Ông Trump chịu ký từng phần gọi là “line items veto” dự luật hổ trợ 900 Tỷ, ngày mai quốc hội muốn luật này toàn phần hiệu lực phải họp lại để sửa đổi. Nếu không sửa đổi ,chỉ có những phần Tổng thống ký mới được thông qua.

Tòa Bạch Ốc công bố vào tối Chủ nhật.”Sau nhiều ngày chống đối và vài giờ trước khi chính phủ liên bang đóng cửa, Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật hổ trợ coronavirus trị giá 900 tỷ USD (Pandemic Relief Bill 900B ) cho trong nước, và Omnibus 1400 B  dự luật hổ trợ nước ngoài” Trong hai dự luật nay , TT Trump đã ký từng phần gọi là “line items veto“. Theo đó TT Trump đồng ý từng phần cần thiết và loại bỏ những phần không cần thiết.

Phụ tá chánh văn phòng Tổng Thống Judd Deere cho biết: TT Trump sẽ gửi trả lại dự luật hổ trợ cho Quốc hội với các “dấu bút đỏ “gạch bỏ những hạng mục được xem là lãng phí trong bối cảnh hiện nay về covid-19. TT Trump nhấn mạnh rằng những khoản tiền đó phải được loại bỏ khỏi dự luật.

Tổng thống ký dự luật hổ trợ này để khôi phục trợ cấp thất nghiệp, ngừng chuyện đuổi nhà, cung cấp hỗ trợ tiền mướn nhà, thêm tiền cho vật dụng y tế, cho tiền để đưa nhân viên hàng không trở lại làm việc, thêm tiền cho việc phân phối vắc-xin và hơn nữa. Việc cho mỗi người dân $2000 vẫn được tiếp tục nhưng ngay bây giờ gởi trước mỗi người $600. Dự luật này được thông qua sau khi Thượng viện cam kết tăng giá trị tấm séc cho dân Mỹ lên 2000$ và cũng cam kết huỷ điều 230 đạo luật Truyền Thông Công Chánh.

https://abcnews.go.com/Politics/trump-signs-covid-19-relief-bill-weeklong-delay/story?id=74927738&cid=social_fb_abcn&fbclid=IwAR3XyTVtfTWRAJRwYdseOuSB3YmD5oAY0MAtWdfxzMxULbVHaK2idlJeisU

“Với tư cách là Tổng thống Hoa Kỳ, tôi có trách nhiệm bảo vệ người dân đất nước chúng ta khỏi sự tàn phá kinh tế và khó khăn do Virus Trung Quốc gây ra.

Tôi hiểu rằng nhiều doanh nghiệp nhỏ đã buộc phải đóng cửa do các hành động khắc nghiệt của các bang do Đảng Dân chủ điều hành. Nhiều người đã trở lại làm việc, nhưng công việc của tôi vẫn chưa xong cho đến khi mọi người đã trở lại làm việc.

May mắn thay, nhờ công việc của tôi với Quốc hội trong việc thông qua Đạo luật CARES vào đầu năm nay, chúng tôi đã tránh được một cuộc Đại suy thoái khác. Dưới sự lãnh đạo của tôi, Dự án Warp Speed ​​đã thành công rực rỡ, Ban quản lý của tôi và tôi đã phát triển một loại vắc-xin trước nhiều năm so với những mong đợi hoang dã nhất và chúng tôi đang phân phối những loại vắc-xin này và những vắc-xin khác sẽ sớm ra mắt hàng triệu người.

Với tư cách là Tổng thống, tôi đã nói với Quốc hội rằng tôi muốn chi tiêu ít lãng phí hơn và nhiều tiền hơn sẽ đến tay người dân Mỹ dưới dạng séc 2.000 đô la cho mỗi người lớn và 600 đô la cho mỗi trẻ em.

Với tư cách là Tổng thống, tôi đang yêu cầu nhiều lần bãi bỏ theo Đạo luật kiểm soát giam giữ năm 1974. Đạo luật quy định rằng, “bất cứ khi nào Tổng thống xác định rằng tất cả hoặc một phần của bất kỳ cơ quan ngân sách nào sẽ không bị yêu cầu thực hiện đầy đủ các mục tiêu hoặc phạm vi của các chương trình mà nó được cung cấp, hoặc thẩm quyền ngân sách đó phải bị hủy bỏ vì chính sách tài khóa hoặc các lý do khác (bao gồm việc chấm dứt các dự án hoặc hoạt động được ủy quyền mà thẩm quyền ngân sách đã được cung cấp), Tổng thống sẽ chuyển tới cả hai viện của Quốc hội một thông điệp đặc biệt “mô tả số tiền được bảo lưu, các tài khoản liên quan, lý do hủy bỏ và ảnh hưởng kinh tế của việc hủy bỏ. 2 U.S.C. § 683.

Tôi sẽ ký gói Omnibus và Covid với một thông điệp mạnh mẽ nói rõ với Quốc hội rằng các hạng mục lãng phí cần được loại bỏ. Tôi sẽ gửi lại cho Quốc hội một phiên bản được gạch đỏ, từng mục, kèm theo yêu cầu hủy bỏ chính thức để Quốc hội nhấn mạnh rằng những khoản tiền đó phải được loại bỏ khỏi dự luật.

Tôi đang ký dự luật này để khôi phục trợ cấp thất nghiệp, ngừng trục xuất, cung cấp hỗ trợ thuê nhà, thêm tiền cho PPP, đưa nhân viên hàng không của chúng tôi trở lại làm việc, thêm tiền đáng kể cho việc phân phối vắc-xin, và nhiều hơn nữa.

Vào thứ Hai, Hạ viện sẽ bỏ phiếu để tăng khoản thanh toán cho các cá nhân từ 600 đô la lên 2.000 đô la. Do đó, một gia đình bốn người sẽ nhận được 5.200 đô la. Ngoài ra, Quốc hội đã hứa rằng Mục 230, vốn có lợi cho Big Tech một cách không công bằng gây thiệt hại cho người dân Mỹ, sẽ được xem xét và chấm dứt hoặc cải tổ đáng kể.

Tương tự như vậy, Hạ viện và Thượng viện đã đồng ý tập trung mạnh mẽ vào vụ gian lận cử tri rất đáng kể diễn ra trong cuộc bầu cử Tổng thống ngày 3 tháng 11.

Thượng viện sẽ bắt đầu quy trình cho một cuộc bỏ phiếu tăng séc lên $ 2.000, bãi bỏ Mục 230 và bắt đầu điều tra về hành vi gian lận cử tri.

Big Tech không được bảo vệ Phần 230!

Gian lận cử tri phải được sửa chữa!

Nhiều tiền hơn đang đến. Tôi sẽ không bao giờ từ bỏ cuộc chiến đấu của mình cho người dân Mỹ!

https://www.whitehouse.gov/briefings-statements/statement-from-the-president-122720/

Phụ tá chánh văn phòng Tổng Thống Judd Deere  nói thêm “Tổng thống đang gửi một thông điệp mạnh mẽ nói rõ ràng với Quốc hội rằng các khoản lãng phí cần phải được loại bỏ. Gửi lại Quốc hội một phiên bản được gạch đỏ từng mục, kèm theo yêu cầu viết tay chính thức “phải hủy bỏ” tới Quốc hội và nhấn mạnh rằng những khoản tiền vô lý đó phải được loại bỏ khỏi dự luật này, ”Deere giải thích.

“Tổng thống ký dự luật này để khôi phục và không gián đoạn việc trợ cấp thất nghiệp, việc ngừng trục xuất khỏi nhà thuê, cung cấp thuê nhà, thêm tiền cho doanh nghiệp nhỏ, đưa các nhân viên hàng không của Hoa Kỳ trở lại làm việc, thêm tiền đáng kể cho việc phân phối vắc-xin tới người dân và hơn thế nữa”, người phát ngôn này nói thêm.

Deere cũng thông báo rằng Thượng viện cũng bắt đầu xem xét dự luật tăng khoản chi kích thích lên $2.000 đô la, về cơ bản đồng ý thay đổi hoặc bỏ Mục 230 và cũng bắt đầu đồng ý hợp tác điều tra và xử lý về các hành vi gian lận cử tri trong cuộc bầu cử năm 2020.

“Tiền nhiều hơn đang trên đường đến với người dân”, TT Trump nói thêm : “Tôi sẽ không bao giờ từ bỏ cuộc chiến đấu của mình vì người dân Mỹ!”.

Ngoài ra việc ông không dùng quyền phủ quyết bỏ túi nhưng để vài hôm cho hàng tá dân biểu và nghị sĩ (từ giờ xin gọi chung là “nghị viên”) cùng phát hiện lại những khoản chi nhảm nhí và lên tiếng, chắc chắn có ích trong việc lột mặt nạ các “nghị viên barcode” chuyên làm lobby cho các dự án moi tiền dân Mỹ để ăn phần trăm.

Một cách rất rõ ràng, “nghề” của những nghị viên barcode này là lobby cho những cá nhân hay tổ chức trời ơi đất hỡi, lập ra những dự luật để moi từ thuế máu của dân Mỹ lấy ra những khoản chi và rồi chia chác với các đối tượng trên. Mà muốn vậy, phải hợp sức đẻ ra những cái tổ chức làm mấy chuyện mà chẳng ai có thể kiểm chứng kết quả như chống biến đổi khí hậu hay nữ quyền này nọ.