực hiện tất cả các bước cần thiết để xác định và khắc phục mọi vấn đề có thể xảy ra liên quan đến tình huống này.

Theo Reuters, một cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia đã được tổ chức tại Tòa Bạch Ốc liên quan đến vụ hackers nghiêm trọng và “tinh vi”, một người quen thuộc với vấn đề này cho biết.

Vụ tấn công được cho là có liên quan đến phần mềm Microsoft Office 365, phần mềm văn phòng của NTIA. Các nguồn tin cho biết các email từ nhân viên cơ quan đã được theo dõi trong nhiều tháng.

Công ty phần mềm Microsoft đã không trả lời yêu cầu bình luận của Reuters trước khi Reuters đưa tin báo cáo độc quyền này.

Report: Hackers backed by foreign gov’t hack into U.S. Treasury; been in system for months