91 / 100
TNS Josh Hawley hôm 4/6 đã kêu gọi cố vấn y tế cấp cao của Tòa Bạch Ốc, Tiến sĩ Anthony Fauci, từ chức và cũng yêu cầu một cuộc điều tra đầy đủ của quốc hội về kho email liên quan tới virus corona mà ông Fauci cung cấp cho báo chí, theo Daily Wire

TNS Josh Hawley
TNS Josh Hawley

TNS Josh Hawley kêu gọi Tiến sĩ Fauci từ chức vì scandal e-mail

Một loạt email của Tiến sĩ Fauci có nội dung liên quan đến nguồn phát sinh virus corona tập hợp trong một tài liệu dài 3.200 trang đã được cung cấp cho giới truyền thông trong tuần này. Tuy nhiên, nhiều nội dung trong đó đã được biên tập lại khiến những người phản biện cho rằng ông Fauci muốn che giấu sự thật về nguồn gốc COVID-19.

TNS Josh Hawley cho rằng các email này dính líu đến nguồn gốc virus Covid

Thượng Nghị sĩ Hawley viết trên Twitter: “Các email được phát hành gần đây của Anthony Fauci và báo cáo điều tra về nguồn gốc # COVID19 thật gây sốc. Đã đến lúc Fauci phải từ chức và tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ của quốc hội về nguồn gốc của # COVID19 – và [cần một cuộc điều tra] đối với bất kỳ nỗ lực nào nhằm ngăn chặn việc kiểm toán đầy đủ”.

Ông Hawley tiếp tục rằng: “Công chúng xứng đáng được biết liệu những người trong chính phủ Hoa Kỳ có cố gắng ngăn chặn một cuộc điều tra đầy đủ về nguồn gốc #COVID hay không, như đã báo cáo gần đây. Và Quốc hội cũng phải tìm hiểu xem Fauci’s NIAID [Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia nơi Fauci làm giám đốc] đã tham gia vào nghiên cứu tài chính tại Viện virus học Vũ Hán ở mức độ nào”.

Theo DKN-TV