Trump đăng hàng loạt tweet khi ở trong bệnh viện, chủ yếu là khẩu hiệu tranh cử và những thành tựu trong nhiệm kỳ của ông.Và theo thông báo vừa mới nhận được Phát ngôn nhân của toà Bạch Ốc, cô Kayleigh McEnany đã bị nhiễm Covid-19 

Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng hàng loạt tweet gồm 18 notes trên mạng xã hội Twitter hôm 5/10.

‘Tôi đang bỏ phiếu cho Donald Trump. Cha tôi là một công nhân và quỹ hưu trí tư nhân của ông đã tăng gấp ba lần dưới thời Tổng thống Trump’, một cử tri Mỹ nói. Cảm ơn và hãy nhớ rằng thị trường chứng khoán đang chuẩn bị phá kỷ lục. Năm sau sẽ là năm tuyệt vời nhất. BỎ PHIẾU. BỎ PHIẾU. BỎ PHIẾU“,

Tiếp sau đó là 17 dòng tweet, phần lớn được viết hoa và nhấn mạnh vào những thành tựu của Trump trong 4 năm qua như củng cố sức mạnh quân đội và thành lập Quân chủng Vũ trụ, cắt giảm thuế và chăm sóc sức khỏe, đồng thời chỉ trích phe Dân chủ và cáo buộc Thống đốc bang Virginia muốn tước quyền dùng súng. Tất cả đều kết thúc bằng dòng chữ “BỎ PHIẾU”.

Bên cạnh đó, hôm nay , Đệ nhất phu nhân Melania vừa thông báo trên Twitter  bà khoẻ và đang nghĩ ngơi


Tin đang chú ý là Tổng thống Trump ký nhiều lệnh sáng nay tại nhà thương. Quan trọng nhất là lệnh phải công khai các hồ sơ về Russiagate  mà FBI và CIA đã giấu nhẹm mấy ngày nay .Và bà Giám đốc FBI Gina Haspel sắp bị rắc rối tới nơi rồi.

Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows và bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley khẳng định tình hình của Trump đã cải thiện, tỏ ý hy vọng ông có thể xuất viện sớm nhất trong ngày 5/10.

Tổng thống Mỹ trước đó xuất hiện trong chuyên xa, vẫy tay qua cửa kính chào đám đông người ủng hộ đang tập trung bên ngoài bệnh viện. Nhà Trắng cũng liên tục công bố ảnh Trump làm việc trong thời gian điều trị.

Tuy nhiên, giới chuyên gia y tế tỏ ra hoang mang và lo ngại khi đội ngũ bác sĩ của Trump nói các triệu chứng Covid-19 tương đối nhẹ, nhưng lại tích cực kết hợp nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Giới chuyên gia y tế nhất trí rằng bệnh nhân Covid-19 vẫn trong giai đoạn nguy hiểm trong khoảng 7-10 ngày sau khi xuất hiện triệu chứng. Một số bệnh nhân tương đối khỏe mạnh vẫn đột nhiên chuyển biến xấu, do virus hoặc do phản ứng quá mức của hệ miễn dịch có thể gây tổn hại cho một số cơ quan, trong đó có tim.

P/S: Theo nguồn tin vừa mới nhận được Phát ngôn nhân của toà Bạch Ốc, cô Kayleigh McEnany vừa thông báo đã bị nhiễm Covid-19 .

Hiện nay danh sách những người có làm việc và tiểp xúc gần với Tổng Thống Trump đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 như  sau :
1- Senior Advisor Hope Hicks
2-Republican National Committee Chairwoman Ronna Romney McDaniel
3-Sen. Thom Tillis (R-NC)
4- Sen. Mike Lee (R-UT)
5-FormeWhite House counselor Kellyanne Conway
6-Trump’s Campaign Manager Bill Stepien
7-Sen. Ron Johnson (R-WI)
8-NJ Gov. Chris Christie
9-Notre Dame President Rev. John Jenkins
10-Trump’s Personal Assistant Nick Luna
11- White House Press Secretary Kayleigh McEnany

Xem ra sức lan toả của loại virrus này quá mạnh mẽ

 

Theo Reuters