Tôi ủng hộ Tổng Thống Trump, không phải vì Trump xuất sắc mà vì Biden quá kém, và tôi tin là Trump sẽ đắc cử Tổng thống Hoa Kì trong nhiệm kì này.

Hiện nay Các tờ báo lớn của Mỹ như New York Post, Washington Times, Boston Herald đã lên tiếng ủng hộ Tổng thống Trump tái đắc cử, nay tới tờ Washington Exxaminer cũng có cùng quan điểm.
Đặc biệt Washington Times, trong ngày 26 tháng 10 đã có một bài phân tích, vì sao họ ủng hộ Tổng thống Donald Trump.
“Ông Trump đã hoàn hảo chưa? Không. Rốt cuộc, sau tất cả mọi thứ, đây chỉ là chính trị. Nhưng thành tích đạt được trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông là không có tổng thống nào sánh được trong thời hiện đại. Nhiệm kỳ thứ hai có khả năng mang lại nhiều thành công hơn và một nước Mỹ mạnh hơn. Vì những lý do này, chúng tôi nhiệt tình tán thành việc ông Trump tái đắc cử” – Tờ báo viết về những thành tích của Tổng thống Donald Trump là gì
*. Kinh tế.
Tổng thống Trump đã tạo điều kiện, khuyến khích và đặt nền tảng cần thiết cho nền kinh tế tốt nhất trong 40 năm.
Năm 2019, thị trường lao động phát triển mạnh nhất trong thời hiện đại. Số lượng lớn nhất người Mỹ (159 triệu người) được tuyển dụng từ trước đến nay. Hoa Kỳ có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong 50 năm (3,5%) và có tỷ lệ việc làm cao kỷ lục hoặc gần kỷ lục đối với người da đen, người gốc Tây Ban Nha, người châu Á, phụ nữ, học sinh trung học, người tàn tật và cựu chiến binh.
Thu nhập trung bình của gia đình tăng 6,8% trong năm 2019, mức tăng kỷ lục lớn nhất trong một năm kể từ năm 1967 và đạt mức cao kỷ lục 68.700 USD.
*. Thương mại và Nhập cư
Ông Trump nhậm chức với sự hiểu biết rõ ràng rằng các chính sách thương mại và nhập cư trong 40 năm qua đã phá hủy ngành sản xuất ở Hoa Kỳ và công việc ở nước ngoài hoặc kìm hãm mức lương trả cho công nhân Mỹ.
Ông đã hủy bỏ hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP, đàm phán lại NAFTA và tạo ra USMCA, và không ngần ngại kéo các quốc gia khác vào cuộc – đặc biệt là Trung Quốc – bằng áp đặt thuế quan cần thiết.
Đối với vấn đề nhập cư, có thể nói rằng ông Trump là Tổng thống đầu tiên thực thi luật nhập cư của chúng ta một cách nghiêm túc.
*. An ninh quốc gia
Ông Trump đã định hướng lại chính sách đối ngoại của Mỹ theo hướng giải quyết thách thức với thế hệ mà những người cộng sản ở Trung Quốc đặt ra.
Ông đã thu hẹp, thay vì mở rộng, sự can dự của người Mỹ vào các cuộc xung đột vô nghĩa.
Ông đã hành động nhanh chóng và dứt khoát chống lại những kẻ thù như Qassim Soleimani và Abu Bakr Al-Baghdadi, những kẻ chịu trách nhiệm giết người Mỹ và gây bất ổn ở Trung Đông.
Sự lãnh đạo của ông Trump đã giúp các quốc gia Ả Rập bình thường hóa quan hệ với Israel, đây là bước đột phá quan trọng nhất ở Trung Đông kể từ khi Thế chiến thứ hai kết thúc.
Ông đã tái cân bằng các liên minh quân sự đã trở nên quá phụ thuộc vào sức mạnh của Mỹ và những đóng góp của Mỹ.
Ông đã xây dựng lại một quân đội đang gặp khó khăn sau 15 năm chiến đấu không ngừng nghỉ.
Ông đã làm trẻ hóa NASA, nhấn mạnh lại sự cần thiết của các nỗ lực không gian của Mỹ và tạo ra Lực lượng Không gian.
*. Thuế
Ông Trump đạt được cải cách thuế, thúc đẩy cac doanh nghiệp mở rộng đầu tư và tuyển dụng thêm lao động hiệu quả.
*. Các quy tắc (regulation) bất hợp lý
Ông Trump đã thay đổi các chế độ quản lý trong các lĩnh vực khác nhau và quan trọng như ô tô, viễn thông và cải thiện môi trường.
Những nỗ lực của ông đã duy trì sự lựa chọn của người Mỹ trong việc xác định điều gì là tốt nhất cho họ, tiết kiệm cho các hộ gia đình hàng trăm đô la chi phí quản lý mỗi năm, đảm bảo sự độc lập về năng lượng và giảm sự xâm nhập của chính phủ vào cuộc sống của công dân Mỹ.
*. Chủng tộc
Ông Trump đã làm nhiều việc cho cộng đồng Da đen hơn bất kỳ tổng thống nào kể từ thời Johnson.
Cải cách tư pháp hình sự, tài trợ vĩnh viễn cho các trường đại học và cao đẳng da đen và tạo ra các Vùng cơ hội hoạt động để đảm bảo một nước Mỹ trong đó mọi người đều có cơ hội vượt trội.
* Dịch bệnh Coronavirus
Trong năm qua, ông Trump đã phải đối mặt với một loạt các thảm họa chưa từng có, có thể khiến nhiệm kỳ tổng thống của ông bị nhấn chìm – không gì đáng sợ hơn đại dịch toàn cầu, bắt đầu trong khi Washington bị ngăn chặn bởi một đảng phái nóng nảy và phiên tòa luận tội phi lý.
Theo mọi số liệu, tổng thống đã đáp ứng thách thức tốt nhất có thể. Ông đã hành động nhanh chóng để trì hoãn sự tấn công của virus. Ông đã đưa ra những quyết định khó khăn để làm chậm sự lây lan, giúp các bệnh viện có thời gian chuẩn bị quan trọng. Ông sử dụng quyền hạn và nguồn lực của liên bang để tăng cường thử nghiệm và cung cấp thiết bị y tế cần thiết cũng như phát triển các phương pháp trị liệu giúp giảm đáng kể tỷ lệ tử vong do dịch bệnh.