85 / 100

Tồn đọng tàu hàng chưa có hồi kết ở Mỹ đã khiến gần nửa triệu container vận chuyển bị mắc kẹt ngoài khơi Nam California do tình trạng các cảng hoạt động dưới công suất.

Tồn đọng tàu hàng
Tồn đọng tàu hàng

Tồn đọng tàu hàng vượt kỷ lục và chưa có hồi kết ở Mỹ

Các tàu chở hàng đang chịu đựng một trong những tắc nghẽn cảng tồi tệ nhất của Hoa Kỳ trong hơn một thập kỷ phải đối mặt với một trở ngại khác khi chúng chờ dỡ hàng gần các cảng của Los Angeles và các bãi biển dài dọc theo đó .

Hôm thứ Ba, Los Angeles có gần nửa triệu container vận chuyển 20 feet – tương đương khoảng 12 triệu tấn hàng hóa – đang chờ ở các khu vực trôi dạt và neo đậu cho các điểm mở dọc theo cảng để cập cảng và dỡ hàng, theo dữ liệu được lấy từ Danh sách xếp hàng chính của Marine Exchange of Southern California. Cảng có 19 tàu container lớn đang chờ cập cảng, trong đó tàu lớn nhất đang chở 16.022 container vận chuyển 20 feet.

“Một phần của vấn đề là những con tàu có kích thước gấp đôi hoặc gấp ba những con tàu mà chúng ta đã thấy cách đây 10 hoặc 15 năm”, Kip Louttit, giám đốc điều hành của Marine Exchange of Southern California, nói với Insider hồi đầu năm nay. “Họ mất nhiều thời gian hơn để dỡ hàng. Bạn cần nhiều xe tải hơn, nhiều xe lửa hơn, nhiều nhà kho hơn để xếp hàng hóa.”

Các cảng có 90 tàu container trong cảng, 63 trong số đó đang đợi ngoài khơi vào thứ Ba – một con số cao hơn nhiều so với mức trung bình của các cảng trước đại dịch là 0 đến một tàu neo đậu. Theo Louttit, do lượng tàu chờ dọc bờ, một số tàu đang trôi cách bờ hơn 20 km để giữ cho các tuyến đường vận chuyển được thông thoáng, theo Louttit.

Ngày nay, các tàu tại cảng có thể đợi ở những vị trí này trong khoảng thời gian một tháng, dữ liệu của Marine Exchange cho thấy. Tính đến thứ Ba, một tàu từ châu Á đã đợi ngoài khơi kể từ ngày 5 tháng 9 – một vấn đề mà các chuyên gia cảnh báo sẽ khiến hàng hóa bỏ lỡ mùa mua sắm nghỉ lễ.

Mặc dù tồn đọng, các cổng đang hoạt động với công suất thấp hơn. Uffe Ostergaard, chủ tịch khu vực Bắc Mỹ của công ty khai thác tàu biển Đức, Hapag Lloyd, nói với The Wall Street Journal. “Đó là một bất lợi lớn trong hoạt động,” Ostergaard nói, chỉ ra thực tế là hai cảng đóng cửa trong vài giờ hầu hết các ngày, cũng như vào Chủ nhật – khiến việc theo kịp các cảng ở Châu Á và Châu Âu đang trở nên khó khăn hơn. hàng hóa theo lịch trình 24/7.

Vào tháng 9, Cảng Long Beach đã chuyển sang tăng giờ hoạt động của họ lên 24 giờ từ thứ Hai đến thứ Năm. Cảng Los Angeles đã không làm theo, thay vào đó chọn duy trì giờ hiện có của nó.

Thói quen truyền thống tại các cảng bao gồm hai ca làm việc của công nhân đường bờ: 8 a. đến 4 giờ chiều và 6 giờ chiều đến 3 giờ sáng. Các cảng đóng cửa vào Chủ Nhật. Các ca làm việc qua đêm và thứ Bảy đắt hơn và hiếm khi được sử dụng, The Journal đưa tin.

Nhưng “Nhiều giờ hơn có thể là không đủ” Gene Seroka, giám đốc điều hành của Port Los Angeles, cho biết thời gian dài hơn không giúp giải quyết được công việc tồn đọng khi các nhà vận tải và nhà kho không kéo dài thời gian tương tự. Việc nhận hàng vào ban đêm không phải là điều tối ưu đối với các tài xế xe tải, đặc biệt là khi họ phải tìm các địa điểm thay thế để lưu trữ hàng hóa khi các nhà kho không mở cửa vào ban đêm.

Hơn nữa, nhiều nhà kho gần Bờ Tây không có chỗ cho hàng hóa. Khoảng 98% kho hàng ở khu vực Inland Empire nặng về hậu cần của Nam California đã được lấp đầy hoàn toàn, trong khi toàn bộ miền Tây Hoa Kỳ có tỷ lệ trống 3,6%, theo The Journal.“Gần như không thể có được tất cả mọi người trên cùng một lúc hoạt động 24/7″

Tình trạng thiếu nhân công và thiết bị làm trầm trọng thêm sự Tồn đọng tàu hàng 

Một cuộc đấu tranh để thuê đủ nhân công đã có tác động to lớn đến ngành giao thông vận tải cả nước, làm đau đầu các cảng, kho hàng, đường sắt và vận tải đường bộ. Nhiều công ty có ít công nhân hơn so với trước khi đại dịch xảy ra nhưng phải đối mặt với công việc nhiều hơn đáng kể do nhu cầu hàng hóa bùng nổ kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Việc chậm trễ vận chuyển đã khiến các nhà vận tải khó khăn hơn trong việc đáp ứng thời hạn và giữ đúng lịch trình khi đến nhận hàng tại cảng.

Việc tồn đọng cũng gây ra tình trạng thiếu container và khung gầm cần thiết để vận chuyển chúng. Các container chờ đợi trong thời gian dài tại các cảng và các nhà khai thác phải mất gấp đôi thời gian để trả lại khung, Tạp chí cho biết.

Một số công ty vận chuyển hàng hóa thậm chí đã phải cất giữ hàng hóa của họ trong các container do thiếu không gian tại các nhà kho – vì các container vận chuyển là một lựa chọn rẻ hơn so với thuê không gian lưu trữ. Tuần trước, Flexport cho biết các chuyến hàng giữa châu Á và Bắc Mỹ đang phải đối mặt với “tình trạng thiếu công suất nghiêm trọng” khi nói đến thiết bị có sẵn.

Theo businessinsider